Thứ Sáu, 14 tháng 5, 2010

CAU CAN THO

From: San Pham *Debbie Pham * My Pham* Huong Hoang
Cầu dây văng lớn nhất Đông Nam Á 
Cầu Cần Thơ rút ngắn hơn một giờ rưỡi thời gian đi lại từ TP HCM đến Tây Đô.
Hai đêm qua, mỗi khi cây cầu sáng đèn là dòng người đổ về tham quan gây ùn tắc giao thông.
 Thông cầu dây văng lớn nhất Đông Nam Á   Giao thông tê liệt sau khi thông cầu Cần Thơ
 


* Cầu Cần Thơ lộng lẫy đêm pháo hoa

                                       Hoàng hôn buông trên cầu Cần Thơ.

                  Trời tối dần làm nổi bật những ngọn đèn chiếu sáng lung linh.


Trời vừa chạng vạng, hàng nghìn người chạy xe máy, đi bộ ùn ùn đi qua trạm thu phí phía bờ Cần Thơ để lên cây cầu thế kỷ.

Nhiều người dừng lại trên lan can cầu để ngắm cảnh sông Hậu, chụp ảnh khiến lưu thông ùn tắc.

Dốc cầu Cần Thơ uốn lượn tượng trưng cho đất chín rồng ở Đồng bằng sông Cửu Long. Bình thường, ôtô từ TP HCM đến Cần Thơ phải mất 4-5 giờ; thì nay có cây cầu dây văng lớn nhất Đông Nam Á, thời gian lưu chuyển chỉ còn 2 giờ rưỡi đến 3 giờ.
Tren day chỉ là vài hình ảnh của cầu Cần Thơ trong đêm, ban ngày trông cũng lộng lẫy lắm vì là cây cầu tân tiến và dài nhất Đông Nam Á (hơn 15 kms). Nhưng đặc biệt hôm qua 27/4/10 đã có cặp tình nhân "mở hàng tự tử" nhẩy từ nhịp cầu cao nhất xuống sông, tuy nhiên sau khi "chàng" nhẩy rồi, "nàng" sợ quá, không nhẩy nổi và sỉu tại chỗ được dân chúng cứu sống. Ngoài ra vì dân trí quá cao nên khi du khách lên cầu "tham quan" thì cả một dàn "phó nháy" túc trực dàn chào đầy trên cầu, đồng thời với hàng rong bám du khách bán hàng "ăn theo" nên xe cộ qua lại bị trở ngại vô cùng... Hơn thế nữa, dọc hai đầu cầu là đường dẫn lên cầu, có hàng rào chắn dọc hai bên đường (giống xa lộ bên Mỹ), đã được dân chúng "vô tư" tháo bỏ, lỗ chỗ tùm lum để... ra vzô cho dễ...