Thứ Bảy, 29 tháng 5, 2010

UNG THƯ : PHÒNG NGỪA VÀ CHỮA TRI

Chữa ung thư phối hợp nhiều biện pháp theo David Servan–Schreiber

Bìa quyển sách “Anticancer’’ (Chống lại ung thư) của David Servab-Schreiber phát hành tại Pháp
RFI Trọng Thành

WWW.TINTUCCAONIEN.COM

BẢN TIN HÀNG TUẦN Số 22 /2010        Ngay 29 /05/2010
                                 *****      
NỘI  DUNG
    Tin tức lượm lặt
•    Chiếc ví tình yêu
•    Tranh chấp giữa hai thế hệ v.v
    

THUỐC TÂY –THUỐC BẮC- THUỐC NAM

From: Gia To* thanh le* trang tham *bachtuyet luu
Kính chuyển đến quí vị bài viết nầy đọc để suy nghĩ coi những món ăn bài thuốc mà quí vị chuyền tay từ người nầy qua người khác có đáng tin tưởng hay không nhe.Thời gian qua tôi nhận rất nhiêù bài nói về các bài thuốc từ các rau quả như : xoài , đu đu , mảng câù xiêm v.v và bài mới nhất là bài măng tây trị ung thư nhưng không có trải qua một cuộc thực nghiệm khoa học nào . Theo tôi biết thì măng tây ăn nhiêù cũng rất độc hại cho thận qua các bài nghiên cứu viết bằng tiếng Pháp mà tôi đã có dịp đọc cách nay khá lâu .Thử nghĩ nếu măng tây trị được bệnh ung thư sao các ngành y tế thuộc diện tìm kiếm không nghiên cứu để tạo ra thuốc với liều lượng thích hợp để cứu người , sao các nhà bác học cứ để người ta hàng ngày không biết bao nhiêu người chết vì bệnh ung thư như thế ?Thuô'c tây tuy có phản ứng phụ nhưng có nghiên cứu lâm sàng kỹ lưỡng trước khi phổ biến ra thị trường tiêu thụ và có ghi rõ ràng cách dùng thế nào để tránh bớt phản ứng phụ...Trên mạng lưới internet ai cũng có thể đặt chuyện viết một bài để gửi lên phổ biến cho nên rất là nguy hiễm cho những ai nhẹ dạ tin theo... Kính chuyển. NL 
Thuốc tây, thuốc Bắc, thuốc Nam dưới mắt một bác sĩ tây y

Thứ Năm, 27 tháng 5, 2010

Một thác nước tuyệt đẹp

From: Huu Dinh Nguyen
    sẽ có mặt tại Olympic 16 20 Rio De Janeiro
Đây là một thác nước khổng lồ hoạt động bằng năng lượng mặt trời cao 105 mét so với mực nước biển. Thác nước này là ý tưởng của các nhà thiết kế của hãng phim RAFAA, Thụy Sỹ, ý tưởng này nhằm phục vụ cho Olympic 2016.
thacnuoc 1
Một thác nước tuyệt đẹp

Thứ Tư, 26 tháng 5, 2010

TIN QUAN TRONG

Tintuc caonien
From: Thieu Vu* Khoi Ta

tu than   
TIN QUAN TRONG VE TYLENOL !
          Kính thưa quí bạn,
Tôi vừa thấy cái tin nầy, vội gởi đến các bạn ngay (tin vừa loan ra chừng vài chục phút trước cái email nầy). Đã có 30 người chết vì uống Tylenol và những sản phẩm của hãng nầy (Johnson & Johnson). Đã hai lần tôi loan tin rất sớm và nhanh đến quí bạn rằng hãng Tylenol (tức là Johnson & Johnson) đã bị ra lịnh thu hồi 40 nhãn hiệu thuốc khác nhau do hãng nầy sản xuất, trong đó có nhiều thuốc cho trẻ em.       Huynh chieu Dang

BIEN CHIA DOI

From:Do Tran* Hue Do*Tao Pham*Cuc Pham*Quynh Ha*san pham  *thi anh tran
                    Kỳ thú hiện tượng "Biển chia đôi"
Hai lần một năm khi nước thủy triều xuống thấp, một dải dất dài 2,8 km và rộng 40 mét lộ ra, biến thành con đường kết nối đảo Jindo và Modo của Hàn Quốc trong một vài giờ.
Trong sử thi "10 điều răn của Chúa" có tình tiết Moses chia đôi biển Đỏ bằng chiếc gậy của mình. Nhờ đó mà người dân có thể băng qua biển thoát khỏi cuộc truy đuổi của Pharaoh, gọi tắt là hiện tượng Moses Miracle. Liệu "Moses Miracle" có thể xảy ra trong thời kỳ hiện đại? Câu trả lời là có.
Hiện tượng thiên nhiên kỳ diệu này diễn ra tại Hàn Quốc, đất nước của nhân sâm. Hai lần một năm khi nước thủy triều xuống thấp, một dải dất dài 2,8 km và rộng 40 mét lộ ra, biến thành con đường kết nối đảo Jindo và Modo trong một vài giờ. Điều kì diệu là nó chia biển thành hai phần và người dân có thể đi bộ dọc theo con đường này, tương tự như trong câu chuyện “Moses Miracle”.
Chỉ trong vài giờ, làm sao đoàn người đông như thế đi qua kịp?
Bien chia doi 1 

Chủ Nhật, 23 tháng 5, 2010

Kho tàng sách Việt ngữ

From:Ngoc Linh Nguyen* DeOanhDo*Oanh Do*Hoang Nguyen
Các truyện hay VN Trung Hoa từ xưa đến nay đều có trong
e-books nầy:
http://vietmessenger.com/books/?author=list

CHU QUYEN CUA VIET NAM TREN BIEN DONG

From: Ngoc-Linh Nguyen*My-Loan

Việt Nam Đông Hải Huyết Lưu Hồng.

Luật Sư Nguyễn Hữu Thống .
Hoàng Sa Trường Sa Theo Chính Sử Trung Quốc.
biendong

   Bản đồ cổ của Trung Quốc.
Hình bên: Trung Quốc gọi hai quần đảo: Hoàng sa là Nam Sa - Trường Sa là Tây Sa. Nhưng Bản đồ cổ của Trung Quốc không có tên Nam Sa và Tây Sa. Bản đồ cổ ghi theo tên gọi Việt Nam là Hoàng Sa và Trường Sa (tư liệu tham khảo).