Thứ Bảy, 23 tháng 10, 2010

Cuốn “Hải Chiến Hoàng Sa”

           

Cuốn Hải Chiến Hoàng Sa do Ủy Ban Nghiên Cứu Trận Hải Chiến Hoàng Sa soạn thảo. Ủy ban được gọi tắt là Ủy Ban Hoàng Sa (UBHS) do Tổng Hội Hải Quân & Hàng Hải Việt Nam Cộng Hòa và Hội Đồng Hải Sử quyết định thành lập năm 2004 .
Kết quả của 6 năm làm việc không ngừng của UBHS do cựu Hải Quân Thiếu Tá Trần Trọng Ngà làm Trưởng Ban cùng với 7 Ủy viên khác đều là cựu sĩ quan hải quân.

Bãi đá ma

From: Ngoc san Pham* thuy bui [gialong1968] 
Không phải "MA" , mà ....   
“Ma” chính là người đàn ông có tên Adrian Gray khi anh đã “nghe” được sự mách bảo của những… ngón tay khi sắp xếp những hòn đá này.
Một buổi sáng, trên bãi biển bỏ hoang ở Dorset, những người có mặt đã phải ngỡ ngàng bởi hình ảnh hiện lạ lùng hiện ra trước mắt mình.                            
Đó là một bãi đá với gần 1.000 vách đá màu khác nhau đã chồng lên nhau chênh vênh mà không viên nào ở trên bị rơi xuống.   
  baima 1

Những mỹ nhân làm từ rau củ

From: Ngoc san Pham*Ngoc Oanh [gialong1968]
Những bức tranh độc đáo làm từ rau củ quả dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn phải 'nóng mắt' bởi những cô nàng 'nóng bỏng' và sexy.
             my nhan 1 

Guitar Melody Hits

From: Tuyen van Bui

Download the Guitar Melody Hits Vol 1
Size: 105 MB

Download the Guitar Melody Hits Vol 2
Size: 105 MB

                     good morning have a nice day                 
                  good morning canh hoa

Thứ Sáu, 22 tháng 10, 2010

Nghệ thuật

2010SY_banner_650x80
Đại kỷ Nguyên (Pháp Luân Công)
Tranh sơn dầu “Bình Minh”
     của họa sĩ Phillip Otto Runge
Tác giả: Tác giả: Rosemarie Frühauf Epoch Times Staff
Thứ tư, 20 Tháng 10 2010 
binh minh
 “Bình Minh”, của họa sĩ Phillipp Otto Runge, tranh sơn dầu trên vải, khổ 106x81cm, vẽ năm 1808, tại Kunsthalle, Hamburg.

12 Ngôi Tự Viện Siêu Cấp Trên Toàn Cầu

Hơn 1/4 dân số trên thế giới có lòng tín ngưỡng vào tôn giáo Đông phương, bao gồm Phật giáo, Ấn Độ giáo, Tích Khắc giáo (Sikhism), Đạo giáo v.v... Thần điện trung tâm của các tín đồ này là những ngôi tự viện trang nghiêm, được phân bố nhiều nơi trên thế giới, trong đó có hàng nghìn hàng vạn ngôi chùa qui mô hoành tráng.
Dưới đây chọn ra 12 ngôi chùa siêu cấp được mọi người trầm trồ tán thưởng nhất, chúng ta hãy từ từ chiêm ngưỡng.
1.Chùa Hổ Huyệt
clip_image001
Chùa Hổ Huyệt là một trong những nơi linh thiêng nhất của nước Bhutan, tọa lạc trên vách núi dựng đứng lơ lửng, với độ cao là 3000 feet (thước Anh) thuộc thung lũng Paro.
Trong truyền thuyết, Ngài Guru Rinpoche - được dân chúng xem như Đức Phật thứ 2, thường cưỡi hổ bay qua nơi đây, từng ngồi thiền trong sơn động này, và hang động đó chính là chùa Hổ Huyệt ngày nay.

Nghệ thuật điêu khắc trên đá quý

From:Kim anh Truong" xuan nguyen *Tien Tran * M. Pham
http://caonienbachhac.com/blog/10-221.pps

Cười chút chơi

From: Truong Le
Ôi đàn bà !!!
Cho tôi hỏi đàn bà là chi rứa ???
Là những gì rung động trái tim ta

Làm cho ta cảm thấy nổi da gà
Là gặp gỡ, xốn xang, là tiếng sét...
so vo 

Thơ văn cao niên

thu china 5
Ảnh Internet

1. TH­U ẨM
Một thoáng heo may gợn sóng trà
Gợi bao nhung nhớ tháng ngày qua
Mùa thu lại đến thay mầu lá
Rét mướt theo về tím sắc hoa

Thứ Năm, 21 tháng 10, 2010

Tin tặc

From: Sung Truong*Ngoc Nga 
Chân dung hacker 'nóng bỏng nhất thế giới'
Kristina Svechinskaya, 21 tuổi người Nga với đôi mắt xanh mơ màng, vừa bị bắt vì tham gia đường dây phát tán Trojan Zeus để ăn cắp hàng triệu USD tại các ngân hàng.
 http://vnexpress.net/GL/Vi-tinh/Hacker-Virus/2010/10/3BA21A52/page_2.asp
Nữ Hacker nóng bỏng
Svechinskaya là một trong 37 người bị buộc tội đầu tháng này vì đã sử dụng phần mềm nguy hiểm để thâm nhập và ghi lại mọi dữ liệu nhập xuất từ máy tính như mật khẩu, thông tin truy cập tài khoản... và bòn rút khoảng 9 triệu USD từ nhiều ngân hàng trong suốt 3 tháng qua.

vũ khí phá phi đạn chiến lược

ABL-Airborne Laser                 http://www.youtube.com/watch?v=rkwjHV0AWgU
Vũ khí Laser ABL do hãng Boeing chế tạo để trang bị cho  Không lực Hoa Kỳcó khả năng  tiêu diệt phi đạn chiến lược của địch ngay khi các phi đạn này vừa rời khỏi dàn phóng.

Âm thanh của chánh giác

From: huy nguyen* Nhut Dinh
Mantra : Âm thanh của chánh giác
Mật Chú : Om Mani Padme Hum
OM là từ biểu trưng cho cái vô cùng, viên mãn, vĩnh hằng.Những người Phật tử Tây Tạng tin tưởng rằng bản thể của vũ trụ biểu đạt qua âm thanh mật chú (mantra). Mật chú là sức mạnh làm cho tâm thức tập trung và trở nên nhu nhuyến.    
Chữ mantra có nguồn gốc từ ngữ căn tiếng Phạn: manas, nghĩa là tâm; và, tra, nghĩa là công cụ. Tiếng Latin cũng có ngữ căn tương tự là mens, nghĩa là tâm thức. Như vậy, Mantra có nghĩa là công cụ của tâm thức, là âm thanh cốt lõi, âm thanh của Chánh giác làm cho luân hồi và Niết bàn hợp nhất. OM là đầu nguồn của Mantra, có nguồn gốc từ đạo Bà la môn. OM được Phật giáo tiếp nhận và mở rộng phạm vi để làm điểm tiên khởi cho tất cả những Mantra khác. OM biểu trưng cho tính tổng nhiếp của các pháp, cái vô cùng, cái viên mãn. Tụng niệm Mantra là cách làm cho tâm được tập trung, hướng về hòa nhập với tánh giác.
              loa-1.gif
Kèn Loa sử dụng trong các nghi lễ Mật tông

Nhạc

From: Truong kim Anh* Minh Nguyen*Ban Nguyen*BenMai
         
   Bấm:  Lên Non Quảy Mộng - HQB

            

CỨU TRỢ LŨ LỤT MIỀN TRUNG

Đã tìm thấy xác nạn nhân xe bus Hà Tĩnh


Xe khách bị lũ cuốn xuống sông Lam ở Quốc lộ 1A hôm đầu tuần đã kẹt ở một chỗ cách Quốc lộ 300 mét.Đã tìm thấy xác 15 nạn nhân xe trong có xác "ba trẻ em từ bảy tháng đến ba tuổi".
Như vậy số nạn nhân chết vì lũ lụt ở Việt Nam đã lên tới 74.

NHÂN QUYỀN TẠI VIỆT NAM

Thông cáo của    
 Phóng viên Không Biên Giới (RSF) 
http://www.viet.rfi.fr/viet-nam/20101021-phong-vien-khong-bien-gioi-to-cao-viet-nam-giam-giu-trai-phep-blogger-dieu-cay
1. Tố cáo chính quyền dường như kiếm các cớ để tiếp tục giam giữ blogger Điếu Cày. Chính quyền đã hành xử ngoài khuôn khổ pháp luật. Điếu Cày phải sớm nhanh chóng được trả tự do"
Blogger Điếu cày (G) biểu tình tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2007, phản đối Trung Quốc đòi hỏi chủ quyền trên Trường Sa và Hoàng Sa. Ảnh tư liệu (Nguồn rsf.org)
Blogger Điếu cày (G) biểu tình tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2007, phản đối Trung Quốc đòi hỏi chủ quyền trên Trường Sa và Hoàng Sa. Ảnh tư liệu (Nguồn rsf.org)

Thứ Tư, 20 tháng 10, 2010

Bà Võ Hồng đã trở về Úc

                       ba vo hong
Sau 10 ngày bị giam giữ vì tham gia vào một cuộc tập hợp do Đảng Việt Tân tổ chức tại Hà nội ,nhằm phản đối Trung Quốc xâm lấn lảnh thổ của Việt Nam trên Biển Đông, bà Võ Hồng ,một cán sự xã hội từ Melbourne đã đưọc trả tự do thứ Tư 20/10  . Bà Hồng đã trở về Úc ngay ngày hôm sau.

TƯ DO –DÂN CHỦ TẠI VIỆT NAM

1. Xếp hạng tự do báo chí 2010
Tổ chức Nhà Báo Không Biên Giới, RSF, vừa công bố bảng xếp hạng mức tự do báo chí của 178 quốc gia trên thế giới năm 2010 . Bốn quốc gia cộng sản tại châu Á là trong số 15 quốc gia xếp hạng thấp nhất trong bảng xếp hạng trong đó Bắc Hàn đứng thứ 177, Trung Quốc thứ 171, Việt Nam thứ 165 và Lào 168.
2. Các nhà bảo vệ quyền lợi công nhân ở Việt Nam vẫn phải hoạt động bí mật
clip_image002
Ông Trần Ngọc Thành trả lời phỏng vấn của RFI tại Paris vào tháng 02/2009. Ảnh tư liệu.
Blogger dieu cay
Blogger Điếu cày (G) biểu tình tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2007, phản đối Trung Quốc đòi hỏi chủ quyền trên Trường Sa và Hoàng Sa. Ảnh tư liệu (Nguồn rsf.org)

CỨU TRỢ LŨ LỤT MIỀN TRUNG

Mặc Lâm, phóng viên RFA  2010-10-19
http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/The-role-of-local-authorities-to-cope-with-flash-flood-MLam-10192010214521.html
NỖ LỰC CỦA ĐIA PHƯƠNG Những chiêc thuyền ca nô chạy liên tục trên một vùng nước rộng lớn ngập trắng để chia sẻ những khoảnh khắc ngắn ngủi khi nó ghé vào chỗ này để đưa vài thùng mì gói, ghé vào chỗ nọ để đón nạn nhân đang cheo leo trên nóc nhà chờ được cứu…
Câu hỏi mà không ai không muốn biết là bao giờ thì cấp trung ương mới phối hợp một cách khoa học với từng địa phương để hỗ trợ cho họ phương tiện cần thiết chống lũ lụt trước khi những công văn có hình thức liên tiếp gửi đi mà không mang một điều gì cụ thể
mientrungllut 2 
cuu bao lut vn 1

Réfléchissons un peu - Vien anh - Tuong lai

From: Viet Do* Nguyen dang Que
http://caonienbachhac.com/blog/10-220.pps

Triết lý tuổi gìa

From: ngkbao*Hue Nguyen
http://caonienbachhac.com/blog/10-219.pps

Chocolate Festival

From Sung Truong*Ngoan Nguyen* thithanhthuyle
http://caonienbachhac.com/blog/10-218.pps

HÙNG NGHIÊM ĐẠI ĐIỆN PHẬT GIÁO

From: Truong kim Anh *
Duong Tieu dich - Admin cập nhật hình ảnh                    
 Ngôi chùa của những giấc mơ-   Một công trình kiến trúc Phật Giáo đồ sộ : 
Royal Grand Hall - Hùng Nghiêm Đại Điện Phật Giáo  ở Quận hạt Hyogo, Nhật Bản dường như sẽ phá nhiều kỷ lục trên thế giới. Hyogo, Japan -- Sau nhiều năm và hai lần thất bại, Dr. Kyuse Enshinjoh, tu sĩ sáng lập giáo phái Phật Giáo Nenbutsushu, đã tìm thấy khu đất phù hợp cho một ngôi chùa theo mong ước của ông, và những tín đồ cũng như các thành viên cùng nỗ lực hiện thực ước mơ của vị lãnh đạo tâm linh của họ.
chua nhat 1
Tọa lạc ở trung tâm Nhật Bản trong vành đai Công Viên Quốc Gia Seto Inland Sea , 148 ha đất được vây bọc chung quanh bởi 8 ngọn núi, thành hình một đóa sen tám cánh.

Thứ Ba, 19 tháng 10, 2010

BÃO LỤT MIỀN TRUNG

Video : Phóng sự bão lụt miền Trung ( Reuters)http://cosmos.bcst.yahoo.com/up/player/popup/?rn=11648&cl=22505287&ch=6535903&lang
megi o Phi
Sức gió cực mạnh của bão Megi đang thổi bay một cái mái nhà tại thành phố Ilagan, tỉnh Isabela (Bắc Philippines) ngày 18/10/2010. REUTERS/Stringer
Bão Megi đã ập vào Philippines và tiến tới đảo Hải Nam, Trung Quốc nhưng mưa lớn tác động mạnh đến tình hình tại miền Trung VN.
Cơ quan khí tượng Việt Nam nói do ảnh hưởng của bão, vùng biển phía Đông của Biển Đông có gió mạnh cấp 9, cấp 10, sau tăng lên cấp 11, cấp 12.
Bão cũng khiến biển động dữ dội với vùng biển quanh quần đảo Hoàng Sa gió sẽ mạnh dần lên cấp 7, cấp 8, sau tăng lên cấp 9, cấp 10, giật cấp 11, cấp 12.

TRUNG QUỐC BÀNH TRƯỚNG

From: Do Tran*Xet Vo* Hien Dang*Tinh Nguyen
Báo Úc: “Người Trung Quốc đang mua sạch các trang trại của chúng ta”
Vũ Cao Đàm
Trong bài “Phải giết bọn giặc Việt Nam để làm lễ vật tế cờ trong trận chiến thu hồi Nam Sa”, được dịch đăng trên Bauxite Việt Nam ngày 14/5/2010, Trung Quốc đã nói công khai ý đồ “Dùng tiền bạc để đổi lấy đất đai”. Quả thực Trung Quốc đã và đang thực hiện chiến lược đó một cách ráo riết trên phạm vi toàn cầu.
Mới cách đây vài ngày, trên tờ The Daily Telegraph (Điện báo hàng ngày) của Australia (Úc), tác giả Malcolm Farr, biên tập viên quốc gia của nước này có bài viết nhan đề “Người Trung Quốc đang mua sạch những trang trại của chúng ta” (Chinese buying up our farms), trong đó đưa tin, một nhân vật cao cấp của lãnh đạo Trung Quốc là Phó chủ tịch nước Tập Cận Bình đã đích thân đến Úc để thương thảo việc mua một vùng trang trại rộng lớn thuộc đồng bằng Liverpool của Úc với giá 320 triệu đô-la Úc. 

THÔNG TIN NASA

From: Gia To*SoncaNguyen*TamDoan
nasa 2
Người dịch: PHẠM VIẾT ĐÀO.
Các quan chức NASA đã chính thức thông báo, năm 2013 trái đất của chúng ta sẽ bị chấn động bởi một vụ nổ mặt trời do bởi nguyên nhân: mặt trời đã đạt tới cực đại của sự vận động nội tại của nó.

GỬI BẠN BỐN PHƯƠNG

NHẠC THƯ GIÃN
1. I Believe
http://www.andiesisle.com/creation/magnificent.html
From : Bieu hưu Nguyen* Thang Do* Bao Le

2.Relax - Buddhist Meditation Music - Zen Garden - Kokin Gumi
http://www.youtube.com/watch?v=CR3dM-GlZK8&feature=related

                           good morning canh hoa
                               good morning have a nice day

Thứ Hai, 18 tháng 10, 2010

CÁI THÚ CHƠI HOA

From: Ann nguyen * Anh vân Nguyen
Những người thích trồng hoa ở Tacoma ( tiểu bang Washington) đều biết đến ngôi nhà 3725 No Vassault St. Hàng năm cứ đến mùa hoa, họ lại kéo nhau tản bộ trưóc ngôi nhà "muôn hồng ngàn tiá " nói trên, để ngắm nghiá những bụi hoa ,nhửng  chậu hoa  treo trên tường,  bày  thành hàng thành lớp trườc nhà ,trên vỉa hè và   dọc theo lối đi vào nhà...
  Đựơc chủ nhân mời đi dạo một vòng trong khu vườn sau nhà,một cặp khách mộ điệu  đã chụp một số hình để giới thiệu tài nghệ của một bậc  sư về ngành trồng hoa -một người Việt ăn nói rất nhỏ nhẹ - mà ít ai biết đến..
NHAHOA 1
View from the street, which always catches our attention.

CHÙA HOA SEN (ẤN ĐỘ)

From; Bieuhưunguyen*PaulVan*Lumaison lu *  Lanahoang*Betrannguyen*NguyenNga
Hoa sen đẹp cả sắc lẫn hương nhưng chính sự vươn lên khỏi bùn để nở hoa đã làm cho loài hoa này mang một ý nghĩa đặc biệt.Hoa sen có mặt trong hầu hết các lĩnh vực từ văn học nghệ thuật cho đến kiến trúc, hội họa, nhất là tại các nước phương đông.

CHUAHOASEN1
Ngôi đền lộng lẫy được thiết kế theo hình một đoá hoa sen ở New Delhi - Ấn Độ. Ảnh: Internet

Nhac

From : Bieu hưu Nguyen* Thang Do* Bao Le 
LOOSE LIPS ...SINK SHIPS
http://www.andiesisle.com/words.html

GIAI TRI

From Tan Trinh
Ping pong vs Kung Fu.wmv

From :Truong Le
US Naval Academy Performance.
http://blip.tv/play/Ae+9MJOSSA

From Dieu huynh
Nối các điễm đỏ
-Red_Dot_therapy.pps

TIN BÃO MEGI

Siêu bão Megi đã ập vào Philippines
Vào lúc 11h 30 sáng nay( thu Hai 18/10), giờ địa phương, bão Megi đã ập vào phiá Bắc Philippines với sức gió lên tới 225 km/giờ. Megi là cơn bão cấp 5, tức cấp mạnh nhất với sức gió có thể lên tới 250 km/giờ.
Megi đả làm mất điện, phá hoại nhiều cơ sở hạ tầng và các vụ mùa màng,nhiều khu đất đã bị sạt lở. Các trường học đã phải đóng cửa, nhiều chuyến bay bị hủy bỏ và hơn ba ngàn cư dân đã được đưa đến các nơi an toàn để lánh nạn.
Bão Megi lần này còn nguy hiểm hơn trận bão hồi năm ngoái Chính quyền đã đặt khu vực miền Bắc Philippines trong tình trạng báo động tối đa..
 http://www.bbc.co.uk/vietnamese/world/2010/10/101018_super_storm_philippines.shtml

Nín thở theo dõi đường đi của bão Megi
(Dân trí)- Siêu bão Megi đã đi vào khu vực thuộc Philippin và tiếp tục thẳng tiến vào biển Đông. Cơ quan khí tượng Việt Nam đưa ra hai nhận định 30-40% khả năng bão vào Việt Nam, khoảng 60-70% khả năng bão đi thấp, dưới đảo Hải Nam (Trung Quốc) và ảnh hưởng tới Việt Nam.
20 người mất tích vì lật xe do lũ ở Hà Tĩnh
bbc ( 18-10)Mưa lũ đã làm lật và cuốn trôi một chiếc xe khách chở 37 hành khách trên đoạn quốc lộ 1A tại Hà Tĩnh xuống sông Lam khiến 20 người bị mất tích.chưa kể 30 người khác đã bị thiệt mạng do lũ lụt tại Việt Nam.
Được biết đoạn đường nơi xảy ra vụ lật và trôi xe một bên là cánh đồng và một bên là sông Lam và xe bus này xuất phát từ bến Dak Nông ra Bắc và khi đi đến xã Xuân Lam, qua đoạn nước xiết ngập cao 60 cm khiến xe mất thăng bằng và bị lật lúc 4.30 sáng thứ Hai.
. lulut ha tinh
Lũ đang làm ngưng trệ giao thông miền Trung Việt Nam -hình của trang VietnamNet

Chủ Nhật, 17 tháng 10, 2010

CƯỜI CHÚT CHƠI

Sarko marrant...
From: Do Viet*Bao Tuan
Deux Indiens et Nicolas Sarkozy (ça commence bien !!.. ) marchaient dans les bois .
Soudain, un des indiens court en haut d'une colline à l'entrée d'une petite caverne.' Wooooo ! Wooooo ! Wooooo !' crie-t-il vers l'intérieur de la caverne et écoute jusqu'à ce qu'il entende: 'Wooooo ! Wooooo ! Woooooo !

HOA XƯƠNG RỒNG

From: Do Tran *Mai To * Ngoc T
http://caonienbachhac.com/blog/10-215.pps

ELLE EST D'AILLEURS...SHE'S FROM ELSEWHERE...

From: Viet Do*baotuanyahoo
http://caonienbachhac.com/blog/10-214.pps

MỘT PHÚT SUY TƯ

From: Sinh Do *Sam Nguyen*Hong Truong *Anh Lieu* Tuthien
http://caonienbachhac.com/blog/10-213.pps

SUBLIME

From: Viet Do *Dinh han Pham
http://caonienbachhac.com/blog/10-212.pps

ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG

From:  Sinh Do* 2KhanhThuc Do*Truong*Phuoc Tran*Le
Công dụng của điện thoại di động
Ngoài việc tiện lợi trong việc liên lạc hàng ngày, điện thoại di đông (cầm tay) còn có thể hựu ích trong một vài trường hợp khẩn thiết. Thật vậy điện thoại di động có thể cứu mạng sống của chúng ta hoặc giúp chúng ta cẩu cứu khi gặp nạn

MÙA THU ĐÃ CHẾT

From : Bieu hưu Nguyen* Co pham
http://caonienbachhac.com/blog/10-211.pps
 

Tư tưởng hay

From: Ngoc san Pham* thi anhTran*gtexas.min
http://caonienbachhac.com/blog/10-210.pps

BELLES ROCHES

From: B. Nguyen * Paul .van
http://caonienbachhac.com/blog/10-209.pps

EM ĐI CHUÀ HƯƠNG

From:nguyenpho
http://caonienbachhac.com/blog/10-208.pps

Ngư dân mất tích đã liên lạc với gia đình

      Thuyền cá Quảng Ngãi (ảnh của VnExpress)

Truyền thông trong nước trích lời bà Nguyễn Thị Lan, vợ thuyền trưởng Mai phụng Lưu, khoảng 12h trưa 16/10, ông Lưu từ Hoàng Sa đã mượn máy điện thoại của thuyền viên Trung Quốc, gọi về nhà thông báo tin tức cho gia đình yêu cầu phải liên lạc gấp với chính quyền địa phương về tình hình tàu và 9 ngư dân để đề nghị giới chức cứu trợ khẩn cấp vì hiện tại dầu và lương thực đã cạn sạch.

TUYỄN TẬP NHIẾP ẢNH CỦA HOÀNG DUNG

From:  Truong Kim Anh * Peter Tran 

HKL2-AutumnLeaves-pianoSolo.pps                         http://www.box.net/shared/qqq04q39ak -

HKL2- CuaTroiCuaNguoi_DuongKien_TTMinh_HKLoan.pps
http://www.box.net/shared/551lz0zmvn -

HKL2-TinhLaHuKhong-PAD-JuliaThuy.pps                  http://www.box.net/shared/5kigx2vnlf -

HKL2-Ru_doi_di_nhe=TCS=NguyenToan.pps                    http://www.box.net/shared/kp64tch7x4 -

HKL2-Ha tim-nhiep anh-32.pps                                  http://www.box.net/shared/ixgopkjujp -

THƠ VĂN CAO NIÊN

clip_image002
YOUTH                            By Samuel Ullman (1840-1925)

TUỔI XUÂN                    Đỗ Quang-Vinh chuyển ngữ (thơ xuôi)