Thứ Bảy, 25 tháng 12, 2010

Rừng Thu

From:SungTruong*LiennhuTran
ACER GARDEN
Arnold Arboretrum-Mapples
http://caonienbachhac.com/acergarden.pps

Nhạc Việt

From:AnhkimTruong*LenguyenDalat
VÌ SAO EM BUỒN ?
http://caonienbachhac.com/visaoembuon.pps

Đức Giáo hoàng cầu nguyện cho hòa bình

                    giao hoang

Đức Giáo hoàng Biển Đức XVI kêu gọi hòa bình tại những nơi xung đột trên thế giới.

Theo BBC. Trong bài nói chuyện truyền thống mừng Giáng sinh đọc tại Rome, Đức Giáo hoàng Biển Đức XVI nói: "Mừng ngày chúa Giáng sinh, mỗi nguời chúng ta nên bắt đầu với khát vọng hòa bình. Từ nơi sâu thẳm con tim. "Niềm vui này cũng là lời cầu nguyện của chúng ta. Xin Thuợng đế sáng suốt tuớc bỏ vũ khí của những kẻ đàn áp. Chặt những bàn chân chà đạp lên nguời khác. Hãy chấm dứt cảnh chết chóc tang thương."
Trong thời tiết mưa, Đức Giáo hoàng thắp nến từ cửa sổ của ngài, nơi nhìn ra Quảng truờng St Peter's, chính thức khai mạc mục cảnh Chúa hài đồng sinh ra từ hang đá của Vatican.

Thiệp Giáng Sinh gửi các tù nhân chính trị và gia đình tại Viêt Nam

thiep giangsinh
Nhân dịp Giáng Sinh và Năm Mới, Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ đã phát động chương trình gửi thiệp Giáng Sinh và Năm Mới đến các tù nhân chính trị và gia đình của họ tại Việt Nam.Xin quí bạn chuyễn tiếp( bấm hình bì thư ở đầu trang)
http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/christmas-new-year-cards-for-vietnamese-political-prisoners-12242010075700.html

Đình công đòi tăng lương ngày càng nhiều

Theo BBC http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2010/12/101224_viet_new_strikes.shtml

Đình công đòi tăng lương xảy ra ngày càng nhiều tại Việt Nam.
Nguyên nhân hàng đầu là do lương thấp. Thống kê cho thấy lương trả công nhân Việt Nam tại các dự án FDI đứng gần cuối bảng tại Á châu.
Với lương trung bình 49 USD/tháng, lương của lao động Việt Nam chỉ nhỉnh hơn Campuchia một chút, là 47,36 USD, theo Phòng Thương mại Âu châu tại Việt Nam.
Trong khi công nhân tại Indonesia được trả 82 USD/tháng, Trung Quốc 117 USD/tháng, Thái Lan 156 USD/tháng, Philippines 167 USD/tháng, Malaysia 336 USD/tháng, Ðài Loan 540 USD/tháng, Hàn Quốc 830 USD/tháng, Singapore 1.146 USD/tháng và Nhật 1.810 USD/tháng.

Theo báo chí :

*Nhiều ngàn công nhân tại nhà máy giày Tae Kwang Vina, khu công nghiệp Biên Hòa 2 tham gia đình công đòi tăng lương.

*20,000 người ngưng làm việc tại cơ sở gia công giày cho hãng Nike.

*Sau nhiều lần khiếu nại về lương thấp, bữa ăn trưa thiếu chất, nhưng chưa được giải quyết ,trưa 23/12 hàng ngàn công nhânTae Kwang Vina lãn công tập thể .
* 4000 công nhân công ty Namyang, chuyên sản xuất sữa bột, sản phẩm dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ sơ sinh tại  khu công ngiệp Amata đồng loạt đình công.

Thứ Sáu, 24 tháng 12, 2010

TIN TỨC CAO NIÊN

Bản tin hàng tuần
số 52/2010  Ngày 24/12/2010  attachment
NỘI  DUNG
•    Tin tức lượm lặt
•    Giải trí chọn lọc
•    Hạnh phúc hiện tại
•    Cái sướng của tuổi già
•    Thận nhân tạo đầu tiên có thể cấy ghép vào cơ thể
•    Dượcthảo lợi ích cho giấc ngủ
•    Dự án xe hơi bay của Quân lực Hoa kỳ
•    Ung thư: các điều cơ bản và dấu hiệu báo trước
•    Uống cốc nước đầu tiên trong ngày như thế nào?
•    Những tiếnbộ quan trọng trong những biện pháp chống động đất
•    Đậu bắp: khắctinh của bệnh tiểu đường
•    Vài lợi ích sức khoẻ của trái lựu
•    Bạch quả: trường sinh dược thảo
•    Những kinh nghiệm hữu ích cho đời sống (38)
•    Giấc mơ cải lão hoàn đồng sắp thành hiện thực?

Coi chừng! Nem chua, nem chạo làm bằng bì lợn thối!

Người Cao Tuổi 24/12/2010
Nem chua, nem chạo là những món ăn hấp dẫn được nhiêu người ưa thích.
Cả hai món này đều cần bì lợn làm nguyên liệu chính. Nem chua được làm từ thịt lợn, lợi dụng men của một số lá cây và thính gạo để ủ chín, cho hương vị chua ngon rất gợi sự thèm ăn. Để làm nem chua, người ta chọn loại thịt lợn tốt, giã nhuyễn, cho gia vị như thính gạo, muối, hạt tiêu, đường... trộn với bì lợn thái chỉ. Sau đó, đem gói bằng lá một số cây như lá ổi, lá sung, lá đinh lăng... tuỳ theo địa phương, bên ngoài bọc thêm một lớp lá chuối dày, để khoảng 3 - 5 ngày là nem chua ăn được.
                      nemchua nem chao

Còn nem chạo có thể làm bằng bì lợn, thịt lợn, và phổ biến hơn cả là chân giò lợn. Thường người ta lựa loại chân giò lợn vừa phải, làm sạch rồi đem nướng trên than củi, khi thấy bì có màu vàng nhạt là được. Đem chân giò lọc bỏ bớt nạc, lấy bì là chính, thái thành từng miếng nhỏ như đầu đũa.
Cách chế biến nem chua, nem chạo cổ truyền là thế. Nhưng thời gian gần đây, những người thích ăn hai món này liên tiếp nhận được những thông tin đáng sợ : Nhiều cơ sở sản xuất đã dùng bì lợn chết, thịt lợn bán ế, ôi thiu chế biến nem chua, nem chạo. Như vậy, rất có thể trong số nem chua, nem chạo khoái khẩu thưởng thức hằng ngày đã có những loại được làm bằng bì lợn thối!
Nem chua, nem chạo.
Chuyện gây sốc này xảy ra cách đây không lâu, khi đội quản lí thị trường và Công an quận Đống Đa (Hà Nội) phát hiện, bắt giữ tại bến xe 2,6 tấn bì lợn đã bắt đầu phân huỷ, không rõ nguồn gốc, đang được chuẩn bị vận chuyển vào phía Nam hay Thanh Hoá để cung cấp cho các cơ sở làm nguyên liệu sản xuất nem chua. Lúc bị bắt giữ, số bì lợn này bốc mùi rất khó chịu.

Thứ Năm, 23 tháng 12, 2010

Những âm mưu mới của tin tặc

TuoiTre –24/12/2010 Tấn công DdoS tiếp tục lan tràn, tội phạm mạng sẽ nhắm đến việc đánh cắp toàn bộ thông tin của cá nhân hoặc đối tượng nào đó hơn là chỉ đơn thuần đánh cắp các thẻ tín dụng hoặc phát tán thư rác. Đó là dự báo của hãng bảo mật Kaspersky cho năm 2011.
tin tac

Hoang mang "hố tử thần" xuất hiện tại Hà Nội

Vietnam.net24/12/2010

 Một hố sâu gần chục mét, rộng cỡ 30m2 trong một đêm bỗng xuất hiện giữa làng và “nuốt” mất căn bếp của một hộ dân tên là Kỳ  ở xóm 16, thôn Áng Hạ, xã Lê Thanh, huyện Mỹ Đức, Hà Nội

ho tu than

 ho tu than 2

http://www.vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/4044/hoang-mang--ho-tu-than--xuat-hien-tai-ha-noi.html

Truyện ngắn

From:SungTruong*TruongKimAnh*Lientamtonnu*NguyenMinh*PhuNguyen
CHUYÊN XÚC ĐỘNG LÒNG NGƯỜI
http://caonienbachhac.com/chuyenxucdonglongnguoi.pps

Nhạc Giáng Sinh

From: Sung Truong*Linda77snow

HAI MÙA GIÁNG SINH
haimuanoel.pps

Truyện ngắn

From: TruongkimAnh* Hopbui* FanxicoTran* KhuNguyen*T.Pham

Chuyện "Người Vietnam hành nghề Viết Mướn ỡ xứ Cote d'Ivoire"        Tiểu Tử

Ở chợ Plateau thành phố Abidjan ( thủ đô cũ của xứ Côte d'Ivoire, Phi Châu ) ai cũng biết ông già viết mướn đó. Người ta gọi ông là " l'écrivain chinois " (ông Tàu viết mướn )
Xứ Côte d'Ivoire – thuộc vùng Phi Châu Da Đen – ngày xưa là thuộc địa của Pháp. Dân bản xứ đi học bằng tiếng Pháp. Và vì họ gồm nhiều bộ tộc, mỗi bộ tộc nói một thổ ngữ, nên họ phải dùng tiếng Pháp để hiểu nhau. Về sau, khi đã độc lập rồi, trường vẫn dạy bằng tiếng Pháp và ngôn ngữ chánh trong dân gian vẫn là tiếng Pháp. Những người ít học hay thất học thì nói " tiếng bồi ", nghĩa là tiếng Pháp không đúng văn phạm. Mấy bà buôn bán ở chợ Plateau nói trên thuộc vào thành phần này. Nhiều bà có con cái " đi làm ăn " ở Pháp hay ở Bỉ, lâu lâu cần xin gì hay cần nhắn gì, họ phải nhờ người khác viết cho cái thư. Ngoài ra, có nhiều người cần viết đơn từ thưa gởi nhưng không đủ trình độ để viết đúng từ ngữ hành chánh nên nhờ viết dùm. Do đó mới có cái nghề viết mướn.

Thứ Tư, 22 tháng 12, 2010

Cộng Đồng Người Việt tại Tiệp Khắc

Những ngày cuối năm khó khăn
nguoi viet sec
RFI phỏng vấn nhà báo Thiều Quang, chủ bút tờ "Doanh nghiệp Việt" vừa mới phát hành số đầu tiên tại Praha để tìm hiểu không khí đón Giáng sinh và năm mới trong cộng đồng người Việt làm ăn buôn bán rất khó khăn ở CH Tiệp Khắc.
http://www.viet.rfi.fr/cong-dong/20101222-nguoi-viet-tai-ch-sec-nhung-ngay-cuoi-nam-kho-khan

CSVN phản bác chỉ trích về tôn giáo

Tin BBC- Trong một bài báo được coi là đáp trả dự luật của Hoa Kỳ muốn đưa CSVNquay trở lại danh sách các nước cần quan tâm đặc biệt về tôn giáo - CPC, Tổng biên tập tạp chí Công An Nhân Dân  giới thiệu quan điểm "đoàn kết tôn giáo trong đại đoàn kết dân tộc",đưa ra những minh chứng "chưa bao giờ các tôn giáo lại phát triển mạnh như giai đoạn hiện nay",cảnh báo "các thế lực thù địch luôn tìm cách xuyên tạc tình hình tôn giáo ở Việt Nam, vu cáo Nhà nước ta đàn áp tôn giáo" và kết luận "Những kết quả đó buộc Bộ ngoại giao Mỹ phải đưa Việt Nam ra khỏi danh sách các nước cần đặc biệt quan tâm về tôn giáo".
http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2010/12/101222_viet_religion.shtml
Ý KIẾN TRÁI CHIỀU   
Nhiều nơi cho rằng cần quan tâm đặc biệt đến tôn giáo ở Việt Nam
tin lanh bi dan ap

Đình công

7.000 công nhân đình công đòi tăng lương

Công nhân tại một xưởng gia công giày ở Việt Nam
Tin BBC - Báo Việt Nam đưa tin từ đầu năm đến nay tỉnh Bình Dương xảy ra “hàng chục” vụ đình công, lãn công. Số lao động tham gia lên tới “hàng chục nghìn người”. Nguyên nhân hàng đầu gây ra đình công là lương thấp, công nhân không đủ sống, trong khi vật giá leo thang.Lương công nhân VN thấp nhất Á châu
chỉ trên Campuchea. (USD/tháng : Campuchea :47.36 -Việt nam gần 49 USD, Indonesia 82 , Trung Quốc 117 , Thái Lan 156 , Philippines 167 , Malaysia 336 , Ðài Loan 540 , Hàn Quốc 830 , Singapore 1.146 và Nhật 1,810 )

Giáng sinh 2010

From:Dinh hưuNguyen
1. Mừng Giáng Sinh
    Thân gửi các bằng hữu trên internet
http://caonienbachhac.com/guicacbanghuuinternet.pps

2. Elvis Presley Blue Christmas http://release.theplatform.com/content.select?pid=5mCzgDf_lCZ3uKBDkKLY2_dqmD4_S0yF&UserName=Unknown

Lyrics
Songwriters: Johnson, Jay;Hayes, Billy
I'll have a Blue Christmas without you
I'll be so blue just thinking about you
Decorations of red on a green Christmas tree
Won't be the same dear, if you're not here with me
And when those blue snowflakes start falling
That's when those blue memories start calling
You'll be doin' all right, with your Christmas of white
But I'll have a blue, blue blue blue Christmas
(Instrumental Break)
You'll be doin' all right, with your Christmas of white,
But I'll have a blue, blue Christmas

Thứ Ba, 21 tháng 12, 2010

CÔNG AN BỐ RÁP VŨ TRUỜNG NEW CENTURY

From:DoViet*ThieuVu*LưutrungKhao\ 
Part 1
http://www.youtube.com/watch?v=i95VMEa4dGs&feature=related
Part 2
http://www.youtube.com/watch?v=UI4QsJr4rpQ

Nhạc Việt

From:sungtruong*sonng
TÓC MAI SỢI NGẮN SỢI DÀI
           soạn giả         Pham Duy
           ca sĩ               Ý Lan& Vũ Khanh
http://caonienbachhac.com/tocmaisoingansoidai.pps

Thứ Hai, 20 tháng 12, 2010

Cảnh đẹp mùa đông

From: AnhkimTruong
VAO ĐÔNG
                  Hy Văn
http://caonienbachhac.com/vaodong.pps
                  

Xứ Chủa Tháp

From: BieuNguyen
CAMBODIA
http://caonienbachhac.com/cambodia.pps

Hãi hùng mứt tết thủ công..

Vietchinabusiness.20-12-2010Tình hình sản xuất không bảo đảm vệ sinh đang tràn lan khắp nơi.Mứt sản xuất trên nền nhà hoặc trong những con hẻm chật chội, dơ bẩn..chuột,ruồi và hoá chất.
                  mut tet 1
Theo Chi cục QLTT TPHCM, các loại trái cây khô Trung Quốc được nhập theo dạng hàng xá với số lượng lớn đang tràn về thị trường TPHCM. Nguồn hàng này có chất lượng rất kém, thậm chí nổi nấm mốc, bốc mùi hôi. Một số cơ sở trong nước nhập về đóng gói để bán ra các chợ cũng như bỏ mối đi các tỉnh.
                    mut tet 2
http://www.vietchinabusiness.vn/xa-hoi/tieu-diem/29393-hai-hung-mt-tt-th-cong

Điêu Khắc

From: Dinh huu Nguyen
“Bé sơ sinh” nằm trong lòng bàn tay
Một nghệ sỹ người Canada được cả thế giới biết đến nhờ các tác phẩm nghệ thuật tài tình mô phỏng các tư thế khác nhau của em bé sơ sinh.
besosinh5
Cô Camille Allen, là một nghệ sỹ điêu khắc người Canada, đã trở nên nổi tiếng bởi các tác phẩm điêu khắc giống hệt các em bé sơ sinh thật.
besosinh2
Tác phẩm của cô làm bằng đất sét trắng và có kích thước nhỏ vừa lòng bàn tay. Camille sử dụng đất sét để tạo hình và sau đó vẽ thêm móng tay, móng chân, các vết ngấn...

Cộng sản VN buôn người

1. Lao động nô lệ & tình dục

http://www.youtube.com/watch?v=PzlTHx4IQ1w&feature=related

2.Hé lộ đường dây “buôn nô lệ” sang Campuchia

Tuổi Trẻ - Một số lao động là người dân tộc thiểu số H’Rê ở huyện An Lão (Bình Định) vừa được giải thoát khi bị bán sang Campuchia hiện vẫn chưa hoàn hồn sau chuyến bị lừa bán với chiêu bài đưa đi kiếm việc làm.

hre

Anh Đinh Văn Cư (thứ hai từ trái sang) kể lại chuyện bị lừa sang Campuchia cho các bạn trong làng nghe - Ảnh: Tr.Đăng

http://tuoitre.vn/Chinh-tri-xa-hoi/Phap-luat/416535/He-lo-duong-day-“buon-no-le”-sang-Campuchia.html

Chủ Nhật, 19 tháng 12, 2010

Tập Cận Bình : lãnh đạo tương lai của Trung Quốc

Vietnam.net 20/12/2010 - 
Xem Mỹ “dựng” chân dung lãnh đạo tương lai của TQ
Có nhiều dự đoán rằng, ông Tập Cận Bình sẽ trở thành người kế nhiệm Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào thời gian tới. Nhưng ông là ai? Một nguồn tin thân cận với ông đã cung cấp cho các nhà ngoại giao Mỹ chân dung chi tiết về ông, và nói rằng, ông không ưa gì tham nhũng và cũng không phải là “fan” của chế độ dân chủ.
tap can binh 
Tác giả Andreas Lorenz dựa trên những bức điện tín ngoại giao Mỹ đã có bài viết về ông Tập Cận Bình đăng trên trang Spiegel (Đức). Chúng tôi xin giới thiệu với độc giả.

Công an đánh đập, bắt giữ nhiều tín đồ Tin Lành

Chiều Chủ nhật 19-12, Công an Hà Nội đã đàn áp khoảng hơn 2 ngàn tín hữu Tin Lành tập trung trước Trung Tâm hội nghị quốc gia Hà Nội để cầu nguyện.

cong an dan ap tin lanh

Hình chụp từ you tube

Công an đàn áp tín đồ Tin Lành hôm 19.12.2010 trước Trung Tâm hội nghị quốc gia Hà Nội. http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/4000-vietnamese-protestants-disbanded-in-front-of-hanoi-nati

Hình ảnh và âm thanh cho thấy các tín hữu hô hào tố giác là có những sự đánh đập của công an xảy ra với đoàn con chiên Tin Lành, khi họ cố lưu lại để hát thánh ca. Lúc xảy ra đánh đập, các con chiên đọc "Ha-lê-lu-gia" và hát thánh ca trong tiếng còi của công an. Hình ảnh vụ này đã được thu lại và phóng lên Youtube trước khi đoàn tín hữu Tin Lành phải giải tán.

http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/4000-vietnamese-protestants-disbanded-in-front-of-hanoi-nati

Video quay tại hiện trường:

http://www.youtube.com/watch?v=Go7rSuBIF7A

http://www.youtube.com/watch?v=NtINoewqtvs

http://www.youtube.com/watch?v=E6eisOKsFNc

http://www.youtube.com/watch?v=gDTOVjcnKQ8

Một tín đồ Tin Lành thiệt mạng sau khi bị công an bắt vào bệnh viện

Thanh Truc RFA 2010-12-19

Một tín đồ cao tuổi trong hội thánh Tin Lành Mennonite, không được phép hoạt động vì bị cho là bất hợp pháp, đã chết sau khi công an mang bà đến giao cho bệnh viện vào khi tiến hành cưỡng chế tháo dỡ nhà của hội thánh này hôm 14 vừa qua.
http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/Elder-died-while-being-taken-by-police-to-hospital-ttruc-12192010131052.html
cong an ro nha nguyen tin lanh
Hình chụp từ youtube
Sáng ngày 14/12/2010, hàng trăm công an được trang bị xe ủi kéo đến đập phá 2 cơ sở của Giáo Hội Mennonite Việt Nam tại Quận 2- Sài Gòn.

Kiểm tra tiếng nói của dân đã đạt cực điểm tại TQ

Tác giả: Linda Fang-The Epoch Times
Thứ bảy, 18 Tháng 12 2010 03:32
Một cậu bé 15 tuổi ở Trung Quốc đã bị giam giữ và bị buộc tội sử dụng ám chỉ để tấn công Đảng và Chính phủ vì cho đăng một bài viết có tiêu đề "Gái mại dâm Muôn năm" trên một diễn đàn Internet, theo các blog trên toàn Trung Quốc.
Sở Cảnh sát Weidu Chi nhánh tại thành phố Hứa Xương, tỉnh Hà Nam, đã tiến hành một kiểm tra thường xuyên một website địa phương, Diễn đàn Mùa Xuân. Việc kiểm tra tìm thấy một bài viết có tiêu đề "Gái mại dâm Muôn năm" được đăng bởi một người dùng tên hiệu "Đồ Lót" {Underwear].