Thứ Bảy, 13 tháng 2, 2010

CƯỜI CHÚT CHƠI

Ngày Xuân CƯỜI  CHÚT CHƠI
1.ĐỦ THỨ KIÊNG
From: Sung Truong * Nien Ho
Tết đến nhà kia đủ thứ kiêng
Sắm chi cũng sợ gánh ưu phiền
.....

NHÂN QUYỀN TẠI VIỆT NAM

From: paul van *Loc Trinh* My Nguyen *Van Truong*Khang Tran*queme@europe.com"
THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 8.2.2010

Họp báo tại Quốc hội Pháp tố cáo Hà Nội vi phạm quyền hành xử nghề Luật sư tại Việt Nam
PARIS, ngày 8.2.2010 (QUÊ MẸ) - Sáng nay, thứ hai 8.2.2010, dưới sự chủ tọa của Dân biểu Noël Mamère, ba tổ chức Đài Quan sát Quốc tế của các Luật sư (Obsevatoire Internationale des Avocats), Liên hiệp Quốc tế các Luật gia (Union Internationale des Avocats) và Ủy ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam (Vietnam Committee on Human Rights) đã mở cuộc họp báo tại Quốc hội Pháp ở Paris để trình bày việc Hà Nội vi phạm quyền hành xử nghề Luật sư tại Việt Nam. Đặc biệt là trường hợp của ba Luật sư Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Văn Đài Lê Công Định.

Chúc mừng năm mới

Tết Canh Dần 2010

http://caonienbachhac.com/blog/10-0048.pps

Năm mới đón giao thừa

http://caonienbachhac.com/blog/10-0047.pps

ĐỀ PHÒNG TRỘM CẮP DỮ KIỆN CÁ NHÂN

From: Ngkbao *Ke Toai Do
Danh Tặc
(TRỘM CẮP DỮ KIỆN CÁ NHÂN )
Bài học bổ ích và giá trị cho " Đời sống Mỹ "
Người viết: TRẦN QUỐC SỸ
Bài số 1162-1770-482- vb4271206

Tác giả Trần Quốc Sỹ sanh năm 1952 tại Nam Định, Việt Nam. Di cư vào Nam năm 1954, từng phục vụ trong Không Quân Việt Nam. Định cư tại Nam California từ 1975. Nghề nghiệp: Kỹ sư cho Rainbow-Mykotronx Inc. Torrance. "Nghề tay trái" của ông là giảng viên traffic school tại National Traffic Safety Institute (NTSI). Tới với giải thưởng ngay từ năm thứ nhất, ông Sỹ là tác giả góp nhiều bài viết giá trị và đã nhận giải thưởng Viết Về Nước Mỹ 2002. Sau đây là bài viết mới nhất của ông.
*
Lời tác giả:
"Identity Theft" hay "Ăn Cắp Dữ Kiện Cá Nhân" là đề tài của bài viết này. Tác giả đã loay hoay suy nghĩ một thời gian khá lâu nhưng vẫn không biết phải đặt tựa bài viết này như thế nào? Vì đem hai chữ "Identity Theft" của tiếng Anh dịch ra tiếng Việt thì chẳng có chữ nào nghe xuôi tai cả. Chẳng lẽ lại dùng "Ăn Cắp Dữ Kiện Cá Nhân" cho tựa đề một bài viết? Vì thế, tác giả xin được tạm dùng hai chữ "Danh Tặc" làm tựa cho bài viết này. Mời các bạn đọc.

HÃY COI CHỪNG :THỰC PHẨM ĐỘC HẠI !

From: NkBao*BetaTran
Ăn Tết...
Chúng ta nên coi chừng...
Năm Âm lịch sắp hết, Tết Canh Dần sắp đến, ăn Tết ai cũng nhớ mùi vị quê hương. Đồ ăn thức uống nhập cảng từ Trung Quốc và Việt Nam sẽ lôi cuốn nhiều người. Và những công ty xuất nhập cảng nhứt định sẽ khai thác nhu cầu tiêu thụ này.
Tiến sĩ Mai Thanh Truyết, Chủ Tịch Hội Khoa học và Kỹ Thuật VN ở Mỹ, có thể xem là một người có kiến thức, kinh nghiệm, theo dõi sát đồ ăn thức uống từ Trung Quốc và Việt Nam nhập cảng sáng bán ở Mỹ.
Trong một cuộc gặp gỡ công khai với Ủy Ban Phối Hợp Đấu Tranh Chống CS, trước  báo chí, Tiến sĩ Mai thanh Truyết đã lên diễn dàn, minh thị nói ra ba chuyện động trời trước Tết.

CANH DẦN NÓI CHUYỆN CỌP

From : Sung Truong *Vinh Nguyen* Kinh Nguyen
 Đón Xuân Canh Dần cũng nên biết về Cọp : 
Cọp yêu đương mảnh liệt và ít chung thủy

- Như muôn loài, "yêu" cũng là cách để hổ duy trì nòi giống. Thế nhưng, cách yêu của vị chúa tể rừng xanh này cũng thật độc đáo.

Mô tả ảnh.

THƠ VĂN

From :Tuyen Van Bui


XIN ANH MỘT LỜI HỨA
Xuân nầy nếu anh về quê ăn Tết
Còn thương em xin anh hứa một lời
Thương phế binh còn khổ lắm anh ơi !
Tìm thăm họ, nói đôi lời an ủi .
.....

CỜ VÀNG VỚI TVH MÙA ĐÔNG

Cờ Vàng với Winter Olympic 2010   Vancouver
Đáp Ứng Lời Mời Của BTC Thế Vận
chúng tôi :
1.Hội Cao Niên VN /VGVancouver
2.Gia Đình Cựu QN/QLVNCH Surrey
3.Đài Phát Thanh TNT.
4.Nhóm Tỉnh Thức Và Đồng Hương TNcs Vancouver
đã Vinh Danh Cờ Vàng cùng 42 Lá Cờ Đại Diện Các Nước Bạn.
Cờ Máu Của Bạo Quyền Đã Bị Xóa Trong Ngày Lể Rước Đuốc Thế Vận tại Thành Phố Langley Vancouver ngày 8.2.2010.


Thứ Sáu, 12 tháng 2, 2010

Ca khúc Mừng Xuân Canh Dần

From : Sung Truong *Ohmyboss
http://caonienbachhac.com/blog/10-0046.pps

Hình xưa bóng cũ

From: Viet Do * bt.pcm

http://caonienbachhac.com/blog/10-0045.pps

THƠ VĂN

From :  Dinh Nguyen *Bao dinh* Nguyen Vu *Hiep Dang
Thơ Đón Xuân Canh Dần

HỒN SÔNG NÚI TRONG EM

Giữa  lúc mọi người đang chuẩn bị đón Tết Canh Dần, mặc dù Mùa Xuân Dân Tộc tươi sáng thực sự chưa về trên quê hương khốn cùng, cộng sản Việt Nam lại một lần nữa đem những Nhà Đấu Tranh Dân Chủ ra xét xử và kết án theo luật rừng, trong đó có những Người Phụ Nữ kiên cường bất khuất. Xin quý trọng viết bài thơ này để mong được gửi về LS Lê Thị Công Nhân, nhà văn Trần Khải Thanh Thủy, và những thiếu nữ Việt Nam anh hùng trong đại cuộc đấu tranh Dân Chủ tại quê nhà.
Võ Đại Tôn (Hoàng Phong Linh)

ĐỈNH CAO TRÍ TUỆ

From : Thieu Vu * Liu Yan

Về việc các tỉnh cho người nước ngoài thuê đất đầu nguồn trồng rừng nguyên liệu dài hạn
Trung tướng Đồng Sĩ Nguyên vốn là người có 7 năm phụ trách Chương trình 327 mà mục tiêu là phủ xanh đồi núi trọc, bảo vệ rừng, và môi trường sinh thái; còn Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh nguyên Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc (1974-1989). Hai nhà cách mạng lão thành gửi cho Bauxite Việt Nam bài viết sau đây, nêu rõ hiểm họa của việc chúng ta cho Trung Quốc, Đài Loan và Hồng Kông thuê trong thời hạn 50 năm hơn 264 nghìn ha rừng đầu nguồn; 87% ở các tỉnh xung yếu biên giới.

HINH ẢNH HÀ NỘI XƯA

      Hình ảnh Hà Nội Xưa
  Triển lãm ảnh của nhà sử học
        Dương Trung Quốc
Thân gửi những "Người Hà Nội cũ " để  nhớ, để thương!                       
     Do Viet * BodaiKy

Bọ vẫn trêu bác Dương Trung Quốc là gã đầu bạc thích chơi đồ cũ. Quả thật ở DTQ có cả một kho tàng tư liệu và ảnh lịch sử vô cùng quí giá. Tạp chí Xưa và Nay của bác dù số lượng không nhiều nhưng là chọn lựa đầu tiên của bọ mỗi khi vào sạp báo. Vừa rồi đi nhậu với báo Tuổi trẻ cười gặp bác, bác ném cho cái giấy mời xem triển lãm ảnh Hà Nội xưa cuả bác, đến xem thấy ngây ngất, bao nhiêu là hình ảnh của Hà Nội xa xưa tưởng là không bao giờ thấy lại đựơc lại hiện về, vô cùng xúc độngMÚA GẬY VƯỜN HOANG

From :  Bieu  Nguyen* Dong Nguyen  Nguyen Giao* Tho Le [aihuuquannhu]
Nhà báo Bill Hayton
  rung chuông báo động

Một bài báo đầu năm 2010 trên tạp chí Mỹ Foreign Policy được độc giả khắp nơi chú ý, đọc và trích dẫn, nhan đề  "Vietnam New Money"-(Tài sản Mới ở Việt Nam".   Người viết là Bill Hayton từng là phóng viên hãng BBC - Anh ở Đông Nam Á và Việt Nam. Ông viết hay, và viết khỏe, phân tích tình hình sâu, có những nhận định độc đáo, khác người.
Ngay từ những năm "ổn định", "huy hoàng" của người hùng Suharto ở Indonesia và của người hùng Marcos ở Philippines, B.Hayton đã chỉ ra kết thúc bi thảm không tránh khỏi của 2 chế độ độc tài phản dân chủ này.

Thứ Năm, 11 tháng 2, 2010

PHÓNG SỰ

From: Vinh Do * Bui Trung-Truc
Tini Trần, nữ phóng viên
   chiến trường Iraq, Afghanistan
medium_DP_Tini Tran.jpg
Phóng viên Tini Trần. (Hình: Gia đình cung cấp)
HUY PHƯƠNG
Tini Trần là một cô bé Việt Nam đến Hoa Kỳ vào đầu tháng 5, năm 1975, lúc cô chỉ mới ba tuổi rưỡi, ngày nay đã trở thành một người nổi tiếng trong ngành truyền thông Hoa Kỳ vì hiện nay cô là thông tín viên của hãng Thông Tấn AP (Associated Press) tại Bắc Kinh. Cái tên Trần Thiên Hương do cha mẹ cô đặt ngày nay đã không còn ai gọi đến, nhưng trong làng ký giả quốc tế, không ai không biết tới cô gái Việt Nam nhỏ con, gan lì đang nhận một nhiệm vụ khá quan trọng tại Ðông Nam Á. Không những cô phụ trách cho hãng thông tấn Hoa Kỳ lớn nhất tại Trung Cộng mà còn hiện diện khắp nơi, từ Ấn Ðộ, Singapore, Thái Lan, Pakistan, Mã Lai đến Afganistan, Kuwait và tại Iraq trong những ngày Hoa Kỳ mở trận chiên tấn công vào cứ điểm Falluja, Baghdad, để đem về những nguồn tin xác thật, ghi nhận tại chỗ rất giá trị. Bài của Tini Trần thường trực hiện diện trên những tờ báo lớn của nước Mỹ như Washington Post, Wall Street Journal, San Jose Mercury News, Los Angeles Times, Baltimore Sun, Chicago Tribune, Houston Chronicle, Sacramento Bees... và hằng trăm tờ báo khác trên khắp lục địa Hoa Kỳ.

GIAI TRI

GIẢI TRÍ NGÀY XUÂN

1. Song tấu nhạc muỗng
cua Trần Quang Hải và Mason
From : Petertralu* Vu van Nguyen* Khoi Ta
http://fr.youtube.com/watch?v=xoIZu211bE8
****
2. Swiss Drum Corp
From: ngoc tao Pham* binh le
http://www.drummerworld.com/watchlistdrummers/Top_Secret_Drum_Corps.html
****
3. Xiệc ! Dê cõng khỉ đi dây  (attachment: zirkusziege)
From : Cau Do *Bao Ngo
                                     ****

CUOI CHUT CHOI

         I. BẢNG DẤU HIỆU ĐI ĐƯỜNG....
      From :Ngoc san Pham *papamaman2004*hinguyen    
Một bài thơ vui có hình ảnh phụ họa theo dấu hiệu đi đường.

Thứ Tư, 10 tháng 2, 2010

ĐẠI GIA KHMER

From:  -Vinh Mai -
-            Quoc tung Trinh* Hien Dang
Những đại gia Khmer

Andrew Marshal, Good Weekend Magazine/Sidney Morning Herald
Diên Vỹ, X-Cafe chuyển ngữ

Họ sống tại một trong những quốc gia nghèo nhất trên quả đất, nhưng họ lại lái xe bóng lộn, sống trong những dinh thự và khinh rẻ đồng bào đói khổ của mình. Andrew Marshall gặp gỡ con cái của giới ưu tú Cambodia.

Ngôi biệt thự to lớn của cha mẹ Victor, tướng Mea Sophea

Thứ Hai, 8 tháng 2, 2010

DU LICH

From : NgocxDoan
Thung lũng "của quý"
Không phải ngẫu nhiên mà người ta gọi chúng bằng cái tên như vậy, xung quanh thung lũng là hệ thống những khối đá mang hình 'của quý'.
Thung lũng tình yêu ở Cappadocia là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ. Không phải ngẫu nhiên mà người ta gọi chúng bằng cái tên thơ mộng đến như vậy, xung quanh thung lũng là một hệ thống những khối đá mang hình 'của quý' nằm rải rác ở khắp nơi. Ngoài vẻ đẹp tự nhiên trời phú, nơi đây còn nổi tiếng là một địa điểm leo núi tốt nhất ở vùng Châu Á..

Click the image to open in full size.
Những hòn đá mang hình 'của quý' là di tích của những ngọn núi lửa để lại, trải qua nhiều năm những trận sói mòn đã 'gọt dũa' chúng tạo nên những tảng đá kỳ quặc đó.

NHẠC VIỆT

From : Kim anh Truong * Pham Anh Dung
Nhạc Phạm Anh Dủng
http://www.youtube.com/phamanhdung1#g/u

THO VAN CAO NIEN

From : huy nguyen* Loan Phan
Nhớ về ĐHKH SGN (1969-1970)
Một buổi sáng ở Đại học Khoa học Tự nhiên
Nguyễn Văn Tuấn
Saturday, January 23, 2010
Sáng hôm 21/1 tôi có vinh hạnh ghé qua trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN), tức là trường Đại học Khoa học cũ (trước 1975). Nhờ một anh bạn giảng viên trong trường “mai mối” tôi giảng một bài ngắn (chỉ 2 tiếng) cho gần chục bạn giảng viên trẻ trong khoa sinh học. Lâu lắm rồi, tôi mới có dịp vào khuôn viên trường này, nên đi đâu cũng nhìn chằm chằm cứ như là Hai Lúa mới lên thành thị. Những cây cổ thụ vẫn còn đó, nhưng hình như số cây ít hơn so với trước đây. Tòa nhà chính vẫn còn đó, dù có vài thay đổi nhỏ và tường có vẻ rêu phong, hành lang thì hình như cũ kĩ hơn. Cũng có một vài tòa nhà được xây mới (hay tương đối mới) nhưng rất chấp vá, không hài hòa trong cái khung cảnh chung của các tòa nhà cũ. Những tòa nhà từ thời Tây còn lại đã bị xuống cấp thê thảm. Bậc thang đi lên khoa sinh học trông thật là dơ bẩn, tối tăm, chật hẹp. Đứng trên cao nhìn xuống khuôn viên trường trông rất lô nhô, lổm chổm, và nhếch nhác. Tôi cảm thấy ngậm ngùi cho cái trường một thời danh tiếng trong vùng Đông Nam Á này.

NGHỆ THUẬT – ẨM THỰC

From : Kim Anh Truong * Hanh Huynh * Hinh Huynh
Hoa Sen Trong Văn Hóa Ẩm Thực Việt Nam


Từ ảnh hưởng của hoa sen trong đời sống tinh thần mà người dân Việt Nam đã đưa sen lên đỉnh cao của văn hóa ẩm thực. Các bộ phận trên bông hoa sen được biến chế thành những món ăn đặc trưng, mang đậm một hương vị Việt Nam như gỏi ngó sen, mứt sen, trà sen...

http://www.hoangthai.com/uploads/2009/thang6/tuan3/HoaSen002.jpg

Chủ Nhật, 7 tháng 2, 2010

CHÚC MỪNG NĂM MỚI

From :Tuyen Van Bui

1. XUÂN CANH DẦN 2010

CUNG  kính mời nhau chén rượu mừng
CHÚC  mừng năm đến, tiễn năm xong
TÂN     niên phúc lộc khơi vừa dạ
XUÂN   mới tài danh khởi thỏa lòng
VẠN     chuyện lo toan thay đổi hết
SỰ      gì bế tắc thảy hanh thông
NHƯ    anh, như chị, bằng bè bạn
Ý        nguyện, duyên lành, đẹp ước mong.
                                                              Lý Quốc Bữu.cid:03D@goomoji.gmail
2. Một Trăm Hoa Lan (Chúc Mừng Năm Mới)_.pps ( click để mờ)
với hai bản nhạc Xuân quen thuộc gợi nhớ xa xôi.
                                                G.s Huynh chieu Dang

NHIẾP ẢNH NGHỆ THUẬT

From: san pham *Lan Ha

National Geograhic Top 35 Photos of 2009


NGHỆ THUẬT

NGHỆ THUẬT TIẢ VÀ TRINH BẦY RAU TRÁI             Beaux légumes
From: San Pham* NganhaNguyen
NGHỀ NÀY...PHẢI BÁI VỊ NÀY THÁNH SƯ

CUỜI CHÚT CHƠI

1. Quà Tết từ Pha lăng Xa
From : Viet Do * bt.pcm
* BLAGUES ATROCES  http://caonienbachhac.com/blog/10-0041.pps
* ADULTERE  http://caonienbachhac.com/blog/10-0040.pps

***
2. NGƯỜI ĐIẾC NGHE CHUYỆN CHÁY NHÀ
From: Ngoc san Pham* kimsonvo*Dung Tran * Kim Vo

Truyện tiếu lâm cũ về Phố Hàng Mắm của Hà nội 36 Phố Phươờg
Có một anh chồng điếc ở phố Hàng Đào (Hà Nội).Hôm ấy có một đám cháy  trong thành phố.Đêm lên giường ,điếc ta hỏi vợ: - Hồi tối cháy ở đâu thế?

NHẠC THƯ GIÃN

Relaxation- Anti-stress
THE LOTUS

http://www.youtube.com/watch?v=-nWg1ugKJQs&feature=related