Thứ Bảy, 21 tháng 8, 2010

KỲ NIỆM 1000 NĂM THĂNG LONG-HÀ NỘI

Fm: HS-TS
Tại sao nhà cầm quyền CSVN lại chọn 1 tháng 10 làm ngày "Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội ”?
Theo tài liệu lich sử (1) tháng 7 mùa thu năm 1010 vua Lý Thái-Tổ dời  đô đến thành Thăng Long.
Từ tháng 7 mùa thu 1010 đến tháng 7 mùa thu năm 2010, thành Thăng-Long xưa tên gọi Hà Nội ngày nay, thành lập được 1000 năm .
Tính theo dương lịch thì tháng 7 mùa thu 2010 nhằm ngày 10/08/2010 .
Như vậy Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long -Hà Nội phải vào ngày 10/08/2010
Nhưng Nguyễn Sinh Hùng Phó Thủ tướng Chính phủ Cộng sản Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội lại ấn định ngày Đại lể này là 1/10/2010 .
Ai cũng biết 1/10 là ngày quốc khánh của Cộng hòa Nhân dân Trung hoa,

Thứ Sáu, 20 tháng 8, 2010

CHUYỆN VUI

Frm: Hưu Dinh Nguyen* NTBinh
Xin gửi các anh chi câu truyên dí dỏm của anh Dâu (Joe) kể về nghiên cứu của Gs Ngô Bảo Châu . Anh Dâu là người Việt gốc Canada, có thân hình của một người da trắng, tóc vàng xoăn và mắt xanh . Anh sinh trưởng và học tại Canada, nhưng vì say mê nắng ấm phương Nam và nhất là tiếng Việt, rất tuyệt như anh từng nói . Anh Dâu ở VN và học tiếng Việt khá lâu và viết blog bằng tiếng Việt rất dí dỏm .
Mời anh chị đọc bài viết của anh Dâu, tôi xin ngừng vì không làm mất thêm thì giờ giới thiệu về anh chàng Việt gốc Canada này hơn nữa . 
Thân vui  NTBinh
NGUYEN BAO CHAU
"Thâm nhập” hành trình chứng minh Bổ đề cơ bản của Ngô Bảo Châu
Hãy cùng nghe Joe “văn học hóa” hành trình chứng minh “Bổ đề cơ bản” của giáo sư Ngô Bảo Châu, để hiểu một cách chân phương nhất, đời thường nhất những gì nhà toán học đã làm được để đưa anh đến với giải thưởng Fields danh giá.

The Paper Worlds of Jeff Nishinaka

From:Truong kim Anh

Los Angeles-based artist Jeff Nishinaka is a sculptor of paper. He creates amazingly detailed 3D renderings for both the fine and commercial arts. 

                          the gioi giay 3


THƯ TỐ CÁO NHÀ NUỚC VIỆT NAM

From: Liên Hội Nhân Quyền Việt Nam                           <lienhoinqvn@gmail.com>

Ngày 13/8 công an bắt giữ anh Phạm Minh Hoàng là Việt kiều Pháp về nước làm giảng sư tại Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh để điều tra chiếu theo điều 79 Bộ Luật Hình Sự Việt Nam, tức là điều khoản về tội danh « hoạt động nhằm lật đổ chính quyền ».Nay người em của nạn nhân là anh Phạm Duy Khánh lên tiếng tố cáo việc công an xách nhiễu, uy hiếp thân nhân gia đình các anh. Cụ thể công an đã chặn giữ bà Phạm Chị Uyên, người chị cả, ở Hà Nội để thẩm vấn, khi bà lấy máy bay trở về Pháp ngày 17/8.
Thư tố cáo nhà nước Việt Nam sách nhiễu gia đình anh Phạm Minh Hoàng
Kính thưa quý vị,
Chúng tôi xin thông báo cùng quý vị những hành động  sách nhiễu nhằm khủng bố tinh thần gia đình chúng tôi của nhà nước Việt Nam.

Thứ Năm, 19 tháng 8, 2010

Dư Âm

From :Hưu Dinh Nguyen
Nhạc sĩ: Nguyễn Văn Tý -- Ca sĩ: Quang Dũng
http://caonienbachhac.com/blog/10-160.pps

MỘT CUỘC DU HÀNH MIỂN PHÍ

From: Sinh Do*Sien Nguyen
http://caonienbachhac.com/blog/10-159.pps

TẮM BIỂN KIỂU …TRUNG QUỐC

From: Sinh Do* Kim thu Nguyen*LythiLien" Linh50
Nếu bạn sống ở đất nước hơn 1 tỷ dân này có lẽ bạn cũng “điên rồ” mà “thi nhau” lao xuống biển như thế mà thôi TAM BIEN TRUNG QUOC 1
Khi mùa hè đến, với nhiệt độ bên ngoài khoảng 95 độ F (35 độ C) thì việc mơ đến một bãi biển trong xanh lộng gió là điều ai cũng muốn.

KHI BỊ KẸT TRONG THANG MÁY

Frm: Do Tran *Hop Bui* Carolinehph
This is a very important and informative email .
What to do when you are trapped in a lift ???    

We never know when and where accidents will happen to us OR people around us.  Read on and hope this piece of information may help any of us when things do happen to yourself, our friends and our loved ones.

Coi chừng Vietnam Airlines

From:Sinh Do *2KhanhThuc Do* Nguyen Thai Son* Du Le
Các bạn thân mến,
Trong dịp tết vừa qua có nhiều Việt kiều Mỹ đi Vietnam bị kẹt lại vì không có vé về.
Lý do là vi khan hiếm vé về nên hãng hàng không Việt nam (operated by China Airlines) đã tự động lấy vé của khách hàng bán lại cho những người có nhu cầu để lấy tiền phụ trội.

HÃY CẨN THẬN !

Frm : Nhu Nguyen* Eileen Chang
Do Not DIAL AREA CODES
809, 284, AND 876
Quote from AT&T's website:
"Be cautious when responding to e-mails or phone calls from the 809, 284 or 876 area codes."

CƯỜI CHÚT CHƠI

Frm: Hưu Dinh Nguyen
*Ở một vùng quê nọ, cô gái có vườn rau được chăm bón rất kỹ nhưng rau không lớn được. Cô bị thua lỗ liên tiếp mấy vụ mùa. Cô gái thấy mảnh vườn của bác hàng xóm rất tốt tươi, đặc biệt là những cây cà chua chín đỏ. Cô gái đến gặp xin học hỏi kinh nghiệm. Bác nông dân liền mách nước:

Phụ nữ Việt bên dòng sông Tonlesap (Phần 1)

Phương Anh, phóng viên RFA  2010-08-18   Từ mấy chục năm qua, dọc theo khu vực Biển Hồ thuộc đất Campuchia, có hàng ngàn gia đình Việt Nam từ khắp nơi tụ về cùng với người dân bản xứ sống cùng sông nước mênh mông.


Cuộc sống của hai mẹ con Việt Nam lênh đênh trên sông nước ở Campuchia   Photo courtesy of tuoitre.vn
Người xuống nước chài lưới, bắt tôm bắt cá, kẻ trên bờ làm mướn làm thuê, sinh sống đắp đổi qua ngày. Trong số họ, có những chị em phụ nữ đang phải đối diện với hoàn cảnh vô cùng khắc nghiệt, nhất là đối với những phụ nữ nay đã ngoài 50, khi rời Việt Nam chỉ là các thiếu nữ trong lứa tuổi xuân thì.
Có thể nói, đời sống của các chị em người Việt bên dòng sông Mê Kông như cánh hoa lục bình trôi dạt vô định một cách vất vưởng mà rất ít người đoái hoài quan tâm… Xin bấm :
http://www.rfa.org/vietnamese/programs/WomenMagazine/vietnamese-women-in-tonlesap-rive-how-they-immigrated-to-tonlesap-PA%20%20%20%20-08182010183551.html

Thứ Tư, 18 tháng 8, 2010

VỤ CỒN DẦU ĐÀ NẴNG

Điều trần ở Quốc Hội Hoa Kỳ về vụ Cồn Dầu Đà Nẵng

VOA- Chiều ngày 18/8 tại Quốc hội Hoa Kỳ diễn ra một buổi điều trần trước Ủy Hội Nhân quyền Tom Lantos về tình hình tự do tôn giáo ở Việt Nam, đặc biệt nhấn mạnh tới các diễn biến tại giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng, liên quan tới những tố cáo về việc chính quyền địa phương đàn áp, ngăn chặn đám tang của cụ Maria Đặng Thị Tân, đánh đập nhiều người bị thương và gây ra cái chết của ông Nguyễn Năm, đồng thời bắt giam nhiều cư dân địa phương trong vụ tranh chấp đất đai ở nghĩa trang Cồn Dầu. Tham gia buổi điều trần ngoài các dân biểu Liên bang Hoa Kỳ như Cao Quang Ánh, Chris Smith, và Frank Wolf còn có một số người thân của các nạn nhân ở Cồn Dầu, cùng đại diện một số tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế.
                 JosephCaoOfficialPhoto_300
  Trà Mi phỏng vấn dân biểu Cao Quang Ánh trước buổi điều trần .
http://www1.voanews.com/vietnamese/news/tom-lantos-human-rights-commission-hearing-08-18-10-100995879.html

NGƯỜI VIỆT Ở ÂU CHÂU

1. Cộng đồng người Việt ở Ba Lan
2. Âu châu bắt di dân lậu người Việt

Sân vận động Lille Métropole (Phap)

RFI . Sân vận động nhìn từ trên cao xuống. Công ty tư vấn LPC của hai kỹ sư Lâm Minh Đức và Nguyễn Thanh Phong phụ trách bản vẽ thi công và cốt thép cho toàn bộ phần chỗ ngồi, khán đài và bãi để xe.
VAN DONG TRUONG O PHAP
Ảnh của BES Eiffage do Thanh Phong cung cấp

Ô NHỤC ẢI NAM QUAN

Frm: Do Viet* Truc Hoang
LGT: Những bức ảnh của tác giả Chân Mây trong tập ảnh "Ô Nhục Ải Nam Quan" là những tài liệu lịch sử vô cùng giá trị. Chúng nói lên sự bán nước trắng trợn của chế độ cộng sản Việt Nam.
Xem hình mà bồi hồi, quặn thắt, một nỗi ray rứt thức dậy trong hồn. Cám ơn tác giả Chân Mây đã cung cấp những dữ kiện cho ngàn đời sau biết được những gì xẩy ra cho dân tộc hôm nay, để không quên tội ác của tập đoàn Việt gian phản quốc Hồ Chí Minh đối với đất nước và dân tộc.
Xin trân trọng giới thiệu tập ảnh "Ô Nhục Ải Nam Quan" của tác giả Chân Mây đến cùng quý độc giả trong ngoài nước. 
Ven trời góc biển buồn chim cá
Dạn gió dày sương tủi nước non

Thượng Tân Thị

Thứ Ba, 17 tháng 8, 2010

TRUYỆN NGẮN

From: Nguyen Nhung
Định Mệnh 
Ngô minh Hằng
Tiếng bánh xe rít trên đường vì bị thắng lại thật gấp. Một tiếng “ầm” vang lên rùng rợn. Một sức mạnh ghê gớm xô Lâm về phía trước. Lâm mơ hồ cảm thấy đầu chàng như bị đập vào kính xe, ngực chàng đập vào bánh lái. Người chàng bị kẹt cứng giữa bánh lái và ghế ngồi. Chàng ngất đi.

BS Lê Nguyên Sang đã ra khỏi tù

Gia Minh RFA Nhà bất đồng chính kiến, bác sĩ Lê Nguyên Sang, thuộc Đảng Dân chủ Nhân Dân, vừa trở về gia đình vào 8:30’ sáng ngày 17 tháng 8 năm 2010, sau bốn năm ở trong nhà tù vì bị kết tội ‘tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam’ theo điều 88 Bộ Luật Hình sự Việt Nam.


AFPBác sĩ Lê Nguyên Sang vội vã chia tay với mẹ trước khi vào trại giam
Ngay sau khi về đến với gia đình tại thành phố Hồ Chí Minh, bác sĩ Lê Nguyên Sang dành cho Đài Á Châu Tự do cuộc phỏng vấn sau đây. Mời quí bạn nghe
http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/dissident-doctor-le-nguyen-sang-of-vietnam-people-democratic-party-released-08172010061513.html

AMERICA’S GOT TALENT

Frm: Truong Kim Anh
Giọng ca 10 tuổi gây xôn xao nước Mỹ
Sau khi phô diễn chất giọng tuyệt vời với một ca khúc opera cao vút tại cuộc thi "America's Got Talent", thí sinh nhỏ tuổi Jackie Evancho được tiên đoán sẽ trở thành hiện tượng âm nhạc toàn cầu trong thời gian tới.
Chương trình truyền hình tìm kiếm tài năng của nước Mỹ - America's Got Talent mùa thứ năm - đã tìm thấy một ứng cử viên sáng giá vào đêm diễn hôm 10/8. Cô bé 10 tuổi - Jackie Evancho - gây ngạc nhiên cho ban giám khảo cũng như toàn bộ khán giả theo dõi chương trình với chất giọng soprano (giọng nữ cao) chuyên nghiệp khi thể hiện ca khúc opera O Mio Babbino Caro.
                    
Jackie Evancho tại chương trình "America's Got Talent" hôm 10/8. Ảnh: NBC.

MỘT BIỂN NHẠC

From: Linh Dang * Long My Huynh
http://www.saigonocean.com/BulletSet/pin03.gif
Nghe Nhạc DIEU HUONG (30 bài )

http://www.saigonocean.com/BulletSet/pin03.gif
Nghe Nhạc ÐÃNG KHANH (24 bài)
http://www.saigonocean.com/BulletSet/pin03.gif
Nghe Nhạc NGO THỤY MIEN (45 bài)

Thứ Hai, 16 tháng 8, 2010

KỶ NIỆM NGÀN NĂM THĂNG LONG

From: Do Viet* Chu Tonnu
ĂN NHƯ RỒNGCUỐN,NÓI NHƯ RỒNGLEO,LÀM NHƯ MÈO ... !!!  
      Những con đường mòn mỏi đợi ngày hoàn thiện
Tác giả: Đức Anh
Chỉ còn 57 ngày nữa là đến Đại lễ Nghìn năm Thăng Long. Đâu đó, trên những tuyến đường chính ở Hà Nội vẫn còn những công trình dang dở... Chùm ảnh do kiến trúc sư Đức Anh gửi đến.
THANG LONG 1
Đường Thanh Niên

CƯỜI CHÚT CHƠI

1.  Phim vui
Frm: Dinh Hưu Nguyen
teen vọng cổ http://www.youtube.com/watch?v=ADvpzhnyyyM&feature=related
clip vui http://www.youtube.com/watch?v=W-1i0gci0uk&feature=related
2.  10 điểm để nhận ra phe ta trên đất Mỹ:
From: huy nguyen *Tu Hai Dang *anh dao Ly*  Thach Truong
1. Nhà phải có piano trong phòng khách cho nó sang, dù trong nhà hổng ai biết úynh đờn, hay úynh dở như hạch.

Cõi Nghìn Trùng

From : Huu Dinh Nguyen
http://caonienbachhac.com/blog/10-158.pps

Biết bao giờ trở lại

From : Sung Truong
http://caonienbachhac.com/blog/10-157.pps

Nhớ Quê tôi

From :sung Truong *Nien Ho
http://caonienbachhac.com/blog/10-156.pps

ĐẾN MỘT LÚC

Frm: Sung Truong* Hue Tran*Nguyen thuong Hien
http://caonienbachhac.com/blog/10-155.pps

Hãy Dành thời gian để....

Frm:Huu Dinh Nguyen
http://caonienbachhac.com/blog/10-154.pps

Chủ Nhật, 15 tháng 8, 2010

CÔNG AN VÀ NHÂN DÂN

1. Công dân Kim Văn Vũ, ngụ tại ấp 2, xã Tân Hưng, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương bị cơ quan an ninh địa phương mời đi làm việc vì đã đọc và phổ biến bài phỏng vấn của tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ trên Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ, tựa đề ‘TS Cù Huy Hà Vũ: từng khởi kiện thủ tướng đến yêu cầu xóa bỏ điều 4 Hiến pháp’.http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/Citizen-harrassed-due-to-reading-and-disseminating-dissident-lawyer-interview-by-voa-gminh-08152010122140.html
2. Mục sư Tin lành Dương Kim Khải - “vị mục sư ở trong chuồng bò” ven sông Sài Gòn - vừa bị công an bắt đi vào trưa 10/8/2010.
http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/police-detains-pastor-khai-for-his-advice-to-victims-of-property-uninjustice-Kan-08132010115854.html 
          mUC SU DUONG KIM KHAI
                   Mục sư Tin lành Dương kim Khải

Công an bắt giữ GS Phạm Minh Hoàng

Khoa Diễm, phóng viên RFA 2010-08-15

Tin từ Việt Nam cho biết cách đây 2 ngày ông Phạm Minh Hoàng, Giảng viên Đại Học Bách Khoa TP.HCM, vừa bị công an bắt giữ, để điều tra về các mối liên hệ bạn hữu của ông khi còn ở nước ngoài.
http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/a-professor-at-HCMcity-polytechnic-arrested-KDiem-08152010223913.html
                 
Photo: RFA  Bà Lê Thị Kiều Oanh và con gái. Hình do gia đình cung cấp.

GIỐNG TÁO MỚI

From: Ngoc sanPham* ThuyBui
GIỐNG TÁO RUỘT ĐỎ ĐẦU TIÊN TRÊN THẾ GIỚI
Một công ty phân phối hạt giống và cây trồng ở Anh có tên Sutton vừa có bản quyền phân phối và cho ra mắt loại táo ruột đỏ mới có màu sắc rất bắt mắt, giá trị dinh dưỡng cao và đặc biệt ngay cả khi nấu chín hay ép sinh tố, loại trái cây này cũng vẫn giữ nguyên màu sắc.
TAO MOI 1

NGƯỜI GIÀ Ở NHẬT BÃN

Truyền thống tôn trọng người già ở Nhật Bản đang bị xâm hại
Với dân số 127 tri ệu Nhãt Bàn có 36.276 ngưòi cao niên «bách tuế” (100-110 tu ồi). So với năm ngoái tăng thêm 4000 người.
nguoi gia nhat ban

LỜI HAY Ý ĐẸP

From:Ngoc san Pham*Dao.Ngoc*Bao Dao*TiffanyNguyen*TinhTran*TruTran   
Điều  kỳ diệu từ cách nhìn cuộc sống.
Dù đã sẵn sàng hay còn chưa chuẩn bị, nhưng rồi một ngày kia, chúng ta cũng phải chia tay thế giới này. Sẽ chẳng còn ánh mặt trời chói chang chào đón, sẽ chẳng còn một ngày mới bắt đầu bằng giọt nắng trong vắt của buổi bình minh. Sẽ không còn nữa những ngày xuân hiền hòa, ấm áp.Tiền bạc, danh vọng, quyền lực,… tất cả với ta cuối cùng cũng sẽ trở thành vô nghĩa.
Còn ý nghĩa chăng là những gì ta tạo ra đối với thế giới này.
Vậy điều gì là thật sự quan trọng lưu lại dấu ấn của ta trong cuộc sống?

WWW.TINTUCCAONIEN.COM

BẢN TIN HÀNG TUẦN
  Số 33 /2010        Ngày 14 /08/2010
                                         *****   
NỘI  DUNG
•    Tin tức lượm lặt
•    Một cuộc cãi vã toàn là những câu hỏi, không có câu trả lời?
•    Lấy lại sự công bằng cho người chiến sĩ đồng minh
•    Không phải chỉ có muối mới làm tăng huyết áp
•    Xoa bóp chữa vẹo cổ
•    Ăn trái cây sao cho đúng cách?
•    Bệnh ung thư có thể chữa khỏi không?
•    10 sự thật đáng ngạc nhiên về cholesterol
•    24 món ăn kỵ nhau