Thứ Bảy, 13 tháng 3, 2010

GƯƠNG TRANH ĐẤU CHỐNG BỆNH UNG THƯ MÁU

From : amsfv@aol.com                                                                                        RA ÐI ÐỂ LẠI CON ÐƯỜNG                               Giao Chỉ, San Jose. (Viet Tribune)                                                                   Michelle ,cô gái Viêt nam bị bệnh ung thư máu sau khi tốt nghiệp đại học năm  25 tuổi. Sau hơn 2 năm chiến đấu quyết liệt với bệnh nan y này, truớc khi lià trấn cô dặn dò thân quyến tiếp tục cuộc chiến của cô để mở sinh lộ cho các bệnh nhân xếp hàng sau cô..

HỒ XUÂN HƯƠNG ĐÀ LẠT KHÔNG CÒN NỬA

From : Sung Truong* Vinh Nguyen* Nghinnguyen * An Hoang* Loc Tran
Hồ Xuân Hương Đà Lạt không còn nữa!
Con đuong băng qua hồ
( Hông Nhà Thuỷ Tạ  qua nhà Hướng Đạo)
Sau khoảng 1 tháng thi công, con đuong tạm băng qua hồ
đã hoàn thành và các loại xe đã chính thức lưu thông vào sáng hôm qua, 5-3-2010.

Ngày 31-01

CUOI CHUT CHOI

From : Tuyen van Bui

Chết cũng không chừa
Một người đi truyền giáo nói những là tô tượng, đúc chuông làm cầu làm nhà thờ, kỳ thực được đồng nào, bỏ vào túi hết. Lúc chết xuống âm phủ, Diêm Vương bắt bỏ ngục tối. Anh ta vừa bước vào cửa ngục, đã bảo những người bị giam trong ngục:
- Các người ở đây tối thế này mà chịu được à? Mỗi người cùng cho ít nhiều, tôi sẽ thuê mở một cái cửa sổ thật to thông lên trên trời cho nó sáng ra chứ!

CHÙA CHIỀN : NHỬNG NƠI BUÔN THẦN BÁN THÁNH

From: Sinh Do* Chau Tang Nguyen
Kinh hoàng nạn xả thịt thú rừng ở chùa Hương
LD/Tonkin

Nguyên “bộ khung” đầy máu me của hươu, nai được bày trước mắt người đi đường.
(LĐ) - Chùa Hương (Hà Nội), đến hẹn lại lên, sau Tết Nguyên đán Canh Dần 2010, chỉ trong duy nhất cái ngày khai hội thôi, đất Phật đã đông đến kỷ lục: 6 vạn lượt khách/ngày! Bên cạnh tắc đường, trộm cắp, chèn ép khách..., nạn xả thịt thú rừng diễn ra ngang nhiên và kinh hoàng.
Suốt nhiều chục ngày lễ và hội, cứ là tắc đường như nêm cối, cáp treo đang chạy bỗng dưng “chết lặng” 90 phút dằng dặc, khách hành hương bị treo trên đỉnh trời.
Từ quận Hà Đông, cách chùa 50km, đội quân cò mồi vãn cảnh, chèo đò đã đeo bám khách hãi hùng; nạn trộm cắp, chèn ép khách hoành hành... Nhưng, kinh hoàng nhất, phải là nạn xả thịt thú.

SAIGON 10 ĐIỀU KHÔNG THÚ VỊ

From : Do Viet * jacques dang van sung *longquan

Sài Gòn 10 điều không thú vị
Sáng nay đọc báo SGTT thấy bài Sài Gòn 100 điều thú vị ( Sở VHTT&Du Lịch công bố danh sách TP.HCM-100 Điều thú vị nói về vùng đất, con người, sinh hoạt, kinh doanh, ẩm thực...),
Người Ven Đô tôi thấy nửa mừng nửa lo. Bà Phó CT thành phố nói cần phải tuyên truyền, quảng bá rộng rãi cho du khách trong và ngoài nước biết.
Là người dân Sài Gòn, tôi thật tự hào, nhưng quý vị nên nhớ ở Sài Gòn còn có 10 điều không thú vị chút nào.

TIN BUỒN

Ông Phạm Vũ                                                                                                       Sĩ Quan Cảnh Sát tỉnh bang Ontario                                                       (Ontario Provincial Police Officer)                                                                        bị sát hại ngày 8-3-2010 trong khi thi hành công vụ tại Leadbury, miền tây tỉnh bang Ontario.

Thứ Sáu, 12 tháng 3, 2010

LS LÊ THỊ CÔNG NHÂN

1. LS Lê Thị Công Nhân bị cô lập giữa phòng giam 60 người
From : Sung Truong * Nam Nguyen
medium_A1_LTNC 1.JPG 
LS Lê Thị Công Nhân ra khỏi tù về nhà ngày 6 tháng 3 năm 2010 được nhiều người thương mến gửi hoa chúc mừng. (Hình: Tư liệu Ðinh Quát) NV) - Mặc dù ở chung một phòng với 60 người nữ tù nhân khác, nhưng LS Lê Thị Công Nhân bị cô lập hoàn toàn từ ngày mới vào tù cho tới khi được về, theo lời cô nói với báo Người Việt hôm 8 tháng 3. bị cô lập từ khi vào tù đến khi ra,” cô nói.

Thứ Năm, 11 tháng 3, 2010

THƯỢNG LÃO TOÀN CẦU

From: www.tintuccaonien.com
Hai thuợng lão tại Hoa kỳ vừa mới qua đời cùng một ngày.Cụ Mary Josephine Ray, được chứng nhận là người sống thọ nhất tại Hoa kỳ, đã ra đi vào ngày Chủ nhật 3/7 vừa qua, hưởng thọ 114 tuổi , 294 ngày.

Thứ Tư, 10 tháng 3, 2010

TRUYEN NGAN

From : Truong Kim Anh* xuan nguyen * Lich Nguyen  
Nguyen don Xuan* Tien Tran * Tony Nguyen* Ho Chung

Cô giáo và học trò lớp 5
Câu chuyện đã xảy ra từ nhiều năm trước. Lúc đó, cô Thompson đang dạy tai trường tiểu học của một thị trấn nhỏ tại Hoa Kỳ.
Vào ngày khai giảng năm học mới, cô đứng trước những em học sinh lớp 5, nhìn cả lớp và nói cô sẽ yêu thương tất cả các học sinh như nhau. Nhưng thực ra cô biết mình sẽ không làm được điều đó bởi cô đã nhìn thấy cậu học sinh Teddy Stoddard ngồi lù lù ngay bàn đầu.

KỤ GIÀ TÂY, KỤ GIÀ TA

From: Gia To * ThuyLinh Nguyen
Cụ Già Tây, cụ Già Ta
Bài của BS. Đỗ Hồng Ngọc

Già Tây nhìn khó biết. Hỏi tuổi là một điều tối kỵ, nhất là hỏi tuổi phụ nữ.
Nói chung già Tây trang điểm thật khéo (cả đàn bà lẫn đàn ông), ăn mặc đúng mốt và dáng dấp cử chỉ, luôn có vẻ nhanh nhẹn không thua một người trẻ, không để cho đám trẻ nhận ra mình già. Chỗ mỡ thừa  nếu có thì họ đã nhanh chóng lóc bỏ (ở các thẩm mỹ viện), nên chỉ khi họ ở ngoài bãi biển mới có thể thấy những sẹo dọc sẹo ngang của họ.
Già Ta thì khác. Già Ta hay làm bộ… già hơn tuổi thiệt của mình, họ cũng thường xưng tuổi, so tuổi, hỏi tuổi của nhau (kể cả phụ nữ), để coi ai lớn tuổi hơn ai vì lớn tuổi thì thường được kính trọng. Khi tính tuổi còn cộng thêm tuổi nằm trong bụng mẹ gọi là “tuổi ta”, hơn tuổi tây một tuổi, cho mau gìa thêm một chút. Già Ta ít trang điểm, ít làm dáng, ăn mặc xuề xòa sao cũng được và nếu là đàn ông thường để bộ râu vuốt tới vuốt lui, đi đứng đường bệ, nói năng chậm rãi, tằng hắng ho hen đôi ba tiếng cho có vẻ… già làng, lão làng, cho tụi nhỏ nể nang ở chỗ đông người.

Thứ Ba, 9 tháng 3, 2010

CÁM ƠN TUỔI GIÀ

1. SỐNG THỌ
Tintuccaonien-  Cụ bà Mary Josephine Ray được xác nhận là người thọ nhất ở Hoa Kỳ vừa từ trần tai một viện dưỡng lão ở Westmoreland với tuổi thọ 114 năm 294 ngày. 

Thứ Hai, 8 tháng 3, 2010

NGŨ HÀNH SƠN

From : Huy Nguyen * Loan Pham
Đầu năm viếng Ngũ Hành Sơn
20.02.2010
Dường như ai từng biết đến Đà Nẵng là biết đến Ngũ Hành Sơn. Nó nổi tiếng đến độ nhiều người muốn xem nó như là biểu tượng của vùng đất này. Không gian huyền ảo, thơ mộng, chùa chiền và hang động, cây cỏ và tiếng chuông chùa, sóng vỗ và những dằng dặc nghìn trùng... cách không xa trung tâm thành phố, Ngũ Hành Sơn từ lâu đã thật sự là một cõi thiên thai dành cho du khách.

SONG WITH LYRICS : AMAZING GRACE

  Amazing Grace

1. The Kelly Family                                                         http://www.youtube.com/watch?v=IoL5-TUat5o&feature=related

2. Nana mouskourihttp://www.youtube.com/watch?v=lhc7MEYY-Ho&feature=related

3.Charlotte Churchhttp://www.youtube.com/watch?v=6rfkXbVcudc&feature=related

Lyrics

DU LICH

1. Paris Grandes Espaces 1900
Ba Le nam 1900 http://caonienbachhac.com/blog/10-0067.pps

2. From Moscow to Pekin by train
Xe lua Mac tu Khoa - Bac Kinh  http://caonienbachhac.com/blog/10-0068.pps

MỘT CUỘC THI THƠ TẠI ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG

From:Ty Tran* P. Phuong Pham *
Blog Entry
TRĂNG NGHẸN
TRĂNG NGHẸN là bài thơ của Hoài Tường Phong vừa đoạt giải Nhất cuộc thi thơ đồng bằng sông Cửu Long do các Hội Văn học - Nghệ thuật trong khu vực nầy liên kết tổ chức, tỉnh Cần Thơ đăng cai. Nhưng một sự cố lạ lùng chưa từng có đã xảy ra:

COI CHỪNG PHANTOMS FAT TRONG MI GÓI

From: huy nguyen * Hai Tung
Bạn nào ưa ăn mì gói hãy đọc và ...
ngưng ngay đi


TRANS hay là PHANTOM FAT
Trans fat, còn được đặt cho biệt hiệu phantoms fat, tại sao vậy?
Tại vì không như các loại fats khác, bị chỉ mặt chỉ tên ngay tại khu vực Nutrition Facts phía ngoài bất cứ một hộp hay gói đồ ăn nào,

TIỀU SỬ GIÁO SƯ NGUYỄN GIA TƯỜNG

La Thu CVA Hoa-Thinh-Don
Bài viết trên Wikipedia về tiểu sử
 Giáo sư Nguyễn Gia Tường

Thưa Anh Hoàng Song Liêm và quí Anh Chị,
Nhân dịp quí Anh Chị tham dự Họp Mặt CVA toàn Thế Giới, tôi xin gửi đến quí Anh Chị một tin đáng chú ý.
Gần đây tôi có vào Wikipedia Tiếng Việt để tìm hiểu thêm về Trường Bưởi - Chu Văn An. Thấy có link về GS Nguyễn Gia Tường, tôi click vào để xem thì thấy chưa có ai viết gì.
Tôi bèn viết một đoạn ngắn về những gì tôi biết, và post lên site này.
Wiki đã đăng bài viết, nhưng ghi chú thêm "Bài viết thiếu chất lượng" (!).
Thật là khôi hài ! Thiếu chất lượng hay không thì để độc giả đánh giá, chứ đâu phải là công việc của nhóm Wiki Tiếng Việt !
Tôi nghĩ rằng nhóm phụ trách Wiki Tiếng Việt này là Cộng Sản, nên thấy bài viết thuật lại những sự kiện lịch sử không có lợi cho họ, thì họ chê là "thiếu chất lượng"! Họ còn "đe" rằng nếu không có ai sửa lại bài viết, thì trong 1 tuần sẽ xoá !
Vậy xin thông tin này đến quí Anh Chị để thấy rõ bộ mặt thật của nhóm phụ trách Wikipedia Tiếng Việt này. Xin bấm vào link dưới đây để coi bài viết về GS NGT trước khi bài bị xóa.
      Nguyen Gia Tien giatien@sunrise.ch

http://vi.wikipedia.org/wiki/Nguy%E1%BB%85n_Gia_T%C6%B0%E1%BB%9Dng

Chủ Nhật, 7 tháng 3, 2010

BENH UNG THU

TINTUCCAONIEN                                                    
 From: Bieu Nguyen *Thang Do * Hang Do* tru do * Diane TranDo "Dinhtran *Duc Pham

SAU NHIỀU NĂM CÔNG BỐ VOI MỌI NGƯỜI RẰNG HÓA HỌC TRỊ LIỆU LÀ  CÁCH DUY NHẤT ĐỂ THỬ NGHIỆM VÀ LOẠI BỎ UNG  THƯ,  CUỐI CÙNG JOHNS HOPKINS CŨNG ĐÃ CÔNG BỐ  MỘT CÁCH KHÁC.

Cập  nhật về  bệnh ung thư từ Johns Hopkins

THE BIRTH OF VIETNAM

From :Khanh Nguyen  * Cvnguyen* Nguyendang Que

Tạp chí Da Màu giới thiệu với bạn đọc  Bản dịch tiếng Việt công trình nghiên cứu :
The Birth of Vietnam của học giả Keith Taylor.
Lời mở đầu có đoạn:“Tập sách này khảo cứu về Việt Nam từ thời kỳ lịch sử được bắt đầu được ghi chép vào thế kỷ thứ 3 trước Công Nguyên cho đến thế kỷ thứ 10 sau Công Nguyên, khi nền thống trị của Trung Quốc chấm dứt và một vương quốc Việt Nam độc lập ra đời. Trong suốt 12 thế kỷ đó, người Việt Nam đã tiến hoá từ một xã hội chưa có chữ nghĩa và nằm trong một nền “Văn Minh Nam Hải” của Trung Hoa cho đến khi trở thành một thành viên độc đáo của thế giới văn hoá Đông Á Châu. Quá trình lâu dài này chính là thời kỳ khai sinh của nước Việt Nam lịch sử.

LỜI HAY Ý ĐẸP

From: KimAnh Truong * Vu Quy Leon

BẢNG CHỮ CÁI

Ai cũng biết cuộc đời không hoàn hảo
B ởi nơi đâu cũng thấy lắm buồn phiền

MỘT TẤM GUƠNG PHỤ NỮ VIỆT NAM

From: Ty Tran* nhu mai Dinh [VT-NTH -Nhatrang]

Nữ Trung tá Phạm Phan Lang

Kinh thua  cac Anh Chi Dong Mon VT-NTH,
 Nhu da hua, toi xin duoc chia xe mot cach tom tat ve "doi linh" cua toi:

MỘT NGUỜI ĐÀN BÀ VIỆT NAM

From: Ty Tran* nhumaiDinh [VT-NTH –Nhatrang ]
               Nữ Trung tá Phạm Phan Lang Kinh thua  cac Anh Chi Dong Mon VT-NTH,                     Nhu da hua, toi xin duoc chia xe mot cach tom tat ve "doi linh" cua toi: