Thứ Sáu, 29 tháng 10, 2010

HALLOWEEN

From : ngkimbao

Hope that you all have a "spooky" Halloween......click below to see what is in store for you.........       MD

http://ak.imgag.com/imgag/product/preview/flash/bws8Shell.swf?ihost=http://ak.imgag.com/imgag&brandldrPath=/product/full/el/&cardNum=/product/full/ap/3125133/graphic1

NHẤT TƯỚNG CÔNG THÀNH …

SỰ NGHIỆP CỦA ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP
* Chiến thắng Điện biên Phủ trấn động cả thế giới đã đưa đại tướng Võ nguyên Giáp lên tột đỉnh vinh quang, át cả chủ tịch họ Hồ.
http://video.search.yahoo.com/search/video?p=you+tube+battle+of+dien+bien+phu

*Năm 1968 Tướng Võ nguyên Giáp đích thân chỉ huy trân Khe Sanh một phần cho ứng với câu «Phá điền thiên tử xuất  “ trong sấm Trạng Trình mà ông ta rất tin (1).
Nhưng 4 sư đoàn ưu tú nhất CSBV tung vào Khe Sanh đã bị hỏa lực HK tiêu diệt bằng con bài chủ  xuất hiện vào thời điểm quyết đinh thắng bại mà tướng Giáp hoàn toàn không ngờ tới : pháo đài bay B52 có  khả năng oanh tạc bằng ra-da , đã liền ngày đêm ,bất kể  thời tiết , đánh phá khốc liệt  thật chính xác các vị trí CSBV nằm ngay  sát tuyến phòng vệ Khe sanh của các đơn vị TQLC Hoa Kỳ và Tiểu Đoàn BĐQ VNCH -

Thứ Năm, 28 tháng 10, 2010

Gắn huy hiệu cho Tướng Võ nguyênGiáp

Vo nguyen giap triet 3

Chiều thứ Tư 27/10 ông Nguyễn Minh Triết tới bệnh viện trao tặng huy hiệu và bằng chứng nhận 70 năm tuổi Đảng cho ông Võ Nguyễn Giáp vừa tròn 100 tuổi .

Vo nguyen giap triet

Trên các hình, tướng Giáp mặc lễ phục kiểu mới màu xanh lá cây già với quân hàm tướng bốn sao, và nằm trên giường bệnh viện.

Khéo tổ chức, vượt khó khăn

From: NgkBao* Hue Nguyen *PhungkLe  
             Đừng lúc nào cũng than thờ
KHÉO ĂN THÌ NO,KHÉO CO THÌ ẤM
Bấm :
Garagem.wmv

NHÀ ĐỐI KHÁNG TÔ HẢI

From: Do Viet * Tuan mai Quoc*
MỘT "LINH HỒN CHẾT" XIN LÊN TIẾNG !
Vâng! Tôi, một "linh hồn chết" đã bỏ cái thân xác của "Hắn" ra đi từ những ngày "Cách mạng long trời lở đất", mặc xác "Hắn" sống trong lo âu, sợ hãi.Mặc xác  "Hắn" lo cho vợ con "Hắn" không có bát cơm ăn, " Hắn" sợ vì tính mạng "Hắn" chẳng biết lúc nào sẽ vào tù, đi cải tạo hoặc bị sát hại. " Hắn" sống trong khắc khoải ,lo âu, sống giả vờ để làm tròn trách nhiệm của một đảng viên, của một cán bộ, của một cây kèn chuyên cất lên những giai điệu hào hùng,, thúc giục mọi người tiến lên đánh thắng mọi kẻ thù giai cấp một cách bất đắc dĩ.! Tôi ghét "Hắn"! nên.. kệ thây "Hắn" ...Nhưng dù sao vì "tình nghĩa thể xác- linh hồn" thỉnh thoảng tôi cũng trở về nhập vào "Hắn" để xem "Hắn" suy nghĩ gì. Thì ra, "Hắn" vẫn còn dấu vết của linh hồn là tôi. Đặc biệt sau gần 40 năm tôi bỏ "Hắn" ra đi, "Hắn" đã có những hành động và việc làm đáng cho tôi phải nhập hồn giúp "Hắn" khỏi những "cơn đau thế kỉ"....
     Kể từ khi "Hắn" đã xa rời mọi trách nhiệm, mọi toan tính cuộc đời để về ở ẩn tại một nơi xa vắng thì đầu óc của hắn  đã làm tôi muốn nhập hẳn về lại xác thịt Hắn. Và tôi đã làm đúng cái cương vị của một linh hồn, tuy chết rồi nhưng nay sống lại để nâng hắn đứng dậy, truyền thêm sức mạnh cho cái thể xác đã tàn úa, hom hem, tồn tại đúng như một cái xác không hồn suốt hơn 40 năm qua....
       Mấy hôm nay, "Hắn" cặm cụi xem ti vi, đọc báo, lên mạng rồi băn khoăn chẳng biết nói gì trước những ý kiến của những lão thành cách mạng hơn "Hắn" cả về thành tích vào tù ra tội, xung phong nơi chiến địa ngoài Bắc, trong Nam, bên Lào, bên Căm,quyết tâm chống trả máu xương vì bài học của Đặng Tiểu Bình nơi biên cương Tổ Quốc......."Hắn" đọc những trang lí luận dài dòng,Hắn" phân tích những tài liệu của các ông mà "Hắn" phục lăn như Đặng Quốc Bảo, Trần Độ... "Hắn"  gõ keyboard để xem lại các tài liệu từ Đông sang Tây, từ cổ chí Kim để ấp ủ một văn kiện gì đó mà "Hắn" sẽ công bố thật hoành tráng chăng? Tôi thấy thương "Hắn" quá, chỉ còn 5 ngày nữa là "Hắn" chính thức bước sang tuổi 84. Vậy mà "Hắn" vẫn ăn không ngon, ngủ không yên với những công việc mà chẳng ai cần hắn dính tới. Do đó, tôi- linh hồn chết của "Hắn" sống lại xin thay mặt "Hắn" làm cái việc mà tôi nắm được (vì tôi là linh hồn của "Hắn" mà) cái việc mà hắn vẫn luôn ngập ngừng khi phải gọi đúng chữ đúng nghĩa khi cần góp ý phản biện hoặc xây dựng một vấn đề gì liên quan tới vận mệnh của đất nước.   
      Vậy thì, tôi, là linh hồn của Hắn  ,cao hơn thể xác Hắn một cái đầu , nhân dịp này thay mặt Hắn phát biểu một ý kiến duy nhất mà nếu :hơn 3.000.0000 đảng viên đảng công sản VN kể cảcác vị lãnh đạo ,chịu lắng nghe và chịu thực hiện thì mọi vấn đề băn khoăn  của "Hắn" và hàng ngàn sĩ phu đất Việt khỏi tốn công lí luận dài dòng ! Đó là:
GIẢI TÁN NGAY CÁI ĐẢNG CỘNG SẢN ĐI -Thực tế cái chủ nghĩa cộng sản do 2 ông Mác , Lê  nguỵ tạo ra một cách điên khùng đã làm đảo lộn thế giới loài người gần 1 thế kỉ qua ,làm chết cả trăm triệu con người nhân danh đấu tranh giai cấp.... Chẳng lẽ các ông không biết ?
-,Thực tế cái chủ nghĩa cộng sản bị toàn thế giới loài người lên án. Sang Tây, sang Mĩ, ở đâu cũng thấy những  đài tưởng niệm ,những nạn nhân và lên án những kẻ giết người .Gần đây nhất là sự thú nhận tội lỗi của ông cha mình gây ra vụ thảm sát hơn 20. 000 sĩ quan Ba Lan tại rừng Katyn bởi chính tổng thống Medvedev nước Nga đến dự lễ tưởng niệm phải liều mạng vượt dưới làn bụi tro khiến mọi vận chuyển hàng không phải đình chỉ...Chẳng lẽ các ông cũng không biết ? - Thực tế là chủ nghĩa cộng sản đã xụp đổ ở những nước "thành trì cách mạng vô sản" và những  tượng đài cuối cùng  của 2 anh Mác ,Lê đã bị đập tan và vất vô bãi  rác ngay đúng giữa ngày ông Nguyễn Minh Triết có mặt tại Nga kỉ niệm ngày chiến thắng Phát Xít Đức Chẳng lẽ các ông  cũng không không biết ? -Thực tế là ngay cái "chủ nghĩa xã hội" phát minh "ảo" của chủ nghĩa cộng sản làm người đời lầm tưởng với chủ nghĩa xã hội dân chủ hay chủ nghĩa quốc gia dân chủ (quốc xã của Hitler),nên  trên thế giới ngày nay,ngay đất nước anh "Kim điên" hay anh "Phi đen xồm", anh Săm-béc Hun-sen, anh Cù Mông chi chít gì đó bên nước Lào,đặc biệt bên nước đàn anh "láng giềng 4 tốt", cũng chẳng ai dám lấy nó để đặt tên nước .Vậy mà giữa lúc bị tứ bề bao vây,cấm vận,giữa lúc toàn dân ăn bo bo, cái tên Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam được chiềng làng một cách liều lĩnh,vô duyên! Ai quyết định? Vì sao phải thay đổi tên Đảng ,tên Nước ? Chẳng lẽ các ông không biết nốt ? -  Thực tế là trên các văn kiện Đảng của nước bạn "16 chữ vàng", họ đã chối bỏ chủ nghĩa Mác Lê nin thậm chí gần đây lên án nó, loại bỏ hình ảnh 2 ông Tây điên này cùng chủ tịch Mao của họ ra khỏi hội trường các đại hội Đảng gọi là cộng sản Trung Hoa của họ Chẳng lẽ các ông cũng không  biết ?       -  Hồ Cẩm Đào nói những gì về việc "thay đổi cơ chế chính trị sớm nếu không muốn thành quả về kinh tế sẽ bị xụp đổ "trong chuyến viếng thăm Thâm Quyến vừa qua,... Tướng Lưu Á Châu , con rể Lý Tiên Niệm ,trong một tài liệu cực dài hi hữu được phổ biến công khai bên Tầu ,phủ nhận tất cả những thành quả thậm chí đạo đức tư cách của người Trung Hoa cộng sản và khẳng định con đường duy nhất tốt đẹp là đi.... theo con đường của Mỹ!. 16.000 ý kiến phản đối chế độ chính trị phản dân chủ ,sau khi có đường liên hệ bằng web thẳng từ 20 triệu công dân mạng tới Hồ Cẩm Đào Chẳng lẽ các ông không biết ?       - Anh em nhà Castro vừa giờ nói gì, làm gì ở bên kia bán cầu giữa lúc ông Nguyễn Phú Trọng đang có mặt tại Cuba chứng kiến việc mời gần 1.000.000 công chức nhà nước nghỉ việc ,ra khỏi biên chế ăn lương nhà nước mà buôn bán, kiếm sống bằng ....kinh tế thị trường đến nỗi cuộc gặp của ông Trọng và Fidel chẳng được chụp ảnh,quay phim ,và báo chí lề phải thì...im thin thít... Chẳng lẽ ông Trọng và tất cả các ông cũng không biết ? Còn ở trong nước:
+ Cộng sản gì mà lại có hàng tỉ đô la, có hàng vạn công nhân ,có máy bay riêng, có du thuyền riêng, có thể tung ra hàng tỉ đồng để mua vui khen thưởng trong một kì thi hoa hậu, một trận bóng đá! Đây là chủ nghĩa cộng sản kiểu gi? Chẳng lẽ các ông không biết? + Chủ nghĩa cộng sản gì mà ruộng đất của nông dân trở thành của các tập đoàn tư nhân nước ngoài , nhà cửa đất đai của cá nhân kể cả các cựu chiến binh, của các bà mẹ anh hùng đều bị dỡ bỏ để cho họ hàng anh em các vị lãnh đạo thực hiện "dự án", xây nơi ăn chơi nghỉ dưỡng , sân golf...Uất ức đi khiếu kiện hăng quá có khi vào tù ! Chẳng lẽ các ông cũng không biết ?
+ Giai cấp "công nhân tiền phong"  của quý vị được trả mỗi tháng mấy đồng lương và đồng lương đó có thể nào giúp họ kiếm được một miếng thịt ăn mỗi tuần, may được cái áo mỗi tháng, nuôi được đứa con mấy năm Chẳng lẽ các ông không biết ? + , Một ông giáo sư,một bác sỹ mới ra trường quý vị trả cho họ bao nhiêu đồng để đến nỗi họ phải làm thêm, mở phòng mạch thêm, dạy thêm ... và cả ăn cắp thuốc, khai man bệnh nhân . Tại sao? Chẳng lẽ các ông không biết ? +  Những cán bộ có quyền cao chức trọng, đặc biệt quyền kí cho ngân sách chi tiêu bạt mạng, cho vợ  con, anh em họ hàng nắm những "quả đấm thép kinh tế nhà nước"như Vinashin ,như các Ngân Hàng,các thị trường chứng khoán,các Tập Đoàn Dầu Khí,Than,Khoáng Sản, điện Lực ...Họ là những ai! Làm và phá như thế nào? Chẳng lẽ các ông không biết ? + Những vụ quan tham làm vua ở mọi "sứ quân", thậm chí chủ tịch xã com lê cà vạt đi thăm đồng nay cũng cưỡi cả xe Lexus, cũng chơi gái tập thể, cũng vẫn thao thao giảng dạy đạo đức tư cách Hồ Chí Minh. Hàng ngàn tiến sĩ giáo sư chẳng một ngày đi học ,đi dạy, chẳng bao giờ có đề án nghiên cứu hay công trình khoa học nhưng vấn được cấp văn bằng thật, được giới thiệu om sòm trên báo trên đài với những cái tên lạ hoắc, mặt mũi ngớ ngẩn, ăn nói lắp bắp, "L" thành "N". Ở đâu ra? Chẳng lẽ các ông không biết?
+ Văn học nghệ thuật lai căng, đồi truỵ, phụ thuộc nước ngoài thậm chí "bán nước về văn hoá" như phim "Lí Công Uẩn.... đường về Bắc Kinh". Giới khoa học ,lịch sử ,văn nghệ sĩ đang vạch trần cái mưu đồ Hán Hoá văn hoá Việt này thì ở bên nước "bạn" người ta cũng cho công bố những văn bản "Chiếu dời đô" bằng chữ  Hán và tuyên bố ngay trên báo chí là "Lý Công Uẩn chính là người Tàu" cho nên vở "kịch phim sân khấu" nói trên là một sự hợp tác ngay từ đầu để khẳng định một lần nữa là "người Việt Nam là dân Bách Việt của người Tàu,(!?) đất, biển Việt Nam chính là đất biển của người Tàu, nền văn hoá Việt Nam chính là văn hoá của người Tàu" Chẳng lẽ các ông không biết?        Chỉ kể qua mấy thực tế trong vài ba nước còn sót lại do chủ nghĩa cộng sản đẻ ra đang "chuyển hoá" về ý thức hệ cũng như về kinh tế xã hội.
      Chỉ nói đến thực tế của xã hội Việt Nam, từ khi ông Đỗ Mười chúc mừng"toàn dân làm giàu" bắt chước  lời tuyên ngôn bất hủ của một Đảng viên cộng sản Trung Quốc (bốn lần bị khai trừ Đảng) nhưng khi nắm được chính quyền rồi  thì mới mạnh miệng : "Mèo trắng hay mèo đen đều tốt, miễn là bắt được chuột" rồi sang Mỹ đội mũ cao bồi, cưỡi ngựa sánh vai cùng tổng thống Hoa Kỳ thì mọi lý thuyết của cái chủ nghĩa cộng sản phản khoa học đã bị chính những người cộng sản chính thức gạt bỏ.
     Cho nên, là một "linh hồn chết" nhưng tôi đã sống lại và "nhập" vào thân xác"Hắn" để nói lên hộ hắn những điều này:
- Chủ nghĩa cộng sản với cái Đảng của nó chưa hề và không thể có ở xã hội Việt Nam
-  Nó chỉ ra mặt chính danh bởi những vị lãnh tụ kiêu binh sau khi người Mĩ rút lui và  Việt Nam cộng hoà xụp đổ tưởng chừng "một nước nhỏ mà đánh thắng hai Đế Quốc to" thì làm gì cũng được, cái tên nước CHXHCN Việt Nam và đảng cộng sản Việt Nam mới vênh vang thay thế VNDCCH và Đảng lao động.
      - Với sự thay đổi bốc nhằng này, các vị lãnh đạo cao nhất ,nhưng quá trẻ để  chẳng dám làm điều gì ngược ý tiền nhân đành cứ "anh đã phóng lao thì em phải theo lao". Đành bày ra những Viện nọ Ban kia , cố gắng xây nên một nền lí luận tả pí lù vẫn theo chủ nghĩa cộng sản nhưng đổi mới bằng mảng kinh tế thị trường nghĩa là vẫn có tư bản bóc lột.. Vẫn đề cao ông Mác ông Lê nhưng vẫn bắt tay hợp tác những người đã vứt ông Lê ông Mác vào sọt rác.
Quý vị đều biết những gì mà chúng tôi biết ,và chúng tôi cũng biết quý vị biết chúng tôi biết những cái gì ! Chứ chẳng ai không biết những gì mà quí vị cũng như triệu triệu người khác biết mà không tiện nói ra đâu. Vậy mà quý vị cứ lúng ta lúng túng mãi trong những rừng rậm rịt chữ nghĩa của hết văn kiện này đến văn kiện khác mà nội dung cốt làm người đọc bị gỡ không ra trong cái mớ bòng bong chữ nghĩa để rồi chẳng hiểu nó nói cái gì vì toàn những con số , những phần trăm, những phương hướng , những dự án,những kế hoạch ,những tầm nhìn do những tiến sĩ không phải văn chương mà là tiến sĩ chính trị Mác Lê nin ảo soạn thảo cốt để làm nản lòng người đọc càng nhiều càng tốt.
       Có một cái điều mà nhân dân mong đợi kể cả đảng viên mong đợi nhất đó là tuyên bố( hoặc không tuyên bố cũng được) : xoá bỏ chủ nghĩa mác Lê Nin, bỏ tên Đảng cộng sản mà ai cũng muốn cũng biết thì lần này lại... Không !Không !và Không!.
Cái gì đã làm cho quý vị không dám nói , không dám hành động như một Gorbachev,một Eltsine? Phải chăng là do quyền lợi, ngôi vị? Phải chăng vì chẳng ai tin ai  sợ.... Tổng cục 2  ,hay sợ một thế lực nào?           Riêng tôi ,thì tôi nghĩ, khi có một nhóm lãnh đạo cao nhất can đảm đứng lên như Khrút xốp vạch trần trội ác của Stalin tại đại hội Đảng cộng sản Liên Xô lần thứ 20 thì những người đó sẽ được toàn thể đảng viên cũng như nhân dân tung hô nhiệt liệt vì chính từ những ngòi nổ đó sẽ tạo thành cả chuỗi nổ tiếp theo, giải quyết mọi vấn đề mà các nước Nga,Đức, Tiệp, Hung đã "diễn biến hoà  bình" ,đã tự hoàn chỉnh để đi lên độc lập thật sự, hạnh phúc thật sự và giàu mạnh thật sự.
       Vạn chuyện trên đời sẽ tiến lên hay thụt lùi cũng nhờ vào sự "mở miệng" của các ông Đảng viên cộng sản đó!. Có đi trước thì làng nước mới theo sau. Và lần này điều kiện để theo sau đang có đầy đủ không đến nỗi bị đơn độc, bị trừng trị, trấn áp như thời các ông Đặng Quốc Bảo, Trần Xuân Bách, Trần Độ, Quế Dương, Vũ Cao Quận, Hoàng Minh Chính... nữa  đâu. Mấy lời gọn gàng khó nghe nhưng dễ hiểu, nhân danh linh hồn chết của "Hắn"gửi tới các vị .
Xin vái các ông mớ bái, mong các ông ghi vào văn kiện: Giã từ chủ nghĩa Mác Lê Nin, vĩnh biệt chủ nghĩa cộng sản cho toàn dân nhờ!


Sài Gòn 16-9-2010 Tô Hải

Tình bạn chân thành giửa người và vật

From : Thieu Vu* Que Dang* Ngoan Nguyen*Xuan cuc Dinh
Tình bạn chân thành giữa em bé Emily Bland và con đười ươi tên là Rishi này nở từ khi cả hai mới tập bò và cho tới nay tiếp tục thân thiết hơn .
Chuyện khó tin nhưng có thật này sảy ra tại Viện những loài hiếm và có nguy cơ bi tuyệt chủng The Institue of Greatly Endangered and Rare Speicies -TIGERS-) ở Florida.
tinh ban em be va duoi uoi 1

Thứ Tư, 27 tháng 10, 2010

Mysterious Asia - Á châu huyền bí

From: Huu Dinh Nguyen
http://caonienbachhac.com/blog/10-227.pps

Nhạt nhoà

From: Bieu hưu Nguyen * Thuyen Ton* Ton that Tien 
http://caonienbachhac.com/blog/10-226.pps

Làm thơ tình em đọc

From: Bieu hưu Nguyen * Thuyen Ton* Ton that Tien
http://caonienbachhac.com/blog/10-225.pps

Mộng nhỏ không thành khi về hưu

Hình ảnh : Linda77snow
Vè con cóc : Hoàn Đô

Về hưu …
Tôi ước đi đây  đó
Thật tự do như gió
Hợp túi tiền nho nhỏ
Xa những mắt dòm ngó.
Canadian( du lich) thu china 5
Sẽ sắm một cái xe
Bề ngoài trông thật cỏ            (như cái xe đổ rác)
nha mobile.9
nha mobile.10  nha mobile

Thứ Ba, 26 tháng 10, 2010

Nhạc hoà tấu

From: Hưu dinh Nguyen
95 BẢN NHẠC HOÀ TẤU TUYỆT VỜI
Bấm vào đây để nghe nhạc :
JUKE BOX

Cười chút chơi

From: Huy Nguyen* Nhat Dinh* amsfv
*Nhà văn.. trong nước CHXHCNVN:

Make love và take off

Blog Quê Choa
Nguyễn Quang Lập
Nghiệm ra trong suốt đời mình, hễ việc gì mà mình cố đều thành cả, trừ việc học ngoại ngữ. Không biết cái đầu mình cấu tạo bằng chất gì mà không sao nuốt nổi món ngoại ngữ. Việc học ngoại ngữ của mình na ná việc cai thuốc lá vậy, học đi học lại bao nhiêu lần tóm lại how are you vẫn hoàn how are you.
Thấy *Phạm Xuân Nguyên, *Phạm Thị Hoài đọc nói tiếng Tây veo véo vừa thèm vừa ghen tỵ, mỗi đưa ba bốn ngoại ngữ, kinh !  Mình thì ngoài tiếng Việt ra có thêm tiếng Nga, tiếng Anh, tiếng nào cũng như mèo mửa. Tiếng Nga có từ thời học Bách Khoa, đến nay quên sạch không còn một từ, kể cả cái từ “vừa đi vừa đái vừa che” gốc của nó thế nào cũng không sao nhớ nổi. Ngu thế không biết !

Những góc cạnh tuyệt vời của nghệ thuật nhiếp ảnh...

From: Truong kim Anh 
http://caonienbachhac.com/blog/10-224.pps

REFLETS & REFLEXIONS

From: Truong Le
http://caonienbachhac.com/blog/10-223.pps

Gọi Người yêu Dấu

From: Sung Truong* Du Le
http://caonienbachhac.com/blog/10-222.pps

Thứ Hai, 25 tháng 10, 2010

Vụ xe hàng bị lũ cuốn xuống sông Lam

Cẩu vớt chiếc xe bị nạn

Vụ xe hàng bị lũ cuốn xuống sông Lam, Hà Tĩnh 18/10 khiến 20 trong số 38 hành khách tử nạn, bốn người tới nay vẫn chưa tìm thấy xác.
Cơ quan công an quyết định bắt tạm giam và khởi tố tài xế chiếc xe gây ra tai nạn thảm khốc vì vượt trạm kiểm soát giao thông ở thị xã Hồng Lĩnh" trong khi nước lũ dâng cao hàng chục centimét, cọc tiêu bên đường cũng bị nước cuốn và xe trôi xuống sông Lam.
Nay đang có ý kiến :

Khổ nạn của người dân Sài Gòn

 Hình ảnh  Tuổi Trẻ
HỐ TỬ THẦN
Không đầy bốn tháng qua, tại TP.HCM có khoảng 30 vụ lún sụp đường, tạo nên các “hố tử thần” đã và đang gây thiệt hại về tính mạng, tài sản cho người dân, gây tâm lý không ổn định trong sinh hoạt và làm ăn của người dân.
Hố tử than 1
Hiện trường “hố tử thần” trên đường Hai Bà Trưng xuất hiện trưa 20-10 - Ảnh: N.TRIỀU

Saigon ngập nặng vì triều cường

RFA 25.10.2010 -Chiều tối ngày 25/10 nhiều tuyến đường thuộc quận hai, tư, sáu, tám và quận Bình Thạnh đã bị ngập nặng vì triều cường dâng cao.
Việc ngập lụt này gây khó khăn cho người đi đường khi nhiều phương tiện giao thông liên tục bị chết máy làm giao thông tắc nghẽn. Thêm vào đó, nước từ các cống rãnh dâng cao đem theo mùi hôi thối làm người dân vô cùng khó chịu. Nước lênh láng khắp các phố phường khiến việc buôn bán của nhiều hộ dân trở nên ế ẩm. Nhiều căn nhà, tầng trệt của các khu chung cư bị ngập nặng, có nơi nước lên đến đầu gối.
trieu cuong saigon
Người dân trên đường Bùi Hữu Nghĩa P.2, Q.Bình Thạnh hì hục tát nước ra khỏi nhà tối 25-10 do triều cường  - Ảnh: Minh Đức

nhạc Anh Pháp

Dream A Dream with lyrics
 Charlotte Church & Billy Gilman
http://www.youtube.com/watch?v=ZDOW1_1tDkg
              gơod morning have a great day        
           gơod morning canh hoa

Nhà tù Nhật Bản

 From: Kim anh Truong

Dao - Japanese prison.doc

Hoa lan Úc

Australian Flying Duck Orchid
                     Fower flying duck 8
Fower flying duck 5

Trung Quốc trao trả ngư dân Việt

      Cảnh sát biển Việt Nam     Tàu của cảnh sát biển V2 được điều đi đón ngư dân

Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) dẫn lời ông Trịnh Đức Hải, Phó Cục trưởng Cục Lãnh sự thuộc Bộ Ngoại giao Việt Nam,“ phía Việt Nam đã được Trung Quốc thông báo về tọa độ địa điểm và sẵn sàng bàn giao tàu QNg 66478TS cùng chín ngư dân trong buổi chiều thứ Hai 25/10 .Tàu của cảnh sát biển Vùng 2 đã rời cảng Tiên Sa, Đà Nẵng, vào lúc 5 giờ chiều Chủ nhật 24/10 để đón tàu QNg 66478TS. Dự kiến tàu sẽ về tới Quảng Ngãi ngày 27/10. 

Tóm lược sự việc theo bản tin BBC                           

 Tàu Ng 66478TS  của ông Mai Phụng Lưu bị phía Trung Quốc bắt giữ vào ngày 11/09 khi đang đánh bắt tại vùng biển Hoàng Sa .   

Chủ Nhật, 24 tháng 10, 2010

Nhạc Thu

From: Huy Nguyen*Nguyen bang Dzuc* Thuan
70 BẢN NHẠC MÙA THU

  7o bai nhac mua thu
  Bấm vào: "Thu Vấn Vương 1" để nghe toàn bộ nhạc
(xem chỉ dẫn cách sử dụng ở cuối trang) hay bấm vào tên từng bản nhạc dưới đây:
1.Thu Vàng (Cung Tiến) - nhạc hòa tấu
2. Lá Vàng Cuối Hạ (thơ: Hoàng Thị Bạch Mai) - Thúy Vinh diễn ngâm
3. Mùa Thu Chết (nhạc: Phạm Duy /ý thơ: Apollinaire) - Julie
4. Giọt Lệ Cho Ngàn Sau (Từ Công Phụng) - Từ Công Phụng
5. Lá Rụng (1953- nhạc: Hoàng Trọng; lời: Hoàng Dương) - Thu Tâm