Thứ Bảy, 9 tháng 1, 2010

"10 Điều Khuyên" cho người cao niên...

From: Do Tran* Hop Bui

"10 Điều Khuyên" cho người cao niên...
"10 Recommendations" for the elderly...


1. Hãy vui với nguời khác, đừng tìm vui trong việc tích trữ của cải.
1-(Focus on enjoying people, not on indulging in or accumulating material things).

Ô mê ly

2.. Lập chuơng trình tiêu xài hết tiền của mà bạn để dành. Bạn xứng đáng tiêu pha nó trong mấy năm còn lại của đời nguời. Nếu đuợc, cứ đi du lịch. Để của lại cho con, chúng nó sẽ gấu ó nhau và nhiều chuyện rắc rối xảy ra sau khi bạn qua đời.
2-(Plan to spend whatever you have saved. You deserve to enjoy it and the few healthy years you have left. Travel if you can afford it. Don't leave anything for your children or loved ones to quarrel about. By leaving anything, you may even cause more trouble when you are gone).

Un Jour à la fois

3. Hãy sống với thực tại ... Đừng sống cho quá khứ hay cho tương lai. Bạn có ngày hôm nay trong tay bạn. Ngày hôm qua thì đã qua, ngày mai thì chưa đến hoặc không bao giờ đến.
3-(Live in the here and now, not in the yesterdays and tomorrows. It is only today that you can handle. Yesterday is gone, tomorrow may not even happen).

Serenade

4. Hãy vui với lũ cháu nội ngoại của bạn (nếu bạn có), nhưng đừng làm kẻ giữ trẻ trọn thời gian. Trách nhiệm nuôi dạy trẻ là của cha mẹ nó. Sau khi bạn đã nuôi con nên nguời rồi, bạn không còn trách nhiệm gì với bầy cháu của bạn. Đừng thấy áy náy khi từ chối giữ trẻ nếu bạn không thấy thích thú chăm sóc trẻ.
4-(Enjoy your grandchildren, if you are blessed with any, but don't be their full time baby sitter. You have no moral obligation to take care of them! Don't have any guilt about refusing to baby sit anyone's kids, including your own grandkids. Your parental obligation is to your children.. After you have raised them into responsible adults, your duties of child-rearing and babysitting are finished. Let your children raise their own off-springs).

One day at a time


5. Chấp nhận sự già yếu, đau nhức của tuổi già. Hãy vui với những gì mình còn làm được
5-(Accept physical weakness, sickness and other physical pains. It is a part of the aging process. Enjoy whatever your health can allow).
Vui họp bạn


6. Vui với những gì bạn có. Đừng lao nhọc tìm những gì bạn không có. Đã trễ rồi, thời gian không còn nhiều nữa..
6-(Enjoy what you are and what you have right now. Stop working hard for what you do not have. If you do not have them, it's probably too late).

Tỉnh vĩnh cửu


7. Hãy vui cuộc đời với người phối ngẫu, con cháu, bạn bè.. Nguời khác yêu bạn, phải yêu chính bạn chớ không phải những gì bạn có. Ai yêu những gì bạn có chỉ gây khổ cho bạn mà thôi.
7-(Just enjoy your life with your spouse, children, grandchildren and friends. People, who truly love you, love you for yourself, not for what you have. Anyone who loves you for what you have will just give you misery)..

Rêverie


8. Tha thứ cho mình và cho nguời. Chấp nhận sự tha thứ. Vui huởng sự bình an trong tâm hồn.
8-(Forgive and accept forgiveness.. Forgive yourself and others. Enjoy peace of mind and peace of soul).

Nếu một mai...


9.. Làm quen với sự chết. Nó sẽ xảy ra. Đừng sợ hãi. Nó là một phần của cuộc đời. Chết là bắt đầu một cuộc đời mới hơn, tốt đẹp hơn. Chuẩn bị một cuộc sống mới với Đấng Tạo Hóa.
9-(Befriend death. It's a natural part of the life cycle. Don't be afraid of it. Death is the beginning of a new and better life. So, prepare yourself not for death but for a new life with the Almighty).

Sérénata


10. Hãy thuận hòa với Thuợng Đế vì bạn sẽ gặp, sẽ có sau khi bạn rời cõi trần gian này.
10-(Be at peace with your Creator. For.... He is all you have after you leave this life).

NHŨNG CẢNH Băng tuyết kinh hoàng

From : Viet Do * Lechien, Christian

Preparation à la gla ..gla ..ce

http://caonienbachhac.com/blog/10-0013.pps

Cười chút chơi

1. SHE'S GOT TIGER BY( THE TAIL..THE NUTS ...THE BALLS)

From: Sung Trương*Trai Mai*Steve Brinkerhoff

http://caonienbachhac.com/blog/10-0002.wmv


Bài ca tả oán cho chàng Tiger : "Lưỡng ngọc" (1) đã bị Tiger phu nhân quản thúc cả rồi . Từ nay không được bén mảng tới sân gôn để 24/24 và 7/7 bên cạnh vọ con cầu kinh xám hối và đấm ngực "Muôn phần lỗi tại ta ".Còn nói chi đên những chuyện trăng hoa vi vút thời oanh liệt...

(1) ngọc thể và ngọc hành

2. DINNER FOR ONE

Une dame de 90 ans, fête, comme chaque année, son anniversaire. A sa table, il y a 4 chaises vides : celles de ces anciens compagnons hélas disparus. Le majordome assure le service du repas et doit, à chaque plat, servir des vins demandés par la dame et trinquer avec elle en lieu et place des 4 convives absents. Bien qu'il sache où cela va le mener, il doit assurer la même procédure que l'an passé... Plus le repas avance et plus le majordome a des difficultés avec les vins, champagnes, portos et autres liqueurs...

Một phu nhân tuổi đã 90 , năm nào cũng mở tiệc mừng sinh nhật. Tiệc chỉ có một bàn do phu nhân chủ toạ. Bàn tiệc này cũng chỉ có 4 cái ghế trống dành cho bốn nguòi bạn thân của phu nhân, than ôi đều khuất bóng cả rồi.
Lão quản gia phụ trách hầu bàn .Mỗi món ăn dọn lên lão phải rót loại rượu theo yêu cầu của phu nhân rồi lần lượt đóng vai 4 vi khách vắng mặt, nâng ly chúc mừng phu nhân.
Tuy dã thuộc lòng diễn tiến những gì phải làm trong bữa tiệc -vì mỗi năm cũng như mọi năm,- nhưng lão không tránh khỏi những khó khăn lúng túng .Nom thật tức cười...


dinner for one, vostfr, très drôle !!

Thứ Tư, 6 tháng 1, 2010

CUỜI CHÚT CHƠI

Khổng Tử thăm xóm Bưởi
TCSung

From:Dinh Nguyen * Mai To

Khổng Tử cùng Nhan Hồi chu du thiên hạ , ghé qua xóm Bưởi , nơi người nước Lỗ chạy loạn đến cư ngụ rất đông .. Mỗi lần gặp người nước Lỗ , Khổng Tử đều xuống xe , ngả mũ chào .

Tử Lộ hỏi : '- Người nước Lỗ có gì khiến Thầy phải kính nể đến thế ? '

Nhan Hồi đáp : ' - Người nước Lỗ bỏ nước chạy đến đây mà vẫn đánh giết nhau , không ai chịu ai , là người DŨNG . Ai cũng cho mình là Vua thiên hạ , là người có CHÍ lớn . Cứ ba người là có ba đảng , ba nhóm : người nước Lỗ quyết không bỏ cái tập quán bộ lạc thời tiền sử của tổ tiên , là người TRUNG ... Người nước Lỗ có CHÍ , TRUNG , DŨNG , bảo thầy không kính nể sao được ? '

Khổng Tử khen : '-Học trò ta nhiều , nhưng đi guốc trong bụng ta , chỉ có Nhan Hồi ' .
Nói rồi lên xe, cười tồ tồ mà đi .

Lời bàn Kim Thánh Thán :

Ta bình sinh đọc sách thánh hiền nhiều , không thấy sách nào chép chuyện này . Lại có chỗ không ổn . Khổng Phu Tử là bậc đại hiền tài , ăn nói chững chạc , có đâu lại bảo học trò 'đi guốc trong bụng' mình . Phu Tử chứ có phải Phu Gạo đâu mà 'cười tồ tồ'?

Ta e ông Khổng Tử này là Khổng Tử giả . Người ta bịa chuyện để khuyên người nước Lỗ bỏ cái thói kèn cựa lẫn nhau . Người nước Lỗ bỏ nước chạy , đến tá túc xứ người vẫn giữ thói đâp phá nhau . Ai kém mình thì khinh , ai hơn mình thì phá . Ngồi khoanh tay không làm gì , ai làm thì chê bai .

Khổng Tử (thiệt) nói 'Người nước Sở mất cung , người nước Sở lượm được cung , có đi đâu mà thiệt'. Người nước Lỗ mất cung không tiếc , chì sợ người Lỗ khác lượm được . Người Lỗ thấy người ngoại quốc thành công thì xuýt xoa khâm phục , thấy người đồng hương thành công thì khổ sở , hậm hực . Người Lỗ có tài chịu đói khổ , đến độ coi bần hàn là đức hạnh , với điều kiện là không có người Lỗ khá giả hơn mình .

***

Nước Lỗ có người vì đại cuộc lao tù . Người nước khác ắt coi là anh hùng , người nước Lỗ lại nghi là đối lập cuội .

Nằm tù một phần tư , một phần ba đời người để làm 'khổ nhục kế': ai nghe cũng cho là quái gở , người nước Lỗ lại cho là rất thuận taị .

Ta đi mòn gót giày , chưa thấy có dân nào kỳ dị như vậy , đúng là Nam Hải Dị Nhân .

Dân trí như vậy mà nước khá được , cổ kim chưa từng có .

Cái anh nào bịa chuyện trên , chắc là muốn răn đời . Nhưng người nước Lỗ thuộc loài cà cuống , chết đến đít còn cay .
Khổng Tử (thiệt) nói gặp người đáng nói mà không nói là lỡ cơ hộị , gặp người không đáng nói mà nói là phí lời .
Người Lỗ còn thở thì còn phá nhau , nói cũng như nước đổ đầu vịt , ich gì ?

Lời bàn của kẻ hậu sinh

Đọc sách cổ , không gì thú hơn lời bàn của Kim Thánh Thán . Văn Thánh Thán sắc như dao , viết như đâm vào ruột gan người ta . Đọc Thánh Thán , ta hiểu người xưa , việc xưa hơn cả Sử Ký Tư Mã Thiên .

Có điều Kim Đại Nhân là người uyên bác , lẽ nào không biết rõ rằng người nước Lỗ là con rồng cháu tiên , làm gì có chuyện thối thân của loài cà cuống ..

Thì ra cái ông Thánh Thán này cũng là Thánh Thán giả .

Khổng Tử giả , Thánh Thán giả , hàng hóa giả , người giả , cả đến chữ nghĩa thánh hiền cũng giả . Đúng là thời đại loạn ..

NHỮNG HÌNH ẢNH ĐẸP TUYỆT VỜI 3/3

From :Sung Truong * Nien Ho

NHỮNG HÌNH ẢNH ĐẸP TUYỆT VỜI
3/3

http://caonienbachhac.com/blog/10-0011.pps

NẮNG CHIỀU

From: huy nguyen* loan.phan

NẮNG CHIỀU

"...Nhớ em dịu hiền nắng chiều ngừng trôi"

Âm Nhạc Việt Nam có lẽ chỉ có Nắng Chiều của Lê Trọng Nguyễn là bản nhạc duy nhất có lời bằng bốn ngôn ngữ :Việt Nam, Trung Hoa, Nhật Bản và Anh .Niềm hãnh diện cho nhạc Việt

Mời thưởng thức

1. Nắng Chiều (Tiếng Nhật Bản) do Hạnh Nguyên hát:

Get this widget Track details eSnips Social DNA


2. Nắng Chiều (Tiếng Trung Hoa) do ca sĩ Trung Hoa, không rõ tên, hát:

Get this widget Track details eSnips Social DNA
3. Nắng Chiều (tiếng Việt)Qua bến nước xưa lá hoa về chiều.
Lạnh lùng mềm đưa trong nắng lưa thưa.
Khi đến cuối thôn chân bước không hồn.
Nhớ sao là nhớ đến người ngày thơ.

Anh nhớ trước đây dáng em gầy gầy.
Dịu dàng nhìn anh đôi mắt long lanh.
Anh nhớ bước em khi nắng vương thềm.
Má em mầu ngà tóc thề nhẹ vương.

Nay anh về qua sân nắng chạnh nhớ câu thề tim tái tê.
Chẳng biết bây giờ người em gái duyên ghé về đâu.
Nay anh về nương dâu úa giọng hát câu hò thôi hết đưa.
Hình bóng yêu kiều kề hoa tím biết đâu mà tìm.

Anh nhớ xót xa dưới tre là ngà.
Gợn buồn nhìn anh em nói mến anh.
Mây lướt thướt trôi khi nắng vương đồi.
Nhớ em dịu hiền nắng chiều ngừng trôi...

Nguời đàn bà đi nhặt Mặt Trời

From: Sung Truong * Nien Ho

Nguời đàn bà đi nhặt Mặt Trời - với tiếng hát Thỉên Kim

http://caonienbachhac.com/blog/10-0010.pps

Thứ Hai, 4 tháng 1, 2010

From: Sonthe

1.Hu's Hu ? http://caonienbachhac.com/blog/10-0001.wmv
---

2. Sex in the Dark

From : Ngoc san Pham* Kim sonvo*Dung Tran* Kim Vo

There was this couple that had been married for 20 years .
Every time they made love, the husband always insisted on shutting off the light. Well, after 20 years the wife felt this was ridiculous.

She figures she would break him of this crazy habit. So one night, while they were in the middle of a wild, screaming, romantic session, she turned on the lights. She looked down and saw her husband was holding a battery-operated leisure device...

A vibrator
Soft, wonderful and larger than a real one.
She went completely ballistic. 'You impotent bastard,' She screamed at him, 'How could you be lying to me all of these years? You better explain yourself!'

The husband looks her straight in the eyes and says calmly:
'I'll explain the toy. . You explain the kids!'

---

3. Fable de Jean de La Fontaine
version 2009


From Trang Tran

Un ours, un lion et un cochon se rencontrent:

L'ours dit: «Si je grogne dans la forêt, tous les autres animaux tremblent de peur.»

Le lion dit: «Si je rugis dans la jungle, tous les animaux s'enfuient de peur.»

Le cochon dit: « Moi, je tousse une seule fois et la planète entière se fait vacciner.»

Những hình ảnh đẹp tuyệt vời 2/3

From : son the

http://caonienbachhac.com/blog/10-0009.pps

NHỮNG HÌNH ẢNH ĐẸP TUYỆT VỜI ( 1/3)

From : Viet Do* marie claire ton *Tran Jeannine

http://caonienbachhac.com/blog/10-0008.pps

NHỮNG KỶ LỤC CAO NHẤT

From :Do Viet * ke viem pham

http://caonienbachhac.com/blog/10-0002.pdf

Chủ Nhật, 3 tháng 1, 2010

Việt Nam Quê Hương Tìm Lại

From: Truong kim Anh * HoangDungHKL* Khoi Ta

Mời quý vị xem. Rất đáng xem. Nếu không có thì giờ thì lưu giữ để xem từng ngày.
Nhất là những vị chưa có dịp đi ra miền Bắc và miền Trung lẫn miền Tây,
lại càng nên xem,hình ảnh quê hương.

Người thực hiện series "VN Quê Hương Tìm Lại" là anh Phạm Ngọc Phước,
một cựu học sinh lycee Yersin, Da Lat, nguyên giáo sư môn Pháp Văn tại
trường trung học Vũng Tàu.

Tập 1: Hà Nội, Hà Đông, Tam Cốc
http://huyhamedia.com/VNQHTL1.html

Tập 2: Bích Động, Hoa Lư, Chùa Hương, Sài Gòn
http://huyhamedia.com/VNQHTL2.html

Tập 3: Đà Lạt Ngày Tháng Cũ
http://huyhamedia.com/VNQHTL3.html

Tập 4: Trên Những Nẻo Đường Miền Trung
http://huyhamedia.com/VNQHTL4.html

Tập 5: Bên Này Bến Hải
http://huyhamedia.com/VNQHTL5.html

Tập 6: Vũng Tàu Ngày Trở Lại
http://huyhamedia.com/VNQHTL6.html

Tập 7: Sài Gòn Thành Phố Trong Hồi Tưởng
http://huyhamedia.com/VNQHTL7.html

Tập 8: Mỹ Tho, Vĩnh Long, Cần Thơ
http://huyhamedia.com/VNQHTL8.html

ĐÀN CHIM VIỆT

From: Truong kim Anh*Ke viem pham *Lehuuhiep

http://caonienbachhac.com/blog/10-0007.ppsVề đây khi gió mùa thơm ngát
Ôi lũ chim giang hồ
Bao cánh đang cùng dật dờ trên khắp cố đô
Từng đôi trên đất Bắc ríu rít ca ...
Mờ mờ trong nắng ven trời
Chim reo thương nhớ chim ngân xa ...
Hồn còn vương vấn về xưa
Về nơi hoàng hôn Thái Nguyên tung hoành
Từ Bắc Sơn kia thời tung cánh
Tới đây chim thấy lòng ngập ngừng
Nhớ ai trên mấy đồi Yên Thế
Kìa nước xa xa sông Gấm còn mịt mùng ngoài bến xuân

Chim đang bay qua Bắc sang Trung
Người Nam còn nghe lời chim nhắn lúc xa
Ai tha hương nghe réo rắt oanh ca
Cánh nhạn vào mây thiết tha
Lưu luyến một trời xa

Tài Khoản của ngân hàng cuộc đời

http://caonienbachhac.com/blog/10-0006.pps