Thứ Bảy, 15 tháng 5, 2010

KHÁCH SẠN BAY ĐẦU TIÊN TRÊN THẾ GIỚI

From: Sung Truong *Trai Mai*
Bạn sẽ được tận hưởng cảm giác thú vị khi vừa uống cafe trong khách sạn lại được ngắm những đám mây và bay qua các thành phố lớn của châu Âu. Ảnh trên Pravda.
Khách sạn bay đầu tiên trên thế giới

BUOI RA MAT TAP THO TU CUA HT THICH QUANG DO

From : DinhCuc
PHAT BIEU CUA CO Y LAN 
http://www.youtube.com/watch?v=wonx1ayRVBQ&feature=related

Thứ Sáu, 14 tháng 5, 2010

NGAN DOAN KHUC THO: HA HUYEN CHI PPS: HY VAN

From:    Sung Truong *Motminh Nguyen *DCB DCB

12 bài thơ 100 câu 1 vần 

1-Phiêu Bồng.pps/ http://www.box.net/shared/gn0y82hgor
2-Vui Tình Muộn.pps/ http://www.box.net/shared/avu2xgg6em
3-Nỗi Bất An.pps/ http://www.box.net/shared/34ati2z64x
4-Đủ Lãng Quên Đời.pps/ http://www.box.net/shared/3dzcugdift

LIEN THE HE

1. Phần nào là quan trọng nhất trên cơ thể?
From:  huy nguyen* Loan Phan
Ngày nhỏ, tôi cho rằng âm thanh là quan trọng đối với con người nên tai là bộ phận quan trọng nhất. Mẹ lắc đầu: “Không phải thế. Có rất nhiều người bị điếc trên thế giới này, con ạ. Nhưng con cứ tiếp tục suy nghĩ về câu đố, sau này mẹ sẽ hỏi lại con”.

CAU CAN THO

From: San Pham *Debbie Pham * My Pham* Huong Hoang
Cầu dây văng lớn nhất Đông Nam Á 
Cầu Cần Thơ rút ngắn hơn một giờ rưỡi thời gian đi lại từ TP HCM đến Tây Đô.
Hai đêm qua, mỗi khi cây cầu sáng đèn là dòng người đổ về tham quan gây ùn tắc giao thông.
 Thông cầu dây văng lớn nhất Đông Nam Á   Giao thông tê liệt sau khi thông cầu Cần Thơ
 

PHONG VAN HOA THUONG THICH QUANG DO

From: Tuyen van Bui
Diễn Đàn Tự Do Olso Trình Chiếu
Cuộc Phỏng Vấn Hiếm Có với Nhà Sư Bị Cầm Tù
cho Ngày Nhân Quyền Việt Nam tại Capitol Hill

http://www.youtube.com/view_play_list?p=FABE1EA8880F9B79
http://www.scribd.com/doc/31288452/Dien-Dan-Tu-Do-Olso

WWW.TINTUCCAONIEN.COM

BẢN TIN HÀNG TUẦN
Số 20 /2010        Ngay 14 /05/2010                 :
                         *****  
NỘI  DUNG
•    Tin tức lượm lặt
•    Ngày hiền mẫu
•    Năm điều giúp bạn cảm thấy sung sướng hơn 
      

LIEN HOI CUU CHIEN SI VIETNAM CONG HOA VUNG HOA THINH DON VA PHU CAN

From : amsfv@aol.com

Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa
Vùng Hoa Thịnh Đốn và Phụ Cận
P.O Box 5055 - Springfield, VA 22150-5055
ĐT: (877) 263-6109 - E-mail: lhccsvnch@ureach.com
http://www.lhccshtd.org/

TÂM THƯ
KÊU GỌI ỦNG HỘ TÀI CHÁNH
DIỄN HÀNH NGÀY CHIẾN SĨ TRẬN VONG

    Kính thưa Quý đồng hương,
    Kính thưa Quý Niên trưởng, Quý Chiến hữu.

Nhận lời mời của Hội Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ, đây là lần thứ tư Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH vùng Hoa Thịnh Đốn và Phụ cận sẽ tham dự Diễn hành Ngày Chiến Sĩ Trận Vong (Memorial Day Parade) được tổ chức tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, vào ngày Thứ Hai, 31 tháng 5, 2010.

Thứ Năm, 13 tháng 5, 2010

VIEN VONG KINH KHONG GIAN HERSCHEL

Tác giả: Epoch Times Staff

Thứ năm, 13 Tháng 5 2010 09:01

The Herschel telescope was launched by the European Space  Commission in May 2009 and the first findings were unveiled  ...

Kính thiên văn Herschel đã được phóng lên bởi Ủy ban Không gian Châu Âu  tháng năm 2009,  và những phát hiện đầu tiên được công bố trong tuần trước. Herschel là kính thiên văn hồng ngoại lớn nhất, nhiều lần lớn hơn các kính viễn vọng Hubble. Những khám phá đầu tiên được thực hiện bằng cách sử dụng kính thiên văn Herschel đã cho các nhà khoa học một điểm thuận lợi mới giúp họ biết cách các ngôi sao được tạo ra.
Một phát hiện chính được thực hiện qua việc sử dụng kính thiên văn Herschel là bong bóng khí RCW 120, cho thấy sự ra đời của một ngôi sao lớn, tám đến mười lần lớn hơn mặt trời. Các nhà khoa học ESA không thể tưởng tượng được một ngôi sao có kích thước này.

 

THE CO HOAKY-TRUNG CONG-LIEN XO 1972

Nixon đã cứu Trung Quốc thoát khỏi một cuộc tấn công hạt nhân của Liên Xô ?

Tổng thống Nixon và chủ tịch Mao (1972)
              
Mai Vân  AFP
‘’Khi Nixon giúp Trung Quốc thoát khỏi bom đạn hạt nhân Xô Viết’’. Dưới tựa đề đập mắt ở trang quốc tế, bên cạnh ảnh chụp Tổng Thống Mỹ Nixon bắt tay lãnh tụ Trung Quốc Mao Trạch Đông vào tháng 2 năm 1972, nhật báo Pháp Le Figaro trích dẫn lại nhận định trên đây từ báo chí Trung Quốc. Tạp chí Historical Reference, thuộc Nhân Dân Nhật Báo Trung Quốc, trong những ngày qua, đã đăng một loại bài viết về chủ đề này.

Vatican công bố quyết định thay đổi giám mục hai giáo phận ở Việt Nam

Trân Văn, phóngviênRFA

              Trong ngày hôm nay, Phòng Báo chí của Toà thánh Vatican đã công bố hai thông tin đáng chú ý liên quan đến Giáo hội Công giáo Việt Nam.


Courtesy Nuvuongcongly
Tổng Giám mục Ngô Quang Kiệt giã từ trước khi đi Hoa Kỳ

Cuộc viếng thăm HT Thích Quảng Độ

Phỏng vấn Kristopher Anderson về cuộc viếng thăm HT Thích Quảng Độ

Quỳnh Như, phóng viên RFA
2010-05-13
Kristopher Anderson là một trong hai nhân vật thuộc Tổ chức nhân quyền Oslo Freedom Forum nói chuyện trực tiếp của với Đại lão Hoà thượng Thích Quảng Độ tại Thanh Minh thiền viện ở Sài Gòn.

Photo by Dolinh
Ông Kristopher Anderson và bà Sarah Wasserman, giám đốc quản lý OSLO Freedom Forum, trong ngày Nhân Quyền VN tại Washington hôm 11/5/2010

BAO CHI TRUNG QUOC

Báo chí Trung quốc dám đăng bài “nhậy cảm”

Tác giả: Li Jing - Epoch Times Staff

Thứ năm, 13 Tháng 5 2010 15:01

The sign says The Chinese Communist Party is not China.

Khẩu hiệu nói  “Trung cộng không phải là Trung quốc” (Screenshot)

Mặc dù bị chế độ Trung Cộng bóp chặt mọi phương tiện truyền thông tại Trung Quốc, trong các trường hợp hiếm hoi một vài cơ quan truyền thông ở đại lục dám đăng bài viết chỉ trích quyền lực của chế độ. Southern Metropolis Daily, cũng gọi là Southern Metropolitan Daily, tức nhật báo Nam phương Đô thị, là một trong những trường hợp đó.

Tờ báo này đã đăng tải một bài viết ngày 11 tháng tư khiến những người dùng mạng lưới điện tử Internet và các nhà quan sát khác phải náo động lên vì những điều nói về chế độ Trung Cộng.
Sử gia  Hong Zhenkuai (Hồng Chấn Khoái), tác giả của bài bình luận tựa đề  “Yêu tổ quốc, không  phải là yêu triều đình”. Ông đã mượn chuyện xưa để nói rõ chuyện ngày nay, cho đến giả vờ làm miệng của cổ nhân nói, để chỉ thẳng hiện tượng không phân biệt rõ ràng giữa đảng và quốc gia ở Trung quốc đại lục. Tác giả viết rằng triều đình có thể thay đổi, nhưng Trung Quốc sẽ tiếp tục tồn tại. Ông kết luận bằng cách nói rằng, “Lòng yêu nước của dân chúng nên hướng tới đất nước, chứ không phải tới triều đình.”
Tác giả, đầu tiên, đã chỉ ra rằng dân chúng Trung Quốc luôn luôn lẫn lộn mối quan hệ giữa quân chủ và quốc gia, cho rằng ái quốc tức là trung quân, và trung thành với vua tức là yêu quốc gia. Ông Hồng đã xoay chuyển bằng cách mượn lời của Lương Khải Siêu mà chỉ ra “hậu quả không tốt lành về việc không phân biệt giữa quốc gia và triều đình, cho nên yêu tổ quốc biến thành yêu triều đình, thậm chí biến thành yêu lãnh tụ....quân chủ”. Ông ám chỉ đó là sự tẩy não đầu óc dân chúng của chế độ Trung Cộng.
Sau đó tác giả đã trích dẫn lời nói của Chen Duxiu (Trần độc Tú), người sáng lập đảng Cộng sản Trung Quốc, rằng: “Quốc gia mà chúng ta yêu chính là một quốc gia mưu cầu hạnh phúc cho nhân dân, chứ không phải là dân chúng vì quốc gia mà phải hy sinh cho nó.”
Ông Hong còn nói: “Người dân phải có quyền lực giám sát chính phủ. Phương thức hữu hiệu nhất để giám sát chính phủ là một cuộc bầu cử để lựa chọn những người sẽ nắm giữ quyền lực chính phủ.”

Công chúng ca ngợi lòng dũng cảm

Những người sử dụng Blogs trên mạng lưới Internet Trung Quốc đã nhiệt liệt khen thưởng sự can đảm của tác giả và tờ nhật báo Nam phương Đô thị. Một số ý kiến như dưới đây:
“Chúng ta đã thường thường lẫn lộn mối quan hệ giữa quốc gia và đảng. Đây thực sự là hai khái niệm riêng biệt, mặc dù nền giáo dục của chúng ta đã nhập cả hai thành một.”
“Bộ Chân Lý” (tiếng lóng, chỉ về bộ Tuyên truyền Trung ương) nói hàng ngày rằng, yêu nước, là phải yêu đảng cộng sản. Để xem lần này họ sẽ hồi đáp như thế nào.”
“Đã 100 năm rồi [từ cuối đời nhà Thanh.] Trong thời đại của vệ tinh nhân tạo và truyền hình dây cáp, chúng ta vẫn cần nền giáo dục căn bản như vậy. Chúng ta nên vui hay buồn đây? "
“Chúng ta đã bị làm nô lệ cho chế độ; nếu dân chúng tạo thành quốc gia, thì bây giờ chế độ đã bắt cóc (cướp) nó.”

Có người còn viết tếu “triều đình sẽ phái cẩm y vệ đi ám sát tác giả.”

Đảng và quốc gia lẫn lộn là kết quả từ “thuật tẩy não” của Trung Cộng

Dưới thể chế một đảng độc tài, sự việc không phân biệt giữa đảng và quốc gia, không phân biệt giữa đảng và chính quyền luôn luôn là căn bệnh ngoan cố, dấu diếm y sĩ của nó. Ở Trung quốc, phương châm lập quốc là “không có đảng cộng sản thì không có một Trung quốc mới”; giáo dục từ tiểu học của nhân dân là “nghe lời nói của đảng”; “làm cháu ngoan của đảng”; những bài hát như là “xem đảng như mẹ”; hành động chỉ dẫn là “đảng chỉ hướng nào, thì đánh nơi đó”; hễ chính phủ cứu trợ, thì nhân dân nói là “cảm tạ đảng và chính phủ”, trước là cảm ơn ‘đảng’, sau là ‘cảm ơn’chính phủ; khẩu hiệu của quân đội là “thi đua theo đảng chỉ huy”; đảng vĩnh viễn ở trên “pháp luật”, “quốc gia”, và “nhân dân”.

Nhật báo Apple Daily (tức là nhật báo Bình Quả), có trụ sở tại Hương Cảng (Hong Kong), tường thuật sử gia Hong Zhenkuai đã chỉ ra, bởi vì loại thể chế như vậy có thể tiến hành sự diễn dịch quan chức cao cấp là đại biểu cho đảng, đảng đại biểu chính phủ, chính phủ đại biểu nhân dân, tiến tới mức dùng danh nghĩa yêu tổ quốc, mà thực hành sự cổ võ yêu đảng thậm chí là thật sự yêu lãnh tụ. Nó còn tiến tới việc dùng áp lực để ngăn cấm các phê bình đối với quan chức cao cấp hoặc đối với chính phủ, rồi từ đó thực thi những lợi ích to lớn nhất cho các quan viên và ‘thái tử’ của đảng.

Tóm lại, ông Hồng cho biết mục đích của bài này là để thông báo cho người đọc rằng nhiều điều phải được coi là kiến thức thông thường nhưng hiện nay đã bị bóp méo. Những vấn đề gây hiểu lầm đã được cổ võ như là sự thật. Điều thông thường đã bị lầm lẫn bởi những ý kiến khác nhau. Ông bày tỏ cảm nghĩ cá nhân của ông về bổn phận phải giúp khôi phục lại các khái niệm thông thường của đại chúng.
Trong khi bài báo không động chạm đến bất cứ vấn đề chính trị nào hiện nay, và suy luận của nó cũng không được xem là cực đoan trong những xã hội dân chủ, nó có thể đã kích động đến dây thần kinh nhạy cảm của chế độ Trung Cộng. Nhiều trang web mà Trung cộng kiểm soát đã bỏ nó ra khỏi trang web của họ.
Để tạo thêm nhầm lẫn, từ khi khởi đầu của đảng Cộng sản, chế độ đã cố tình làm lẫn lộn các khái niệm về quốc gia và chính phủ, khiến cả hai chủ đề riêng biệt này nhập lại thành một khái niệm chung cho người dân Trung Quốc. Ví dụ như học giả Nhiễm vân Phi ở đại lục đã chỉ ra rằng, từ năm 1949 sau khi chế độ Trung Cộng nắm chính quyền, thì “đảng” trở thành linh hồn của “quốc gia”, trong vài chục năm qua đã không ngừng sử dụng các loại guồng máy tuyên truyền để tẩy não dân chúng khiến cho ý tưởng yêu đất nước và yêu đảng trộn chung nhau thành một.
Trong một cuộc phỏng vấn với đài phát thanh Sound of Hope, luật sư nhân quyền nổi tiếng Guo Guoting (Quách quốc Thinh) lưu ý rằng vấn đề thuộc khái niệm thông thường này là chuyện cấp bách cần phải giải quyết.

“Đảng Cộng sản Trung quốc nhất định không thể được xem như là Trung quốc, là một quốc gia. Đảng cũng không phải là sắc tộc người Hán và thậm chí cũng không phải là chính phủ Trung quốc. Điều này là một khái niệm thông thường, xét từ góc độ từ vựng, lịch sử, và luật pháp.”

Trong một cuộc phỏng vấn của đài phát thanh Á châu Tự Do (RFA), Giáo sư Hạ Minh từ Đại học ‘City University of New York’ nói rằng ông hy vọng chế độ Trung Cộng sẽ nhận ra rằng trong suốt lịch sử Trung Quốc, những biến động giữa các cuộc chuyển tiếp triều đại, không gây ra bởi sự truy cầc dân chủ của dân chúng, mà đó là hậu quả do sự tham nhũng của chính phủ.

“Nguyên nhân mà quá nhiều nhà trí thức ở Trung quốc chỉ trích ‘triều đình’ hiện tại là bắt nguồn từ lòng ái quốc của họ đối với quốc gia này: Họ không muốn nhìn thấy các thất bại và sai lầm của chế độ Trung cộng đã nắm giữ cả nước và dân chúng để chuộc lấy tiền bạc lợi lộc.”

CAM BOT BI TAN PHA

Mua cát để mở rộng lãnh thổ, Singapore tàn phá láng giềng Cam Bốt

Cuộc sống ven Biển Hồ, Cam Bốt.
Ảnh: RFI/Đức Tâm

Thứ Tư, 12 tháng 5, 2010

COM GA SIU SIU

From: Thieu Vu* Hien Dang * mai nguyen
Siu Siu - Đôi Dòng Cho Phi La…
Sáng nay thức giấc, mở máy vi tính ông bạn vàng của tôi bên bang Penn Siu, thành phố Phila gửi sang bảo là muốn xơi món cơm Gà Siu Siu, một món ăn quốc hồn quốc túy bên gia đình nhạc gia của tôi. Kể từ khi cuộc sống của tôi bị nàng Kiều gốc Bông đô hộ, tôi dần dà bị lôi cuốn bởi những món nghe như một bầu trời Quảng Đông rộng mở. Này nhé, cơm chiên cá mặn, cơm diệp nấm đông cô, cơm vịt xí muội, cơm đào trần bì, cơm kình ngư ngũ vị, cơm vịt hầm tứ bửu, canh gà thiện rong biển,... và món của người Phila ưa thích: me sừ CiBi, tức HQ Cát Biển, một thuở theo chiến hạm chống người từ phương Bắc giải vây hay gìn giữ hải đảo biển Đông, nhưng khi thử nghiệm DNA thì người Phila lại chuộng món cơm Gà Siu Siu, tức món cơm gà bá quyền Hải Nam, theo như người em trai Bông Kiều Tăng Đức Sơn bên xứ Úc châu, vốn mang cùng DNA họ hàng với bên nhạc gia của tôi, mẹ của em trai ĐS làm món cơm Gà Siu
Siu một cây nhà nghề.

PHONG VAN L/S LE THI CONG NHAN

From : Cau Do* Hoang ton Hung
Loi phat bieu cua Ls Le-thi-Cong- Nhan
               ve ngay 30-4.
20100507-ctm- dacbiet.mp3

HAI QUAN NHAT BAN

From: nguyenpho@comcast.net
HUYGA HKMH HẠNG NHẸ NHẬT BẢN
VIDEO CUỐI TRANG
tka23 post
     Cuối tháng 8 vừa qua, Lực lượng Phòng vệ Ven biển Nhật Bản (JMSDF) đã hạ thuỷ chiếc khu trục hạm mang máy bay trực thăng có tên Hyuga tại xưởng đóng tàu IHI Marine United ở Yokohama.
Nhat Ban dong tau san bay moi
Chiếc Hyuga vừa được hạ thuỷ thành công tại Yokohama. Ảnh: MilitaryPhotos

Đây được xem như là hàng không mẫu hạm hạng nhẹ đầu tiên của nước này kể từ sau Thế chiến thứ 2.

THI SI HOANG CAM :THO PHO NHAC

From : huy nguyen *Thanh Nguyen* Tai Nguyen* Kim Nguyen *
thu hoa
Để tưởng nhớ nhà thơ Hoàng Cầm vừa qua đời tại HàNội (1922 - 2010), thân mời các Anh Chị thưởng thức những vần thơ đẹp của thi sĩ qua 03 bài hát được phổ từ thơ của Ông.
TH.


Thứ Ba, 11 tháng 5, 2010

CAU CHUYEN SO VIET

From: B. Nguyen *Khiem Nguyen*duholoduta

THE SOVIET STORY
        CAU CHUYEN SO VIET 
http://www.youtube.com/watch?v=Dird0QkXz-8&feature=player_embedded
hoac :
http://tinyurl.com/22knx3u

Ca sĩ, diễn viên Lena Horne từ trần, thọ 92 tuổi

VOA Thứ Hai, 10 tháng 5 2010

Ca sĩ huyền thoại và diễn viên điện ảnh Lena Horne
Ca sĩ huyền thoại và diễn viên điện ảnh Lena Horne (Hình: Wikipedia Commons )
Lena Horne, ca sĩ huyền thoại và là diễn viên điện ảnh Mỹ, đã tạ thế, thọ 92 tuổi.
Khi 16 tuổi Lena Horne tham gia ban hợp xướng của câu lạc bộ Cotton Club, một hộp đêm nổi tiếng tại Harlem, nơi các nghệ sĩ da đen trình diễn trước những khán giả da trắng.
Bà trở thành ca sĩ nổi tiếng tại các câu lạc bộ từ thập niên 1940 đến thập niên 1960 trong nhiều thể loại âm nhạc.
Nổi tiếng với sắc đẹp hầu như không tàn, bà tiếp tục thu băng cho tới những năm trong thập niên 1990.
Sự xuất hiện của bà trong các phim người da đen như Storm Weather trong năm 1943 là một thắng lợi.
Bà hát bài Stormy Weather được dùng làm tựa cuốn phim và bài hát này trở thành bài hát biểu tượng của bà.
Lẽ ra Lena Horne đã trở thành một minh tinh lớn của màn bạc, nhưng vấn đề kỳ thị và chia rẽ chủng tộc tại Hoa Kỳ trong nửa đầu thế kỷ 20 đã ngăn không cho bà đạt được mục tiêu đó.
Creative quotations from Lena Horne
http://www.youtube.com/watch?v=zmuODC3vKyI&feature=related

NHAN SU CONG GIAO VA CHINH QUYEN VN

Luật sư Lê Quốc Quân
Gửi tới BBC từ Hà Nội

Giáo dân mang biểu ngữ ủng hộ TGM Ngô Quang Kiệt trong lễ đón Tân TGM Phó Nguyễn Văn Nhơn tại Hà Nội (hình từ trang web VietCatholic)

THAM KHO CUA NGU DAN QUANG NGAI

RFI  Tú Anh (Thứ hai 10 Tháng Năm 2010 )
Ngư dân Quảng Ngãi cô đơn trước hành động «trấn lột» của Trung Quốc

Hải quân Trung Quốc chận tàu đánh cá Việt Nam (DR)
Trong những năm gần đây, ngư dân Việt Nam nhất là dân chài ở đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi thường xuyên bị Trung Quốc bắt nhốt, tống tiền, chiếm đoạt tài sản.
Một tuần sau khi Trung Quốc ra lệnh cấm đánh cá trong vùng biển Đông trong đó có ngư trường của Việt Nam, chiều ngày 5 /5 /2010, một tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam bị Trung Quốc bắt giữ khi đang hoạt động trong khu vực quần đảo Hoàng Sa, bị đòi tiền chuộc tàu và chuộc mạng. Chủ tàu và 11 thuyền viên hiện đang bị giam tại đảo Phú Lâm. Ngày 7/ 5, chính quyền tỉnh Quảng Ngãi gởi văn thư yêu cầu chính phủ Việt Nam can thiệp, phản kháng « hành động ngang ngược » của Trung Quốc.
Để tìm hiểu thêm , RFI đặt câu hỏi với nhà báo Thanh Thảo ở Quảng Ngãi.
Nhà báo Thanh Thảo - Quảng Ngãi
http://www.viet.rfi.fr/viet-nam/20100510-ngu-dan-quang-ngai-co-don-truoc-hanh-dong-%C2%AB-tran-lot-%C2%BB-cua-trung-quoc

Thứ Hai, 10 tháng 5, 2010

Việc bổ nhiệm Tổng giám mục phó Hà Nội tiếp tục gây nhiều tranh cãi

Thứ hai 10 Tháng Năm 2010
RFI Thanh Phương
Việc bổ nhiệm Tổng giám mục phó Hà Nội tiếp tục gây nhiều tranh cãi
Nhiều giáo dân mang biểu ngữ tôn vinh Đức Tổng giám mục Ngô Quang Kiệt trong thánh lễ đón chào Tân Tổng giám mục phó Hà Nội Nguyễn Văn Nhơn.

NHÂN NGÀY “LỄ MẸ”

From: tao pham* ban nguyen *maito* Hop Bui

NGHĨ GÌ VỀ NHỮNG BÀ MẸ CÔ ĐƠN?
Trong giờ lễ Chủ Nhật, nhằm ngày Lễ Mẹ, tại nhà thờ Saint Columban, linh mục T. đã làm nhiều người nghe phải nhỏ lệ khi ông kể một câu chuyện về một người Mẹ đã nuôi cả mười đứa con thành công về tài chánh, đứa Bác Sĩ, đứa Kỹ Sư, Dược Sĩ, nhưng rồi cả mười đứa con ấy, không nuôi nổi một bà Mẹ già. Đứa nào cũng có lý do để từ chối không muốn ở với Mẹ.

Chủ Nhật, 9 tháng 5, 2010

NGAY ME HIEN

From: Sung Truong  MY-CONG LE


M-O-T-H-E-R
"M" is for the million things she gave me,
"O" means only that she's growing old,

NUOC NGA LUAN CONG DINH TOI STALIN

RFI Tú Anh  
Chủ nhật 09 Tháng Năm 2010
nhân 65 năm chiến thắng Đức Quốc Xã


Những người ủng hộ đảng cộng sản Nga tuần hành tại trung tâm Matxcơva ngày 9/5/2010 với ảnh Stalin. Ảnh: Reuters
Nga tổ chức trọng thể ngày kỷ niệm chiến thắng Đức Quốc Xã.
Ngoài sự kiện mời các nước đồng minh trong khối NATO tham dự diễn binh, trong dịp này Nga đã có những động thái lên án thẳng thừng tội ác của Stalin. Công chúng Nga còn được xem những tài liệu cho thấy thái độ « không có gì là anh hùng » của Stalin khi tiếng súng bắt đầu.
Từ Maxcơva, nhà báo Nguyễn Minh Cần , nguyên là phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hà Nội phân tích. Tú Anh đặt câu hỏi. 

   http://www.viet.rfi.fr/node/19478