Thứ Hai, 17 tháng 9, 2012

OÁN THAN DẬY DẤT TRỜI

1. Một người mẹ Việt Nam kêu cứu cho con gái bị bán sang Trung Quốc

Hai chính quyền Trung Quốc và Việt Nam đều xác nhận nạn buôn người và đặc biệt là phụ nữ Việt Nam bị bán sang Trung Quốc càng ngày càng tăng. 

Từ một tháng nay, tại Nghệ An có tin cho rằng đồn biên phòng 519 huyện Quế Phong tiếp tay với đường dây buôn phụ nữ.

Gia đình của nạn nhân Trần Thị Hoa gửi đơn cầu cứu với Chủ tịch Trương Tấn Sang và các cấp chính quyền tố cáo tình trạng « thông đồng » trong một đường dây buôn FI đặt câu hỏi với bà Trần Thị Lan, thân mẫu của cô gái bất hạnh.

http://www.viet.rfi.fr/viet-nam/20120917-mot-nguoi-me-viet-nam-keu-cuu-cho-con-gai-bi-ban-sang-trung-quoc

2. Gia dình bà Dặng Kim Liêng tố cáo công an 

Bà Tạ Khởi Phụng, con gái bà Liêng, nói bà và một số người khách tới dự buổi lễ 49 ngày của mẹ bà đã bị một số người đeo mặt nạ tấn công.

Vụ bạo lực xảy ra tại khu vực siêu thị Vinatexmart ở thành phố Bạc Liêu, nơi năm vị khách xuống dự lễ 49 ngày đang đợi xe đến đón về thành phố Hồ Chí Minh.Trong số những người bị hành hung có Linh mục Lê Ngọc Thanh và bà Dương Thị Tân, vợ cũ của blogger Điếu Cày, tức Nguyễn Văn Hải, bà Phụng nói.

Cũng theo bà Phụng, bà và năm người khác đã bị công an Bạc Liêu đưa về tạm giữ riêng biệt ở Phường 1 trong vài tiếng trước khi được trả tự do vào lúc khoảng 7h tối 16/9.

Trong khi đó anh trai bà Phụng, ông Tạ Minh Tú nói gia đình ông bị xa lánh sau vụ mẹ ông tự thiêu hôm 30/7/2012:

Ông Tú cáo buộc chính Thiếu tướng Đỗ Việt Thắng, Giám đốc Công an thành phố Bạc Liêu, đã đứng đằng sau các hành động đối với gia đình ông.

Bà Phụng nói với BBC gia đình cũng được luật sư thông báo về phiên xử bà Tạ Phong Tần, chị gái của bà, vào 24/9 tới đây và "toàn thể gia đình" sẽ tới tham dự phiên tòa.

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/09/120916_bac_lieu_detention.shtml

3.Tín đồ Cao Đài tại Bình Định bị hành hung

nhiều tín đồ Cao Đài tại Thánh Thất Phù Mỹ ở Bình Định, thuộc Hội Thánh Bảo Thủ Chơn Truyền, bị người của Hội Đồng Chưởng Quản thân chính cùng côn đồ hành hung

http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/Caodai-followers-crackdowned-in-binhdinh-09162012111657.html