Chủ Nhật, 19 tháng 12, 2010

Kiểm tra tiếng nói của dân đã đạt cực điểm tại TQ

Tác giả: Linda Fang-The Epoch Times
Thứ bảy, 18 Tháng 12 2010 03:32
Một cậu bé 15 tuổi ở Trung Quốc đã bị giam giữ và bị buộc tội sử dụng ám chỉ để tấn công Đảng và Chính phủ vì cho đăng một bài viết có tiêu đề "Gái mại dâm Muôn năm" trên một diễn đàn Internet, theo các blog trên toàn Trung Quốc.
Sở Cảnh sát Weidu Chi nhánh tại thành phố Hứa Xương, tỉnh Hà Nam, đã tiến hành một kiểm tra thường xuyên một website địa phương, Diễn đàn Mùa Xuân. Việc kiểm tra tìm thấy một bài viết có tiêu đề "Gái mại dâm Muôn năm" được đăng bởi một người dùng tên hiệu "Đồ Lót" {Underwear].

Cảnh sát tin rằng tác giả sử dụng đối tượng gái mại dâm để tấn công Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) bằng ám thị. Họ ngay lập tức chỉ thị viên chức các quản trị trang web loại bỏ bài viết và cũng đã phát động một cuộc điều tra để tìm ra người chịu trách nhiệm. Chẳng bao lâu sau, một cậu bé 15 tuổi, họ Wang đã được xác định danh tánh và bị bắt giữ.
Bài viết của Wang liệt kê 41 mục so sánh gái mại dâm với "một số tổ chức" hoặc “một số người”.  Các so sánh bao gồm những điều sau đây:
"Gái mại dâm bán thân thể của mình, trong khi một số người bán linh hồn của họ."
"Một cô gái điếm không đại diện cho lợi ích của người khác, trong khi một vài tổ chức tuyên bố đại diện cho lợi ích của tất cả."
"Một cô gái điếm không đi vào khuôn viên trường học, trong khi một số tổ chức thâm nhập khuôn viên đại học với các khóa học chính trị."
"Một cô gái điếm không công khai công bố (phô trương) bản thân, trong khi một số người điều khiển các phương tiện truyền thông tô vẽ làm đẹp bản thân mình."
"Một cô gái điếm không đòi hỏi tình yêu, trong khi một tổ chức yêu cầu bạn mê thích nó."
"Bạn có thể tránh một gái mại dâm nếu bạn không thích cô ấy, trong khi bạn không thể tránh được một tổ chức, trừ khi bạn chết đi hoặc bất hợp pháp trốn ra nước ngoài."
"Một cô gái điếm cho phép những người khác được chống lại họ, trong khi một số tổ chức bắt giữ đối thủ của mình và gửi họ vào các cơ sở giáo dục cải tạo.
Điều này cũng tương tự như trò đùa sau đây. Có người đã từng giận dữ la lên ở Thiên An Môn, “Chính phủ thối nát” Cảnh sát ngay lập tức bắt giữ ông và đưa ông đi. Ông lý luận, "Tôi không đề cập đến bất kỳ chính phủ nào cả."
Viên sĩ quan cảnh sát trả lời, "Tôi đã làm việc ở đây trong một thời gian dài. Ông có nghĩ rằng tôi không biết chính phủ nào là thối nát à?"
Hiện có hơn 400 triệu người dùng Internet Trung Quốc. Chế độ Trung Cộng đã chi hàng trăm ngàn đô la để thiết dựng một đội quân cảnh sát Internet cũng như các nhân viên bình luận nghiệp vụ Internet được thuê bởi chính quyền để giám sát các hoạt động của mỗi người dùng Internet.
Việc bắt giữ cậu bé tự gọi mình là “đồ lót” là một ví dụ rõ ràng về loại nguời lạm dụng quyền lực. Trong suốt lịch sử Trung Quốc, bất cứ lúc nào các cơ quan mỗi khi đạt lên cao điểm "kiểm tra dân chúng hơn là ngăn chặn một cơn lũ lụt," nó đã báo hiệu một sự sụp đổ sắp xảy ra của quyền lực. Giám sát những người sử dụng Internet, chế độ cộng sản đã đạt tới cực điểm kiểm tra tiếng nói của người dân.
Bài viết không xác định ĐCSTQ, nhưng cảnh sát ngay lập tức tự mình ám chỉ (tự kỷ ám thị).  Hành động của họ nói lên sự thật và sự chính xác của bài viết. Tất cả mọi người-từ một cậu bé 15 tuổi cho tới công chúng cũng như cảnh sát Internet làm việc cho Đảng và Chính phủ biết rõ rằng ĐCSTQ xấu hơn một gái mại dâm.