Thứ Bảy, 13 tháng 2, 2010

HÃY COI CHỪNG :THỰC PHẨM ĐỘC HẠI !

From: NkBao*BetaTran
Ăn Tết...
Chúng ta nên coi chừng...
Năm Âm lịch sắp hết, Tết Canh Dần sắp đến, ăn Tết ai cũng nhớ mùi vị quê hương. Đồ ăn thức uống nhập cảng từ Trung Quốc và Việt Nam sẽ lôi cuốn nhiều người. Và những công ty xuất nhập cảng nhứt định sẽ khai thác nhu cầu tiêu thụ này.
Tiến sĩ Mai Thanh Truyết, Chủ Tịch Hội Khoa học và Kỹ Thuật VN ở Mỹ, có thể xem là một người có kiến thức, kinh nghiệm, theo dõi sát đồ ăn thức uống từ Trung Quốc và Việt Nam nhập cảng sáng bán ở Mỹ.
Trong một cuộc gặp gỡ công khai với Ủy Ban Phối Hợp Đấu Tranh Chống CS, trước  báo chí, Tiến sĩ Mai thanh Truyết đã lên diễn dàn, minh thị nói ra ba chuyện động trời trước Tết.


-Bọc ớt nhỏ xíu của TQ xuất cảng sang Mỹ có chất gây ung thư và làm liệt gan, bại thận.
-Một số mít bán ngoài chợ VN bây giờ múi màu vàng hườm, cơm dầy bóng, thấy bắt thèm là do một chất độc làm màu, do các công ty " cung ứng xuất khẩu"  đã bọc hóa chất rất độc vào cuốn của trái mít khi chặt xuống.
-Còn một số loại kẹo đậu phộng, mè đen nho nhỏ vừa miệng dể uông trà người Miền Nam gọi là "  thèo lèo, cứt chuột"  không thể thiếu trong ngày Tết thì liều lượng hóa chất cống nấm mốc quá cao; một số hệ thống bán sĩ và lẻ của Mỹ đã nhập cảng vào Mỹ để bán cho người Việt, có mức độ hóa chất "  bảo quản"   rất cao, rất nguy hại cho sức khỏe.
-Hột dưa thì rang với dầu nhớt để bóng và nhuộm hóa chất rhodamine là chất dùng để nhuộm vải triệt để bị cấm dùng làm màu cho thực phẩm.
-Còn trái cây cam, lê, táo tươi của TQ thứ gì cũng có chất kích thích tăng trưởng 24-5 T.
-Trái cây khô như chùm ruột, xí muội thì nhiều bụi bặm khi phơi tai hại nhứt là chất chì do các nhà sản xuất TQ ở nông thôn xấy bằng khói nóng nóng của xe hơi..
Tất cả độc tố này đều tai hại cho hệ thần kinh, gan, cật vô cùng tai hại cho sức khỏe.
Thực vậy, tin của "báo đài" trong nước, Phó Thủ Tướng của CS Hà nội than: "Tôi phải ăn kiêng nên chủ yếu ăn rau. Nhưng về nhà vợ bảo rau toàn là thuốc trừ sâu. Rốt cuộc mình không biết ăn gì cho an toàn.". Báo Lao Động thì loan tãi hột điều, ớt bột, tiêu của TQ chở lậu hàng tấn bán ở VN, có chất gây ung thư, liệt gan, bại thận. Thông tấn xã của Nhà Nước CS Hà nội nói thịt gà của TQ chở lậu qua VN rất nhiều. Thịt heo chết do đủ thứ bịnh, chở sang VN làm thịt chà bông nên bán rẻ hơn heo tươi dù năm ba kg thịt tươi mới làm được 1 kg thịt chà bông.
Tội nghiệp cho đồng bào trong nước. Quyền cao chức trọng, giàu nứt đố để vách như ông cựu Tổng Bí Thư Lê Khả Phiêu còn có dinh thự, dùng cả một tầng lầu để trồng một vườn rau sạch, tưới nước sạch, có không khí sạch để ăn. Chớ nông dân VN, theo ước lượng của Ngân Hàng Thế Giới một ngày lợï tức trung bình chưa được hai đô la, không ăn rau dơ, quả độc, thịt ướp lạnh bằng độc chất hóa học bán rẻ và tràn ngập thị trường thì lấy gì mà ăn. Còn "Việt Kiều" về VN cơm hàng cháo chợ, ăm quán ngủ đình và ngay người có nhà của bà con thân nhân, cũng đành phải ăn phải ăn rau trái, thịt cá mua về từ chợ thiếu vệ sinh, an toàn thực phẩm.
Đừng tưởng đồ độc của TQ và VN chỉ đầu độc người dân trong nước. Nó vẫn có thể đầu độc người ngoại quốc trong đó có người Việt, người Hoa  đang định cư ở hải ngoại, đông nhứt là ở Mỹ, và Mỹ là thị trường nhập cảng hàng hoá từ TQ và VN nhiều nhất. Chẳng những đồ độc, mà còn đồ gian, đồ giả nhập cảng vào Mỹ nữa. Tin Việt Báo ngày 21 tháng 1, năm 2010, Công ty Sterling Seafood Corporation bản doanh ở Cresskill, N.J., đã nhìn nhận trước Chánh thẫm Patty Shwartz của Phòng Biện Lý New Jersey, tội mua cá ba sa của VN và dán nhãn hiệu giả thành cá mú để lừa gạt bán ra ở thị trường Mỹ. Bản án này làm cho nhiều người đi chợ thêm nghi ngại vì có nhiều nơi bán cá không ghi xuất xứ ở nước nào mà chỉ ghi cá dược đóng bọc ở Mỹ thôi.
Tết truyền thống của dân tộc, mùi vị quê hương ai cũng cần. Nhưng ăn để sống chớ không ai ăn để chết cả.  Không phải vì nặng quá khứ nên có cái nhìn quá khích về đồ ăn thức uống nhập cảng từ TQ và VN,  nhưng vấn đề chánh là phải bảo vệ sức khoẻ của mình.
Nạn tham nhũng của nhà cầm quyền, cách làm ăn chụp giựt để kiếm lời của một số công ty sản xuất, cung ứng, và "xuất khẩu" đã làm liệt bại hệ thống kiểm soát vệ sinh và an toàn thực phẩm.  Mỹ có cơ quan FDA kiểm soát nhưng người đâu, thời giờ đâu mà kiểm từng món hàng, cùng lắm là chỉ kiểm một mẩu của một lô thôi. Nên mới có chuyện Công ty Sterling Seafood Corporation nhập cảng cá ba sa, dán nhản cá mú bán ra ở thị trường Mỹ. FBI phải điều tra từ tháng 1 năm 2001 dến tháng 6 năm 2006 mới xong. Nhưng sức khỏe con người ăn gói ớt, cục xí muội, hột dưa, trái lê, kẹo bánh nhập cảng từ TC và VC không có sự kiên nhẫn chịu đựng như thế.
Hơn nữa bây giờ người Hoa và Việt đã nhiều ở Mỹ rồi, đã sản xuất đồ ăn thức uống Hoa Việt ngay tại Mỹ hầu như không thiếu thứ gì, mùi vị quê hương không kém, còn ngon lành hơn đồ made in China, made in VN nữa, nhờ qui định vệ sinh, an toàn thực phẩm Mỹ chặt chẽ, chất liệu, cá thịt, đường đậu tốt hơn. Tội tình gì xài đồ nhập cảng từ TQ và VN cho mang bịnh hậu. Tại sao không mua thực phẩm, thức ăn làm ngay tại Mỹ, vừa giúp các cơ sở kinh doanh của dân Việt hải ngoại, vừa góp sức làm thịnh vượng cho đồng hương mình.          VI ANH
source :http://www.vietbao.com/?ppid=45&pid=2&nid=155109