Thứ Hai, 21 tháng 6, 2010

NƯỚC CHO CƯ DÂN THĂNG LONG

BẢN ĐỒ" DẪN NƯỚC THỦ ĐÔ(Dân trí) - Thực trạng thiếu nước sinh hoạt ở những khu chung cư cũ đã là chuyện “biết rồi khổ lắm nói mãi”. Song, chính câu chuyện chung cư 4 mùa khát cháy đã biến nơi đây trở thành những gian trưng bày nghệ thuật sắp đặt máy bơm, ống nước mà hiếm nơi nào có được.
nuochanoi 5nuoihanoi 7

Mỗi con người sinh sống ở khu chung cư kiểu này là một nghệ sỹ tài ba và không kém phần linh hoạt để sáng tạo ra muôn hình vạn kiểu cấp nước cho gia đình mình.
Hẳn trong mỗi chúng ta, những người từng sinh sống ở khu tập thể cao tầng ra đời trong thập niên 80, 90 của thế kỷ trước, sẽ thấu hiểu cặn kẽ về giới hạn của việc cấp nước.
Thường thì những khu như vậy, nước chỉ cấp đến sân khu tập thể và phần còn lại phụ thuộc vào sự sáng tạo của mỗi gia đình để có cách riêng đưa nước về nhà sinh hoạt. Và từ đây, “bản đồ” đường nước ra đời.
Dưới đây là những đại diện của Hà Nội nổi tiếng với những sáng tạo về nước
nuochanoí
“Cổng chào”
nuochanoi 2
nuochanoi 3
Tòa nhà B4 (Khu tập thể Thành Công) đã trở nên quá nổi tiếng.
nuochanoi 5
nuochanoi 6
Cuộc đua hút cạn bể“Gian trưng bày máy bơm” tại khu tập thể trên phố Lê Phụng Hiểu, phường Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm                     Đồng thanh cất tiếng... hút vào 17 h hàng ngày “Bản đồ” đường nước tại một khu tập thể trên phố Vọng Hà, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm.
nuochanoi 10
nuochanoi 11
Mạng nhện đường ống nước
nuochanoi 13