Thứ Ba, 22 tháng 6, 2010

BẮC TRIỀU TIÊN VỚI WORLD CUP 2010

dinh cao tri tue
Đinh cao trí tuệ, sáng tạo tài tinh
Dám nghĩ dám làm, vườn hoang múa gậy
1 / Từ : Do Viet *bt.pcm
( HNPĐ ) Một chế độ hà khắc với Dân, thì đã có rất nhiều. Nhưng chưa có một chế độ nào lại dùng những biện pháp thép đối với các vận động viên thể thao như Bắc Triều Tiên ...Sau đây là những kỷ luật rợn người của Chế độ Cộng sản áp dụng cho đội tuyển của họ .

Khi đội tuyển Bắc Triều Tiên trở về từ giải World Cup 1966, nơi họ đã đánh bại người Ý và đối đầu dũng cảm với Bồ Đào Nha, Lãnh tụ Vĩ đại Kim Il Sen (Kim Nhật Thành) vẫn không hài lòng, nên đã cho họ vào     nhà tù một thời gian ngắn. Huấn luyện viên Moon Ki-nam bảy năm trước đây đã trốn sang Hàn Quốc. – “Gia đình của Moon bị đưa vào trại cải tạo. Nhà cầm quyền cho sự bỏ trốn là tội phản bội tồi tệ nhất, nên trừng phạt    hai đời gia đình của người đào ngũ, cộng với một phạm vi rộng bạn bè” – Levi nói. ( 1 )
Lần này trong danh sách 23 người của Đội tuyển Bắc hàn có 4 cầu thủ đã bỏ trốn gồm có : Tiền đạo AN CHOL HYOK ,THỦ MÔN ,KIM MYONG WON . 2 TIỀN VỆ ,KIM KYONG II SUNG ,VÀ PAK HYOK Khi tiếp xúc với báo Phương tây như AFP ,DAILY TELEGRAPH Thủ môn nổi tiếng của Bắc hàn KIM MYONG WON . đã tiết lộ: Chúng tôi bi kiểm soát hết sức nghiêm ngặt, một đội tuyển có 23 người mà có tới 46 Đảng viên kìm kẹp ( cứ 2 người kiểm soát 1 người )
Và lệnh của nhà nước đã nói rõ: Nếu bị loại khỏi vòng đầu thì cả đội tuyển sẽ bị chở từ phi trường đến thẳng nhà giam...Tôi và 3 bạn đào thoát được, nhưng thân nhân của chúng tôi sẽ bị bắt giam ngay tại quê nhà..
Hôm nay với Chiến thắng vùi dập 7-0 ( 2) của Bồ Đào Nha dành cho Đội tuyển xấu số này...Số phận của các cầu thủ sẽ vô cùng thảm khốc !
( 1 )
http://ledienduc.wordpress.com/2010/06/18/world-cup-2010-bắc-triều-tien-cac-thanh-tra-của-dảng-tren-san-cỏ/
( 2
http://www.bbc.%20co.uk/vietnamese%20/football/%202010/06/100621_%20newsupdate_%20northkorea_%20portugal_%20live.shtml

2/ Từ : Đinh hưu Nguyên
1-Bất chấp sự thật là đội Brazil đã thắng đội tuyển North Korea 2-1, nhưng đài truyền hình North Korea đã phát sóng trận đấu với tuyên bố chiến thắng Brazil với tỉ số 1-0, tiếp tục giành vô địch World Cup.
Clip là bằng chứng thu được từ đài phát sóng truyền hình chính thức của chính phủ Bắc Triều Tiên tại Pyongyang.  Trận đấu đã được phát sóng trễ hơn trực tuyến 17 giờ đồng hồ  trên toàn quốc và phát trễ hơn 36 giờ tại 1 số địa phương.
Trận đấu thực tế xảy ra vào nửa đêm của North Korea, nhưng vì Trung Tâm truyền thông độc quyền  chính phủ thông thường không phát sóng vào ban đêm hay ban ngày. Sau đó đã xảy ra chuyện sửa kết quả chiến thắng để lừa dối dân Bắc Triều Tiên tại Pyongyang.
Chỉ trong vòng 5 phút, clip này sau khi được đăng trên 1 báo thể thao quốc tế đã có hơn 27,000 cú hits bấm vào chia sẽ link đến mạng facebook.
Hiện clip bằng chứng North Korea làm giả chiến thắng tại World Cup đã được FIFA lưu trữ  nhưng chưa có phát biểu chính thức.Chuyện này nếu xảy ra chỉ có thể xảy ra nơi đất nước  có 1 đảng độc quyền là Đảng Cộng Sản và chỉ có thể xảy ra nơi chỉ có truyền thông độc quyền là truyền thông của Đảng Cộng Sản!
2-Có điều gì đó rất đáng ngờ về những fan hâm mộ Bắc Triều Tiên tại World Cup. Giống như, tại sao tất cả họ mặc trang phục giống hệt nhau? Ngoài ra, không phải là người Bắc Triều Tiên đã bị cấm tự do rời khỏi đất nước?  Bạn có thể đã tự hỏi làm thế nào tất cả những người hâm mộ của Bắc Triều Tiên đã có thể tham dự World Cup với điều kiện kinh tế khó khăn và nhà độc tài nghiêm khắc Kim Jong cấm dân đi nước ngoài.
“Ngay trước ngày Thứ Ba khi trận đấu bắt đầu, một dãy năm hàng ghế trên tầng hai tại Ellis Park Stadium lấp đầy với hơn 40 người đàn ông và một phụ nữ, tất cả đều mặc áo sơ mi giống hệt nhau màu đỏ, áo jacket và khăn quàng cổ, đeo mũ giống hệt nhau màu đỏ và vẫy Bắc Triều Tiên cờ nhỏ.
Một fan hâm mộ Brazil nói: “Tôi đã nói chuyện với họ. Họ đã đến từ Bắc Kinh và không biết gì về bóng đá hoặc World Cup . Họ nói rằng họ đã hỗ trợ anh em cộng sản của họ  “