Thứ Bảy, 23 tháng 10, 2010

Bãi đá ma

From: Ngoc san Pham* thuy bui [gialong1968] 
Không phải "MA" , mà ....   
“Ma” chính là người đàn ông có tên Adrian Gray khi anh đã “nghe” được sự mách bảo của những… ngón tay khi sắp xếp những hòn đá này.
Một buổi sáng, trên bãi biển bỏ hoang ở Dorset, những người có mặt đã phải ngỡ ngàng bởi hình ảnh hiện lạ lùng hiện ra trước mắt mình.                            
Đó là một bãi đá với gần 1.000 vách đá màu khác nhau đã chồng lên nhau chênh vênh mà không viên nào ở trên bị rơi xuống.   
  baima 1
                                                        
Một người đàn ông thậm chí đã phải thốt lên rằng, có lẽ ông ấy đang ngủ mơ và ông ấy muốn trở lại hiện thực trong văn phòng của mình ở London.                   
Tuy nhiên, người đàn ông này không ngủ mơ mà đó là sự thật.
bma 2
Những tác phẩm nghệ thuật bằng đá tuyệt đẹp được tạo ra bởi Adrian Gray.
Giải thích cho bãi đá kỳ lạ này có lẽ mọi người phải gặp tác giả của chúng, anh Adrian Gray – một trong những nghệ sĩ tạo ra những điều kỳ lạ của Anh.
Nhiều người khi xem những hình ảnh này qua các bức hình đều cho rằng, đây là một sự “dối trá” và người ta đã ghép hình chúng kiểu… photoshop.
Tuy nhiên, thực tế lại khác. Có tận mắt chứng kiến bạn mới tin những khối đá chồng lên nhau này là có thật.
        bma 3
Adrian Gray (trái) – tác giả của những khối đá chênh vênh chồng lên nhau
Những hình ảnh này không áp dụng một thủ đoạn đoạn gian trá hay có sự trợ giúp của máy ảnh hoặc các phương tiện khác để tạo ra.
Những hòn đá chồng lên nhau này không hề được buộc bằng dây, không hề có nam châm… hay những gì tương tự. Thứ duy nhất mà Gray sử dụng là tính toán sao cho “chuẩn” để đặt những hòn đá này lên nhau mà chúng không rơi.
      bma 4
Gray và niềm đam mê ghép đá của mình
Đây là một kỹ năng đòi hỏi sự kiên nhẫn và một cảm giác tuyệt vời bởi chỉ có như thế, Gray mới có thể sắp xếp những hòn đá theo những cách có vẻ khó tin.
“Tôi cũng thấy mình có một cảm giác đặc biệt khi cân bằng hai hòn đá chồng lên nhau như thế. Tôi muốn những tác phẩm của mình hoàn toàn tự nhiên như nó dường như đã được sinh ra thế mà không cần đến sự hỗ trợ nào như keo dính hay nam châm”, Gray nói.
bma 5
Những tác phẩm nghệ thuật đẹp ngỡ ngàng
“Tôi biết nhiều người nghĩ rằng, tôi đã có sự dối trá nào ở đây. Tuy nhiên, tôi khẳng định, những tác phẩm của mình chỉ cần kiên nhẫn, có thời gian và có cảm giác đặc biệt. Tôi đã nghe được những ngón tay của mình mách bảo khi sắp xếp những hòn đá này”, anh nói thêm.
bma 6
Giữa biển đầy sóng gió mà những hòn đá do Gray tạo nên vẫn "vững vàng"
44 tuổi, người ta nghĩ rằng Gray chắc chắn có một cuộc sống… bất thường bởi anh là một người đàn ông… phi thường. Tuy nhiên, người đàn ông này khẳng định, anh cũng là con người và bình thường như bao người khác. Có khác chăng là anh được Chúa ban tặng cho một khả năng đặc biệt mà thôi.
bma 7
Chỉ bằng sự kiên trì, có thời gian và lắng nghe những ngón tay mách bảo, Gray đã tạo ra được những tác phẩm nghệ thuật phi thường này
Nhâm nhi tách cà phê, Gray giải thích lý do vì sao anh đã ở khu thiên nhiên với những bãi đá này. Đó là vì anh đã bị nhiễm một loại virus lạ khi thám hiểm qua các rừng nhiệt đới Madagascar trong nhiều năm.
Từ đó đến nay, anh bị dị ứng với tất cả những gì thuộc về cuộc sống hiện đại như điện, TV, máy tính xách tay, điện thoại di động… Tất cả đều khiến anh bị nhức đầu, buồn nôn và những thay đổi tâm trạng.
Cách duy nhất để tránh những việc nà là anh đã đến với thiên nhiên và thời gian ấy anh dành cho việc tạo ra những tác phẩm nghệ thuật khổng lồ bằng đá này.
    bma 8