Thứ Năm, 21 tháng 10, 2010

CỨU TRỢ LŨ LỤT MIỀN TRUNG

Đã tìm thấy xác nạn nhân xe bus Hà Tĩnh


Xe khách bị lũ cuốn xuống sông Lam ở Quốc lộ 1A hôm đầu tuần đã kẹt ở một chỗ cách Quốc lộ 300 mét.Đã tìm thấy xác 15 nạn nhân xe trong có xác "ba trẻ em từ bảy tháng đến ba tuổi".
Như vậy số nạn nhân chết vì lũ lụt ở Việt Nam đã lên tới 74.

CỨU TRỢ
Hà Tĩnh và Nghệ An là hai tỉnh có số nạn nhân cao nhất sau đợt mưa lũ tuần qua.
144 xã của các huyện và thành phố Hà Tĩnh còn bị ngập lụt, với 98.000 hộ dân và trên 140.000 nhân khẩu bị ảnh hưởng.Hà Tĩnh "đang khẩn trương cứu trợ người dân vùng ngập lụt, đồng thời tiến hành khắc phục hậu quả mưa lũ, trong đó tập trung vào xử lý môi trường ở các xã vùng bị lũ lụt nhằm khống chế không để dịch bệnh bùng phát và lây lan."
Huyện Can Lộc là một trong những huyện bị thiệt hại nặng trong hai đợt mưa lũ vừa qua tại Hà Tĩnh.Nước đã bắt đầu rút. Tuy nhiên vẫn còn nửa số xã với 15.000 hộ dân vẫn đang trong cảnh ngập lụt.
Báo chí Việt Nam cũng đưa tin về ý kiến cho rằng ngập lụt một phần do thiên tai, một phần do việc xây cất đập thủy điện và công trình giao thông làm biến đổi dòng chảy tự nhiên của nước sông suối.
Cựu bí thư Hà Tĩnh, ông Trần Đăng Đàn được VnExpress trích lời nói "Thiên tai vừa qua một mặt do mưa lớn, một mặt do làm thủy lợi, thủy điện, giao thông không lường hết được". http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2010/10/101021_vn_bus_bodies.shtml

Cứu trợ tại Hà Tĩnh

Hỏi chuyện điều phối viên trang mạng Người Hà Tĩnh về cứu trợ lũ lụt.

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2010/10/101020_hatinh.shtml