Thứ Sáu, 5 tháng 2, 2010

CỜ VÀNG VỚI WINTER OLYMPIC 1010 VANCOUVER

From : Tráng Trần
Cờ Vàng với Winter Olympic 2010 Vancouver

Hải Triều
Nhóm Nhà Văn Quân Đội

Mấy tháng trước đây, khi tin tức về Winter Olympic loan truyền khắp thế giới, trước khi ngọn lửa đuốc Thế Vận từ Hy Lạp chuyển đến lục địa Canada, dưới nick Bắc Tiến trong các diễn đàn paltalk, tôi có cổ vũ bà con đến Vancouver trong dịp Thế Vận Mùa Đông,
 một vài anh em đề nghị tôi làm sao liên lạc với Cộng Đồng người Việt ở Vancouver tìm cách xin cho cờ vàng quốc gia của chúng ta được giương lên cùng cờ các quốc gia khác.
Chúng tôi biết rằng, trong mùa Thế Vận, hàng triệu du khách và các phái đoàn lực sĩ các quốc gia trên thế giới sẽ có mặt. Nhiều bà con Việt Nam định cư ở các quốc gia trên thế giới cũng đổ về Vancouver xem Thế Vận Mùa Đông, nhất là Hoa Kỳ và miền Đông Canada. Dù người Việt tỵ nạn cộng sản có muốn Cờ Vàng của chúng ta có mặt chính thức trong ngày khai mạc Thế Vận, theo như đề nghị của một số anh em, chúng tôi cũng không làm sao thực hiện được điều đó.
Thế nhưng, Cờ Vàng sẽ xuất hiện nhiều nơi trong thành phố, từ Vancouver đến địa điểm tranh tài trượt tuyết ở Whistler, BC. Dự kiến này nảy sinh từ hoài bão và sáng kiến của Cộng Đồng Việt Nam và anh em Cờ Vàng Vancouver. Chúng ta sẽ chào đón du khách thế giới, phái đoàn lực sĩ Thế vận và đuốc Thế Vận khi ngọn lửa Thế Vận đến Vancouver… bằng nhiều biểu ngữ/banners mang tên Cộng Đồng Người Việt vùng Greater Vancouver và Cờ vàng tự do, cờ Thế Vận, cờ Canada… Ngoài ra, hàng trăm khăn quàng cổ mùa Đông của bà con Việt Nam tỵ nạn cộng sản sống ở Vancouver có mầu Cờ Vàng rực rỡ sẽ có mặt ở dọc những con đường đuốc Thế Vận đi qua…
  Để tăng cường cho chiến dịch Cờ Vàng trong mùa Winter Olympic, Nhóm Nhà Văn Quân Đội và Hội Võ Khoa Thủ Đức/Đồng Đế Vancouver, Canada sẽ phân phối các loại Cờ Vàng và cờ Canada hay Olympic loại nhỏ bằng vải khổ khoảng 8”X12” có thể gắn cửa xe. Chỉ cần khoảng 100 xe gắn cờ chạy trong thành phố, bà con và du khách sẽ thấy Cờ Vàng xuất hiện các nơi.
Khi viết những dòng này post lên các diễn đàn internet, chúng tôi mong các cơ quan truyền thông báo chí loan báo tiếp tin này để bà con và anh chị em các nơi, khi đến Vancouver bằng xe nhà trong dịp Thế Vận… có thể cùng với chúng tôi thực hiện chương trình này.
  Cũng xin được đề cập thêm một điều cảm động mà chúng tôi không bao giờ quên: Trong hai dịp phủ cờ cho hai chiến hữu của chúng tôi qua đời cách đây vài năm ( cựu trung úy Pháo Binh Hồ Văn Quý và cựu Trung tá Lê Quý Kỳ/ thuộc một tổ chức đấu tranh… ), khi di chuyển quan tài đến nơi hỏa táng, từ xe tang đến xe anh em lái theo quan tài, chúng tôi đều gắn theo xe những lá Cờ Vàng để tiển anh em đến nơi cuối đời. Từ xa, nhìn đoàn xe chạy giữa phố với lá Cờ Vàng phất phới khi xe chạy, nhiều người không cầm được những xúc động…
  Và bây giờ, giữa mùa Đông Thế Vận, cờ vàng sẽ nhiều hơn, rực rỡ hơn trong không khí tưng bừng của những ngày hội Winter Olympic khai mạc vào 12/02/2010.
Anh em Vancouver hân hoan chào đón những anh em ở xa về Vancouver có liên lạc và ghi danh tham dự ngày vui Thế Vận với anh em. Theo chúng tôi được biết, BTC có dự liệu một số chỗ ở cho những anh em đã liên lạc trước. Hiện nay, tất cả motel, hotel, chỗ tạm trú tư nhân… trong thành phố hay ngoại ô, đều đã được “book”, không còn chỗ, và có thể những bà con Việt Nam ở xa dự trù đến Vancouver đã “book” khách sạn hay có chỗ trọ nhà bà con, bạn bè… Tuy nhiên, chúng tôi cũng sẳn sàng giúp bà con Việt Nam ở xa đến Vancouver những tin tức, chỉ dẫn cần thiết theo khả năng của chúng tôi.
Về kế hoạch tham gia “chiến dịch Cờ Vàng Thế Vận Mùa Đông” trên xe nhà, quý anh chị em có thể liên lạc Hải Triều ở số phone  604 879 1179  604 879 1179 H/604 376 3069 Cel/ Email: nsvietnam@yahoo.com để nhận hai lá cờ gắn trên xe. Giá hai lá cờ là 10 đô la Mỹ hay Canada. Hai lá cờ tiền vốn khoảng 6 đô, dư 4 đô bỏ vào quỹ “Chương trình chăm sóc ngôi mộ tử sĩ VNCH” và quỹ nhân đạo giúp những người tù vì tự do dân chủ ở Việt Nam. Hai chương trình này đã và đang thực hiện âm thầm mấy năm nay.
  Về khăn quàng cổ mùa Đông dệt Cờ Vàng dùng trong mùa Thế Vận và những mùa Đông năm sau, Ban Tổ Chức phân phối giá đặc biệt 15 đô la một khăn quàng tuyệt đẹp. Số lượng khăn quàng có giới hạn, anh chị em ở xa muốn có loại khăn quàng mang màu Cờ Vàng, xin liên lạc hai anh Trần Ngọc Bính:  604 788 2211  604 788 2211 ; anh Đặng Vĩnh Thanh:    604 454 1116  604 454 1116 .
Chúng tôi mong mõi những người Việt xa quê hương ở xa đến Vancouver nhân mùa Thế Vận 2010 sẽ cùng chung lưng với chúng tôi với lá Cờ Vàng. Đây là một trong những cơ hội hiếm hoi để lá Cờ Vàng của chúng ta xuất hiện trong tầm mắt của hàng ngàn ống kính của các phóng viên truyền thông khắp thế giới đến Vancouver trong mùa Winter Olympic 2010. Chúng tôi không ngại chiến đấu cô đơn, song chúng tôi cũng không bao giờ muốn chiến đấu cô đơn. Hãy đến Vancouver trong mùa Thế Vận Mùa Đông 2010!
Ta đi trong tuyết ươm hơi lạnh
Mà lửa từ tim vẫn nhóm hồng
Với lá quốc kỳ trên ngực áo
Ta thấy còn hơi ấm non sông!

Ban Tổ Chức tạm thời
- Hải Triều /Bắc Tiến
604 879 1179  604 879 1179 H /  604 376 3069  604 376 3069
- Trần Ngọc Bính
604 788 2211  604 788 2211
- Đặng Vĩnh Thanh
604 454 11166

http://www.vietland.net/main/showthread.php?t=11116
Din hành cng đng ti Ottawa, 31-5-2009