Thứ Tư, 21 tháng 4, 2010

HOI HOA

From: Bieu Nguyen *ThangDo *Bao Le*Ah Rama* Quang Nguyen
Những tranh vẽ của nữ hoạ sĩ Alyssa Monks Ngắm những tác phẩm của nữ họa sĩ Alyssa Monks, 31 tuổi, bạn không thể tưởng tượng chúng lại là tranh vẽ vì sự chân thực hoàn hảo của từng chi tiết. Mời bạn cùng thưởng thức những kiệt tác khác lạ của cô ( ảnh trên Telegraph.)

clip_image001
Bạn có thể nghĩ đây là bức ảnh chụp cô gái đang tắm, qua lớp cửa kính. Nhưng thực sự đó là bức tranh được tạo nên từ cây bút vẽ của nữ họa sĩ ở New York.
clip_image002
Như thể cô gái đang nhìn thẳng vào ống kính máy ảnh.
clip_image003
Người đẹp trong trang phục bikini đang thả mình trong làn nước, khoe ngón tay đeo nhẫn đính hôn. Bức tranh trông rất thực, đặc biệt ở những chi tiết ánh sáng phản chiếu trên cơ thể cô gái.
clip_image004
Một cảnh tắm biển trên cầu cảng. Người đàn ông được vẽ với làn da và khuôn mặt trông như thật.
clip_image005
Nữ họa sĩ 31 tuổi tiết lộ: 'Cô gái này trong hầu hết các bức tranh là chính tôi. Tôi sử dụng hình ảnh của mình rất nhiều lần bởi vì tôi không phải lo lắng về sự ngượng ngùng, điều có thể xảy ra ở những người mẫu'.
clip_image006
Alyssa cũng thường vẽ lại khuôn mặt của các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè cô. Bức tranh vẽ cảnh tắm trong hồ với những gương mặt rất sinh động, đặc biệt là hình ảnh làn nước giống y như thật.
clip_image007
Những bức tranh kiểu này rất phức tạp và mất nhiều công sức để sáng tác. Nhưng Alyssa không ngừng vẽ vì cô có niềm đam mê tạo ra những hình ảnh con người thật hơn cả đời thực.
clip_image008
Nữ họa sĩ đã chụp khoảng 1.000 bức tranh để làm mẫu cho tranh vẽ.
Tuy nhiên, hình ảnh sóng nước thường là do Alyssa tự tưởng tượng ra.
clip_image009
Cô rất thích vẽ cảnh nước.
clip_image010
Một bức chân dung bé trai với đôi mắt buồn sâu lắng.
clip_image011
Alyssa Monks khẳng định rằng, trong khi máy ảnh không dối trá, những chiếc bút vẽ đôi khi cũng làm được điều đó.