Chủ Nhật, 2 tháng 5, 2010

CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA ÚC CHÂU

BIỂU TÌNH NGÀY QUỐC HẬN 30 THÁNG 4
From: Tuyen van Bui

Ngày Quốc hận năm nay đánh dấu mốc thời gian 35 năm kể từ khi phần đất miền Nam còn lại rơi vào tay cộng sản. Ngoài buổi lễ Tưởng niệm hoặc biểu tình được tổ chức đồng loạt tại các thành phố lớn trên nước Úc vào đêm thứ Sáu 30/04, thì cộng đồng tỵ nạn Việt Nam Úc Châu còn có một cuộc biểu tình chung trước Tòa Đại Sứ VC tại thủ đô Canberra vào ngày ngày Chủ nhật 2/05.

Vì 35 năm là một mốc thời gian lớn, cho nên cuộc biểu tình năm nay tại Canberra thu hút một số lượng đồng hương tham dự đông hơn những năm vừa qua. Mặc dầu chương trình dự trù bắt đầu từ 12g trưa, nhưng mới 11.30g sáng mà các đoàn xe từ các thành phố Brisbane, Sydney, Wollongong, Melbourne đã kéo về chật kín trước hang ổ của bọn bán nước. Theo Ban tổ chức cho biết số người tham dự lên gần 2,000 người, với 20 chiếc xe Bus và gần một trăm chiếc xe lớn nhỏ các loại đến từ các thành phố này, trong khi đại diện đến từ các thành phố khác xa hơn thì đến bằng máy bay.
Trước khi vào chương trình, hai MC Thanh Trúc và Nguyễn Toàn đã giúp đồng hương hâm nóng bầu không khí bằng các khẩu hiệu:
Vietnamese Communist must go - Go, go, go
Đả đảo CSVN - Đả đảo, đả đảo, đả đảo
Freedom for Vietnam - Freedom, freedom, freedom
Human rights for Vietnam - Human rights, human rights, human rights,

Ông  Nguyễn Thế Phong: “Ngày nào còn CSVN thì ngày đó Sơn hà vẫn nguy biến”
Sau phần chào cờ Úc-Việt và phút mặc niệm, ông Nguyễn Thế Phong, vị Chủ tịch Cộng đồng Việt Nam liên bang mở đầu chương trình biểu tình bằng bài phát biểu có chủ đề “Tổng kết sơ lược về tình hình đất nước và tình trạng nhân quyền tại VN”. Ông Phong dẫn ra rằng sau 35 năm dưới sự cai trị của CSVN thì các quyền tự do căn bản của con người vẫn bị chà đạp. Hơn hết, sau 35 năm thì Việt Nam hiện nay đã lụy vào vòng nô dịch Đại Hán hơn bao giờ hết, bởi vì các hiện tượng “lạ” ngày càng rõ rệt hơn bao giờ hết trên đất Việt, mà mỗi khi người Việt trong nước lên tiếng thì đều lãnh nhận những trấn áp, bắt bớ tù đày. Ông kết luận rằng, “Ngày nào còn CSVN thì ngày đó Sơn hà vẫn nguy biến”.
Kế tiếp, ông Lê Công, vị chủ tịch Cộng đồng VN tại vùng Lãnh thổ Thủ đô, có bài phát biểu về “Hiểm họa Trung Cộng và chủ quyền VN”. Ông bắt đầu phần trình bày bằng tiếng Anh với các thính giả Úc và các bạn trẻ, về các hiểm họa bành trướng trong mọi mặt của Trung Cộng đối với các nước trong khu vực, kể cả Úc. Trong phần tiếng Việt, ông lập lại việc nhà nước CSVN đã dâng biển, nhượng đất cho Trung Cộng để cầu an. Ngoài ra còn có vụ việc giao cho Trung Quốc khai thác Bauxite trên Tây Nguyên, có thể gây hiểm họa khôn lường cho môi trường. Ông kết luận rằng, Trung Cộng không những gây ra các hiểm họa tai hại về môi trường, an ninh đối với Việt Nam, khu vực mà còn đối với toàn thế giới.

Để thay đổi bầu không khí, anh Lê Đá đến từ Sydney, đã tự trình diễn, vừa đờn vừa hát bài “Ải Nam Quan - Ngày quật khởi”, do chính anh sáng tác chỉ vài ngày trước đây. Những ưu tư, xót xa về tương lai đất nước dân tộc cùng với giọng ca trầm ấm, đã làm khơi dậy lòng yêu nước mãnh liệt trong lòng người nghe:
Ải Nam Quan yêu ơi,
Ai đã cắt chia người,
Ai, ai đã dâng cho loài quỷ dữ.
Đớn đau này ta phải khắc ghi.
Bài phát biểu của ông Nguyễn Văn Thanh với chủ đề “Đàn áp tôn giáo và kế hoạch quốc doanh hóa các nhà tu hành của CSVN”, nêu ra kế hoạch thâm độc “dùng Sư đánh Sư” của nhà nước CSVN, gây chia rẽ giữa các tôn giáo, sử dụng chiến thuật cho người thâm nhập vào các tôn giáo để dễ bề lũng đoạn. Ngoài ra ông cũng cảnh giác mọi người về kế hoạch “Phật giáo VN đoàn kết liên lục địa” mà diễn giả Scott Johnson đã nêu ra gần đây.

Ông Nguyễn Văn Thanh
Kết thúc bài phát biểu, ông nhắc lại lời của Đức Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt đã từng nói trước các quan chức thành phố Hà Nội “Tự do tôn giáo là quyền chứ không phải Xin - Cho”, và kêu gọi mọi người không tiếp tay với các tu sĩ quốc doanh được gởi ra hải ngoại làm công tác.
Vị chủ tịch trẻ tuổi của tiểu bang Victoria Nguyễn Văn Bon, đã chia sẻ về “Tình trạng sử dụng môi sinh và bán đất vô tội vạ của CSVN cho các nhà tài phiệt và công ty ngoại quốc”. Ông cho rằng nhà nước CSVN không có đặt trọng tâm giải quyết vấn đề môi trường triệt để. Đó cũng là lý do mà mới đây 2 thành phố lớn Hà Nội và Sài Gòn nằm trong số 6 thành phố ô nhiễm nhất trên thế giới. Một chế độ tham nhũng, chính quyền các cấp không quan tâm đến vấn đề môi sinh, ô nhiễm tràn lan, trong khi bản thân các quan chức nhà nước chỉ biết nghĩ đến bản thân mình, tự sản xuất “rau sạch” tại nhà cho nhu cầu riêng tư, mặc kệ cuộc sống của người dân chung quanh, mà điển hình là “vườn rau sạch” của cựu TBT Lê Khả Phiêu.
Tiếp theo, MC Thanh Trúc giới thiệu với đồng hương tiếng hát của 2 ca sĩ nhí Quốc An - Khánh Vân, qua bài hát “Thiên thần trong bóng tối” của nhạc sĩ Trúc Hồ, để tặng các nhà đấu tranh dân chủ trong nước.
Bạn hãy cùng tôi
Bước theo ngọn đuốc Việt Nam
Niềm tin ngày mau tươi sáng
Hiến dâng cuộc sống cho đời
Những Thiên Thần Trong Bóng Tối.....

Bác sĩ Bùi Trọng Cường, chủ tịch Cộng đồng Người Việt tiểu bang Queensland đã có bài phát biểu chủ đề “Xuất cảng lao động từ Việt Nam”. Mặc dầu hiện nay, hiện nay nhà nước CSVN đã và đang xuất cảng lực lượng lao động ra nước ngoài, thu nhiều ngoại tệ về nhưng thái độ “đem con bỏ chợ” đã khiến cho hàng ngàn người lao động Việt Nam lâm cảnh khó khăn tại xứ người mà không biêt kêu cứu cùng ai.
Nhạc phẩm “Xin Đời Một Nụ Cười” của nhạc sĩ Nam Lộc, được Thanh Trúc trình bày với tiếng đàn Guitar của Nhạc sĩ Hồ Hải:
TỰ DO ơi TỰ DO! Em đổi bằng thân xác.
Vì hai chữ TỰ DO! Ta mang đời lưu vong.
Ông Đoàn Công Chánh Phú Lộc, chủ tịch Cộng đồng tiểu bang Nam Úc, đã phát biểu về “Nghị quyết 36 và những hình thức gây chia rẽ làm suy yếu cộng đồng người Việt hải ngoại”. Kể từ khi Nghị quyết 36 ra đời vào ngày 6/03/2004, thì CSVN đã biến “bọn phản động” ngày xưa thành các “khúc ruột ngàn dậm”. Ông kết thúc bài phát biểu bằng bài thơ của một bác cao niên đã sáng tác tại chỗ.


Hai ca sĩ “nhí” Khánh Vân - Quốc An cùng “Đáp lời sông núi”
Sau cùng MC Trần Nhân giới thiệu với đồng hương người bạn trẻ Nguyễn Bá Vương, đại diện Tổng hội SVHS VN Úc Châu, chia sẻ tâm tình về “Đêm không ngủ” tối 1/5 tại Canberra, của các bạn trẻ sinh viên học sinh đến từ các thành phố của Úc.
Cuộc biểu tình được kết thúc bằng bài hát “Đáp lời sông núi” qua tiếng hát của Khánh Vân - Quốc An.
Phần sau cùng của chương trình là lễ truy điệu vong linh các chiến sĩ quân lực VNCH và Quân lực Hoàng gia Úc tại Đài Chiến sĩ Trận vong Úc - Việt.
Cuộc biểu tình kết thúc đúng 3g chiều.
Ghi nhanh từ Canberra, ngày 2/05/2010
Lê Minh
(Hình: www.lyhuong. net)
Người Việt tự do Úc châu tưởng niệm 35 năm Tháng Tư Ðen Sydney: Ðêm thắp nến tưởng niệm 35 năm biến cố Tháng Tư Đen
Trong tiết trời se lạnh cuối thu, một rừng cờ vàng bên cạnh 3,000 ngọn nến lung linh được thắp lên, tạo nên một bầu không khí trang nghiêm. Đó là khung cảnh của buổi Tưởng niệm 35 năm biến cố Tháng Tư Đen: 30/04/1975 - 30/40/2010 tại Hyde Park, thành phố Sydney ngày hôm nay 30/04.
Mặc dầu chương trình được dự trù bắt đầu lúc 7pm, nhưng mới khoảng 6.30pm mà các quan khách và nhiều đồng hương tỵ nạn đã có mặt, quây quần bên cạnh bục lễ đài và màn hình chiếu Slide. Tranh thủ thời gian, hai MC chương trình là Luật sư Thân và cô Vivi Nguyễn đã giới thiệu đến đồng hương một danh sách dài các quan khách hiện diện.
Đại diện chính quyền và các hội đoàn Úc gồm có:
•    Dân biểu Liên bang Laurie Ferguson (đơn vị Reid tai thành phố Sydney) - Thứ trưởng đặc trách Đa Văn hóa  Sự vụ và các vấn đề định cư cộng đồng.
•    Dân biểu Liên bang Chris Hayes, đại diện đơn vị Werriwa (Tây nam thành phố Sydney)
•    Dân biểu Liên bang Jason Claire, Thứ trưởng đặc trách Nhân dụng.
•    Bà Barbara Perry, dân biểu tiểu bang đơn vị Auburn của NSW, và là Bộ trưởng đặc trách chính quyền địa phương
•    Ông Nick Lalich, dân biểu tiểu bang đơn vị Fairfield của NSW, và cũng là thị trưởng thành phố Fairfield.
•    Ông Clive Mitchell Taylor, chủ tịch Hội Cựu chiến binh Úc tham chiến tại VN, phân bộ tiểu bang NSW.
Về phía đại diện các tôn giáo có:
•    Thượng tọa Thích bảo Lạc, Phó Hội chủ GHPGVNTNHN Úc Đại Lợi - Tân Tây Lan
•    Thượng tọa Thích Phước Nhơn, đại diện GHPGVNTNHN Úc Đại Lợi
•    Ông Nguyễn Văn Paul, đại diện Giáo hội Phật giáo Hòa hảo Úc Châu
•    Ông Nguyễn Văn Bán, đại diện Cao Đài Úc Châu
•    Linh mục Nguyễn Khoa Toàn, Tuyên Úy trưởng Cộng đồng Công giáo VN NSW
•    Linh mục Chu Văn Chi, Ban Tuyên Úy Cộng đồng Công giáo VN NSW
•    Đặc biệt ghi nhận có sự hiện diện của Đức Giám Mục Julian Porter, Giám mục địa phận Sydney
Cùng các vị tiền nhiệm chủ tịch cộng đồng Việt Nam tiểu bang NSW cũng như Liên bang, và đại diện các hội đoàn, đoàn thể, cùng đại diện báo chí truyền thanh Úc - Việt.
Ông Nguyễn Văn Thanh
DB Liên bang Laurie Ferguson
Đức Giám mục Julian Porter

Bà Barbara Perry, Dân biểu Tiểu bang NSW
Sau phần nghi thức chào cờ Úc - Việt và phút mặc niệm, ông Nguyễn Văn Thanh, chủ tịch Cộng đồng Việt Nam NSW có bài diễn văn khai mạc bằng hai ngôn ngữ Anh - Việt. Ông nói mục đích của buổi lễ là để vinh danh các anh hùng tử sĩ của QL VNCH và đồng minh Úc đã bỏ mình trong cuộc chiến tranh Việt Nam vì hai chữ Tự Do, cũng như những người đã liều mình trốn chạy khỏi chế độ cộng sản trong suốt 35 năm qua. Theo thống kê của Cao Ủy Tỵ Nạn LHQ thì có khoảng 1.6 triệu người Việt đã bỏ nước ra đi, mà đa số là thuyền nhân, thì chỉ có được gần 1 triệu đến được bến bờ tự do, và tạo dựng nên các cộng đồng người Việt tỵ nạn trên khắp thế giới trong suốt 35 năm qua. Và 35 năm sau, chính dòng người tỵ nạn đó đã hình thành nên một cộng đồng người Việt lớn mạnh tại Úc.
Ông kêu gọi đồng bào tỵ nạn đừng quên những đồng bào còn lại tai quê nhà vẫn khao khát tự do, và các nhà đấu tranh dân chủ nhân quyền vẫn đang ngày đêm bị chính quyền đàn áp trù dập, bởi vì “Tự Do là điều vô cùng cao quý,... và phải trả giá đắt mới có được”.
Tiếp theo là phần chia sẻ ngắn gọn của Dân biểu Liên bang Laurie Ferguson. Ông minh định rằng sự hy sinh của 521 quân nhân Úc trong cuộc chiến Việt Nam là vì hai chữ Tư Do. Với tư cách đại diên chính quyền liên bang, ông ca ngợi sự lớn mạnh của Cộng đồng Việt Nam và công nhận sự đóng góp to lớn vào xã hội Úc. Kinh nghiệm về sự hòa nhập và lớn mạnh của cộng đồng Việt Nam đã được chính phủ Úc dùng để dẫn dắt các cộng đồng tỵ nạn non trẻ đến sau như Afghanistan, Sudan,...
Ông là người vẫn luôn theo dõi các diễn biến tại Việt Nam, như các cuộc biểu tình ôn hòa về Hoàng Sa - Trường Sa, các vụ bắt bớ 17 nhà bất đồng chính kiến vào tháng 10 năm ngoái, việc ngăn chận kiểm soát internet của nhà cầm quyền Việt Nam, và luôn luôn đặt vấn đề nhân quyền làm điều kiện trong các khoản viện trợ cho VN.


3000 ngọn nến lung linh

Đại diện các tôn giáo dâng hương

Ngay sau phần Slide show đầu tiên trình chiếu các hình ảnh trắng đen và màu về các diễn tiến chính trị và quân sự đưa đến biến cố Tháng Tư Đen,  Ca Đoàn Lê Bảo Tịnh trình bày bài “Việt Nam ơi, quê hương ơi” với lời lẽ tha thiết: Ôi quê hương tôi xa người lâu rồi.
Khóc hết nước mắt để nhớ thương người,
Ôi quê hương tôi không bao giờ quên,…

Trong tiếng trống chiêng vang dội, giọng của MC LS.Thân vang vọng:
35 năm dưới sự cai trị hà khắc của cộng sản, người Việt Nam không có tự do nhân quyền,...
Và MC Vivi nối tiếp bằng tiếng Anh:
Việt Nam hiện nay không có tự do ngôn luận, hội họp, không có tự do tôn giáo.
Mong rằng thế giới sẽ hỗ trợ để có được một Việt Nam tươi đẹp hơn.

Trong phần cầu nguyện, Giám Mục Julian Porter đã cùng với các đại diện, lãnh đạo tôn giáo thắp nén nhang tưởng niệm các vong linh anh hùng tử sĩ và đồng bào đã hy sinh vì hai chữ Tự Do, và dâng lời cầu nguyện an bình cho đất nước Việt Nam.
Ngay sau đó, giọng ca trầm ấm của nam ca sĩ Trường Giang đã làm thổn thức lòng người nghe qua lời ca xúc động của “Đêm Nguyện Cầu”:
Thượng Đế hỡi hãy lắng nghe người dân hiền.
Vì đất nước đang còn ưu phiền.
Còn tiếng khóc đi vào đêm tường triền miên.
Và Ca đoàn Lê Bảo Tịnh tiếp nối với “Một Ngày Việt Nam”:

Từ nghìn trùng xa, ai vẫn hát vang lời Việt Nam .
Nhìn về đại dương, ta nhớ hướng quê nhà ở đó .
Còn nhiều lầm than, sau phút súng gươm buồn lặng im,…

Đức Giám Mục Julian Porter, vị chủ chăn Công giáo của địa phận Sydney đã hồi tưởng lại các hình ảnh trên Tivi của 35 năm trước: cảnh chiến tranh, chết chóc, chạy loạn,.. rồi sau đó là dòng người tỵ nạn ồ ạt được mệnh danh là “Thuyền Nhân”, với những cảnh cước bóc hãm hiếp của hải tặc Thái Lan. Ngài cho biết nước Úc đã giang rộng vòng tay đón người tỵ nạn Việt Nam, để rồi ngày nay có được Cộng đồng Việt Nam là một trong những cộng đồng mạnh nhất, cũng như cộng đồng Công giáo VN cũng phát triển vượt bực với nhiều ơn gọi, đã đóng góp to lớn vào sự phát triển xã hội đa văn hóa Úc.
Dân biểu Liên bang Chris Hayes, một khuôn mặt quen thuộc của cử tri Việt Nam vùng Liverpool, cho biết ngày 30/04/1975 là ngày đau buồn đối với Nam Việt Nam nói riêng, và thế giới tự do nói chung. Cũng chính vì ngày này mà hàng triệu thuyền nhân Việt đã vượt biển tìm tự do, để rồi hình thành những cộng đồng tỵ nạn Việt Nam lớn mạnh tại hầu hết các quốc gia phương Tây. Ông cũng không quên cầu nguyện cho các nhà đấu tranh dân chủ và gloggers tại Việt Nam, đặc biệt là Linh mục Nguyễn Văn Lý và 3 nữ nhi bị bắt gần đây. Ông cho biết là sẽ luôn luôn cùng đồng nghiệp tại quốc hội liên bang đặt vấn đề tự do - nhân quyền trong các đối thoại với Việt Nam.
Dân biểu Liên bang Jason Claire là người bạn thân thiết với cộng đồng Việt Nam, cũng là vị chính trị gia có lời sâu sắc hơn cả. Ông kêu gọi mọi người hãy đặt mình vào vị trí của 521 quân nhân Úc tử trận tại Việt Nam, 3.2 triệu người Việt bỏ mình trong cuộc chiến cũng như 1.2 triệu Thuyền Nhân đã liều mình vượt biển, để có thể cảm nhận được sự hy sinh vì hai chữ Tự Do cao quý. Ông chấm dứt với lời kết bằng tiếng Việt: “Quê hương của bạn, quê hương của tôi là của chúng ta”.
Vị đại diện Hội Cựu chiến binh Úc tham chiến tại VN, ông Clive Mitchell Taylor đã lập lại sự hy sinh cao quý của các quân nhân Úc và VNCH để bảo vệ nền tự do non trẻ tại miền Nam Việt Nam. Kể cả sự hy sinh của các Thuyền Nhân, thì tất cả đã trả giá vì hai chữ Tư Do.
Xen kẻ với phần phát biểu của bà Barbara Perry, dân biểu tiểu bang đơn vị Auburn của NSW, là phần chiếu Slide Show các hình ảnh, diễn biến trong Tháng Tư Đen 1975.
Ông Nick Lalich đã cám ơn sự đóng góp của cộng đồng Việt Nam vào xã hội đa văn hóa Úc. Ông cũng cho rằng “CSVN sẽ không thể tồn tại lâu được, bởi vì chế độ độc tài nhất định sẽ phải sụp đổ”.
Sau phần slide “Ðấu tranh dân chủ” là âm thanh dồn dập, mãnh liệt của những bài hát “Bước chân Việt Nam” và “Đáp lời sông núi”:
Khắp nơi trên địa cầu, giờ in dấu bước chân Việt Nam
Những đôi chân miệt mài, đang vươn tới dưới ánh ban mai
Khắp nơi trên địa cầu, giờ in dấu bước chân Việt Nam

Chương trình kết thúc lúc 9.30g cũng là lúc những giọt mưa đầu tiên bắt đầu rơi nhẹ trên bãi cỏ công viên Hyde Park. Giòng người ra về với những ký ức khó quên của 35 năm trước, mà cứ tưởng như mới xảy ra hôm qua vậy.

Lê Minh tường trình tại chỗ, đêm 30/04/2010 từ Công viên Hyde Park, Sydney


Melbourne: Buổi thắp nến dâng hương tưởng niệm 35 năm ngày 30/4

Đêm thắp nến tưởng niệm chiến sĩ VNCH và nạn nhân cộng sản tối nay 30-4-2010  gồm cả trăm đồng hương tham dự, buổi lễ bắt đầu lúc 8g tối ngày 30-4-2010 và kết thúc lúc 12:00 pm, được sự hậu thuẫn của cộng đông khối 8406 Vicoria chính tức ra mắt cùng đồng hương qua bài diễn văn của cô Liên Vũ.


Chào cờ Úc Đại Lợi, cờ Việt Nam Cộng Hòa và phút mặc niệm.

Nghi thức thắp nhang trình báo Quốc Tổ
Ông Nguyễn Văn Bon, chủ tịch CÐNVTD Tiểu bang Victoria
và ông Nguyễn Thế Phong, chủ tịch CÐNVTD Liên bang Úc châu.


Thắp nến và dâng hương tưởng niệm chiến sĩ VNCH & các nạn nhân cộng sản.

Đồng hương thắp nến tưởng niệm

Hai em Trường An & Khánh Vân đọc bài thơ tiếng Anh “The Black April” ("Tháng Tư Ðen")


Liên Vũ, thành viên Khối 8406 Victoria: "Bạn trẻ chúng ta làm gì cho Tổ quốc Việt Nam?"
Phút giải lao.
VNTV phỏng vấn 3 thành viên Khối 8406 Victoria, từ bên trái qua:
Phương Duy, Liên Vũ, Phùng Mai và phóng viên Viễn Trình (VNTV)

Canberra: Cuộc biểu tình trước Tòa Ðại sứ CSVN tại thủ đô Canberra, và trao thỉnh nguyện thư cho đại diện Toà Ðại sứ Mỹ do Khối 1706 Yểm trợ cho các nhà dân chủ Việt Nam tổ chức vào ngày Thứ Sáu 30/4/2010
Với sự tham dự trên dưới 200 đồng hương đặc biệt có phần phát biểu trực tiếp từ Việt Nam của các nhà đấu tranh dân chủ: Linh mục Nguyễn Văn Lý, Hòa thượng Thích Không Tánh, Linh mục Phan Văn Lợi, Ls Lê Thi Công Nhân, Mục sư Nguyễn Công Chính, Nhà báo Nguyễn Khắc Toàn, Bà Hồ Thị Bích Khương

Ông Lê Công, chủ tịch CĐNVTD/Canberra - Ông Đoàn Công Chánh Phú Lộc, chủ tịch CĐNVTD/Nam Úc - Bà Phạm Ngọc Trinh, Hội trưởng Hội Cao niên Canterbury - Chị Bảo Khánh, Vietnam Sydney RadioĐồng hương đang đả đảo CSVN trước Toà Đại sứ Việt cộng

Chị Bảo Khánh đang phỏng vấn các nhà đấu tranh dân chủ trực tiếp từ VN


Đồng hương thắp nhang trước bàn thờ Tổ quốc, tưởng niệm các chiến sĩ và đồng bào đã hy sinh vì lý tưởng tự do

Đồng hương trước Toà Đại sứ Mỹ

Ông Lê Công đại diện đồng hương trao thỉnh nguyện thư cho đại diện Tòa Đại sứ Hoa Kỳ, nhờ chuyển đến Tổng thống Obama yêu cầu ông hãy áp lực CSVN chấm dứt việc đàn áp nhân quyền và đưa Việt Nam trở lại danh sách CPC
Huyền Vi tường thuật nhanh tại Canberra ngày 30/4/2010
Gần 2000 đồng hương tề tựu về trước Tòa Đại Sứ Việt Cộng ở Canberra để Tưởng Niệm 35 năm Quốc Hận và đặt vòng hoa ở Tượng Đài Chiến Sĩ Úc-Việt. Dưới đây là một vài hình ảnh và phần ghi âm.
Trước Toà Đại Sứ Việt Cộng ở Canberra

Đặt vòng hoa ở Tượng Đài Chiến Sĩ Úc Việt - Canberra

Ghi âm
Copy http://www.lyhuong.org/web/data/thauthanh/tt/Canberra_QuocHan.mp3