Thứ Tư, 4 tháng 8, 2010

Văn Công Đàm Vĩnh Hưng bị Thưa Về Tội Trốn Thuế & Nhập Cảnh Lậu

Frm: Sung Truong *Du Le* Vỏ Đai

Một văn công của CSVN đã bị tố cáo gian lận nhập cảnh vào HK và trốn thuế bởi nhà tranh đấu cho Tự Do Ó Đen Lý Tống.
Đàm Vĩnh Hưng, một ca sĩ nhiều tai tiếng từ Việt Nam vốn là thành viên của đoàn Thanh Niên CSVN đang là đối tượng điều tra của Sở Thuế Liên Bang Hoa Kỳ và Bộ Nội An Liên Bang. Đàm Vĩnh Hưng và ban tổ chức các show ca nhạc của đương sự đã bị cáo buộc về tội gian lận kinh doanh thu nhập và không nộp thuế theo luật định.

Trong một bản khiếu nại có chứng thực do các nguồn tin thân cận thu thập được về văn công Đàm Vĩnh Hưng, thì đương sự đã thu được cả trăm ngàn đô la mỗi năm trong nhiều show trình diễn từ năm 2005 cho đến nay. Hưng đã thu tiền cashier trả công trình diễn của mình trong khi đang ký là qua Mỹ để du lịch. Bản khiếu nại đã khai cho thấy rằng Hưng đã phạm tội trốn thuế thu nhập từ 5 năm qua từ các khoản tiền bán vé, bán CD hay đĩa DVD cũng như tiền quảng cáo liên quan tới các show nhạc của y.
Cục An ninh hình sự cáo buộc tội nhập cảnh gian lận dựa trên lời khai gian của Đàm Vĩnh Hưng trong mẫu đơn B-2 Tourist Visa Application (dành cho khách du lịch) để vào Mỹ, mà trên thực tế thì Hưng đã vào Mỹ với mục đích kinh doanh ca hát.
Theo đúng luật thì Hưng phải nộp đơn P-3 dành cho giới nghệ sĩ trình diễn văn nghệ, và phải đóng thuế cho sở IRS theo như luật định. Mỗi lần vào Mỹ dưới dạng du khách, mà lại kinh doanh ca hát và không chịu nộp tiền thuế, là thêm một tội hình sự.
Ó Đen Lý Tống đã nhấn mạnh rằng không chỉ có một mình Đàm Vĩnh Hưng mà toàn bộ giới ca nhạc văn nghệ sĩ trình diễn đến từ Việt Nam đã đồng loã với các tay bầu sô trong những hành động phạm pháp nầy. Với đơn khiếu tố nầy, Lý Tống đã tung một đòn chí tử vào các văn công CSVN cùng với phương án kinh doanh bất hợp pháp của các ca sĩ đến từ CSVN.
Các nhân viên công lực điều tra của sở di trú ICE, một bộ phận của Bộ Nội An, nhấn mạnh rằng các trò gian lận nhập cảnh đang diễn ra và các cơ quan đang tiếp tục theo dõi ráo riết. Cơ quan ICE đang làm việc chặt chẽ về việc điều tra với USCIS và Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ. ICE cũng nhận được hỗ trợ với các trường hợp từ sở Hải quan Mỹ và cục Bảo vệ biên giới.
Viên chức IRS cũng đang tìm kiếm vào thu nhập các nguồn tiền mặt mà không được báo cáo trong ngành công nghiệp giải trí của các nghệ sĩ từ Việt Nam, và sẽ được điều tra kỹ lưỡng. Họ bảo đảm rằng bất kỳ loại hình sự trốn thuế sẽ được nghiêm khắc xử trị không chỉ cho năm thuế hiện hành nhưng có hiệu lực hồi tố ngược lại từ ngày nộp đơn nhập cảnh đầu tiên.
Đối với bất cứ ai muốn tham gia nộp đơn khiếu nại hình sự đối với Đàm Vĩnh Hưng và những người khác cho chương trình gian lận và trốn thuế, nhập cảnh, các tin tức sau đây được cung cấp bởi anh Lý Tống và các nhóm pháp lý.
Khiếu Nại IRS
Hãy điền vào mẫu đơn 3.949-A (trốn thuế)
Internal Revenue Service
Fresno, CA 93888
Cho Sở Khiếu Nại An Ninh Nội Địa
Gọi cho hoạt động đáng ngờ DL (lạm dụng thị thực du lịch B-2)
Cục An Ninh Nhà đất
1-866-DHS-2- ICE hoặc 1-866-347-2423
Mọi thông tin về việc làm thế nào để File Khiếu Nại Xin Liên Lạc Về :
Uỷ Ban Chống Tuyên Vận CSVN
Võ Đại mailto:vodai81@yahoo.%20com