Thứ Năm, 30 tháng 9, 2010

HIỆN TƯỢNG BIỂN RẼ LÀM HAI

From Hoàn Đô
Kinh Thánh có chép  chuyện ông Moses dẫn dân Do Thái chạy trốn cuộc truy sát của quân Ai Cập.Đến  bờ  Hổng Hải (Biển Đỏ) thì hết đuờng chạy. Moses bèn làm phép lạ khiến nước biển  rẽ làm hai , mở  con đưởng cho đoàn người tiếp tục cuộc chạy trốn. Khi toán quân Ai Câp đuổi theo chạy vào con đường nói trên  thì nước biển hai bên đổ ập xuống làm họ chết hết. Hiện tượng này được gọi là Moses Miracle ( Phép lạ Moise)tới nay đưọc coi như  hoang tưởng.
http://www.youtube.com/watch?v=tydEwNEmmKU
Nhưng mới đây đài BBC loan tin một nhóm nhà khoa học  giải thích hiên tượng trên có thể sảy ra , nhưng không phải do phép lạ cũa Moses mà là do sức gió tạo nên  và họ đã dùng máy điện  toán để chứng minh điều này.
Trong thiên nhiên, hiện tượng nước biển rẽ làm hai thực sự diễn ra tại Hàn Quốc .
BIEN RE HAI 1
 Hàng  năm khi nước thủy triều xuống thấp, biển rẽ làm hai, tạo ra một đường dài 2,8 km và rộng 40 mét nối Jindo và đảo Modo. Hiện tưọng chỉ kéo dài trong một vài tiếng đồng hồ. Người ta rủ nhau đi bộ trên con đường này, y như trong  chuyện “Moses Miracle”.
Vào dịp này người dân Hàn Quốc tổ chức  lễ hội  chào mùng hiện tương “Moses Miracle” với sự tham dự của đông đảo du khách đến từ khắp nơi trên thế giới. Tuy đả có từ lâu nhưng mãi tới năm 1975 hiện tượng trên mới được thế giới biết đến nhờ  bài giới thiệu của  Đại sứ Pháp tại Hàn Quốc phỗ biến trên báo chí.
BIEN RE HAI 1a


Theo truyền thuyết Hàn Quốc : Xưa kia, có lẩn dân làng Jindo bị hổ dữ kéo đến quấy phá khiến họ phải kéo nhau chạy trốn sang đảo Modo .  Cả làng đã đi hết, chỉ còn sót lại một bà cụ già . Trong cơn tuyệt vọng, bà chắp tay cầu xin Chúa cứu vớt, Chúa hoà phép rẽ  biển làm hai , mở con đường cho bà lão chạy  sang đảo Modo .
                           BIEN RE HAI4 

                       BIEN RE HAI 5