Thứ Hai, 27 tháng 9, 2010

SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM TẠI ÚC       BIỂU TÌNH VINH DANH CỜ VÀNG
             VÀ   LÊN ÁN VIỆT GIAN 
 tại Footscray,Melbourne ngày 25-9-2010 -thành công ngoài dự liệu - gần 1500 người tham dự -
Biểu tình Vinh Danh Cờ Vàng, Lên Án Việt Gian do Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Tự Do tại Victoria (Úc châu) thực hiện vào ngày 25-9 tại khu vực Footscray, thủ đô người Việt tỵ nạn tại Victoria (Úc châu) đã thành công ngoài sự dự liệu của Ban Tổ chức.      

Khúc đầu của đoàn biểu tình đến nhà hàng Đại dương, khúc cuối còn ở tận ngã ba đẻn đỏ, cách đó trên 200 thước.                

  Ông Nguyễn Bon, chủ tịch Ban Chấp hành CĐNVTD Victoria cho biết, trong phiên họp cuối cùng vào tối thứ sáu 24-9 để duyệt lại những chuẩn bị cuối cùng, Ban Tổ chức ước lượng nếu chỉ có 200 đồng hương tham dự, Ban Tổ chức cho đó là thành công, nếu được 300 người Ban Tổ chức cho đó là thành công khá lớn và rất là vui mừng, nếu có đến 500 người tham dự hay hơn, Ban Tổ chức sẽ cho đó là một thành công lớn. Kết quả buồi trưa ngày 25-9 là một kết quả không ngờ, đã có khoảng 1.500 người tham dự cuộc biểu tình. Những người dẫn đầu đoàn biểu tình đi tới nhà hàng Đại dương, những người cuối cùng mới vừa đến ngã ba đèn đỏ cách đó trên 200 thước.  

Khúc đầu của đoàn biểu tình đến nhà hàng Đại dương, khúc cuối còn ở tận ngã ba đẻn đỏ, cách đó trên 200 thước.
Vậy mà từ hồi 10g30, tại địa điểm tập trung chỉ có mấy người trong Ban Tổ chức:

Đến 11g, tại địa điểm tập trung số người tăng dần nhưng vẫn còn rất ít, anh NKN tâm sự: "Khi ấy nói thiệt tôi muốn khóc". Thế rồi từ nhiều hướng khác nhau, bà con cứ đến nhiều dần, nhiều dần. 11g30 số lượng tập trung đã có cả ngàn:

Đâu phải chỉ có người già của thế hệ thứ nhất, người ta nhìn thấy cả những người đi xe lăn như ông anh này đây, đi biểu tình bày tỏ lập trường như như là đi trẩy hội anh cười rạng rỡ:


Và cả những chị dẩn con đi xe đẩy ra nơi biểu tình:

Không vui sao được. 87 triệu bà con mình trong nước làm gì có cơ hội bày tỏ lập trường quan điểm cá nhân. Cả việc bày tỏ lòng yêu tổ quốc cũng không được thể hiện. Vậy mà bàn tay phù thuỷ lông lá đầy thú tính ấy được cả những tay trở cờ, việt gian hậu thuẫn để hòng vươn dài ra hải ngoại với âm mưu toan biến 3 triệu rưởi người Việt hải ngoại thành những người nô lệ kiểu mới để nộp tiền cho đầy túi tham không đáy của đám Thái thú Ba Đình. Chỉ còn không đầy một tuần nữa Hà Nội tổ chức đại lễ ngàn năm Thăng Long, thay vì tổ chức vào đầu tháng 8 dương lịch vì vua Lý Thái Tổ dời đô về Thăng Long vào đầu tháng 7 âm lịch, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã cố ý dời ngày đại lễ về ngày 1 tháng 10 vì ngày 1-10 là ngày quốc khánh Trung cộng, quan thầy của đám Thái thú Ba Đình. Đại lễ lãng phí 4,5 tỷ đô la, bằng 1/10 ngân sách quốc gia.
Ông Nguyễn Thế Phong cho biết trải qua 35 năm đây là lần biểu tình tuần hành vinh danh cờ vàng đầu tiên tại Victoria, đồng thời cũng là lần lớn nhất. Sụ thành công của buổi tuần hành lên án Việt gian cho thấy đàng sau sự im lặng của bà con, đàng sau 35 năm xa xứ xa nguồn và dù nhiều lần đã vào ra Việt Nam, nhưng lòng yêu lá cờ vàng, lá cờ của tự do và dân chủ vẫn còn đậm nét trong lòng mỗi người, từ già đến trẻ, thể hiện qua số gương mặt hiện diện ngày hôm nay. Vui cười, hớn hở như đi cho một ngày hội lớn.
Không vui làm sao được bỡi vì lá cờ vàng được vinh danh. Lá cờ của tự do và dân chủ đích thực.
Nghĩ mà buồn thay cho 87 triệu bà con trong nước. Sau 35 năm độc lập và hòa bình vẫn chưa hề thấy được ánh sáng của tự do và dân chủ. Chưa hề có được một cái quyền bày tỏ lập trường chính kiến cá nhân, dù là lập trường yêu nước.
Melbourne ngày 25-9-2010
Trần ĐôngCộng Đồng Người Việt Tự do tại tiểu bang Victoria, Úc Đại Lợi
ABN 99 356 098 668   Địa chỉ: 214 Nicholson St., Footscray, VIC 3011, Australia
PO Box 2115, Footscray, VIC 3011 Australia
email: vcavic@vcavic.org.au web: http://www.vcavic.org.au/

Mọi tin tức, bài vỡ xin gửi về Ban Biên Tập qua email: BBT@vcavic.org.au hay BBTNVVic@gmail.com
| Bản quyền | Phủ nhận |                    May 2010