Thứ Năm, 30 tháng 12, 2010

Người mẫu mắc bệnh chán ăn

Người mẫu Pháp qua đời ở tuổi 28
TTO - Isabelle Caro, diễn viên kiêm người mẫu người Pháp mắc bệnh chán ăn, từng gây sốc bằng bức ảnh “da bọc xương” vào năm 2007 đã qua đời ở tuổi 28.
               nguoi mau chan an 1
Hình ảnh gầy trơ xương của Isabelle Caro đã từng gây sốc cho nhiều người - Ảnh: Neogaf

Isabelle Caro sinh ngày 12-9-1982. Cô học violin và học diễn xuất tại Nantes và Versailles. Sau đó, Caro trở thành một thành viên ban giám khảo Top Model của Pháp và làm việc như một nữ diễn viên phim truyền hình.
Theo Daniele Dubreuil-Prevo, người dạy diễn xuất của Isabelle Caro cho biết, người mẫu 28 tuổi này đã qua đời vào ngày 17-11 ngay khi từ Tokyo trở về Pháp. Nhưng mãi đến ngày 29-12, gia đình cô mới xác nhận thông tin này với báo giới. Bức di ảnh của Isabelle Caro được đăng tải lên mạng kèm theo dòng chữ  “ra đi trong tuổi trẻ và vẻ đẹp”. 
Tuy nhiên, nguyên nhân cái chết của Caro không được tiết lộ. Ngay cả giáo viên Daniele cũng không biết rõ mà chỉ đề cập đến chứng biếng ăn của cô. “Caro đã bị bệnh trong một thời gian dài” - Daniele nói với AP. Đám tang của Caro đã được tổ chức tại Pari, chỉ có sự đưa tiễn của gia đình và một vài bạn bè thân thiết.
           nguoi mau chan an 2
Isabelle Caro trong bức ảnh chống biếng ăn của nhiếp ảnh gia Oliviero Toscani đã gây sốc kinh hoàng cho cả thế giới - Ảnh: Spettacolo
Người mẫu Isabelle Caro nổi tiếng với bức ảnh khỏa thân do nhiếp ảnh gia Oliviero Toscani thực hiện vào năm 2007 trong chiến dịch chống biếng ăn của một hãng thời trang Ý. Trong bức ảnh là Caro với gương mặt hốc hác, thân hình gầy trơ xương, phía dưới có tiêu đề “Đừng biếng ăn”.
Bức ảnh này đã thật sự gây sốc trên các phương tiện truyền thông ở các nước Châu Âu và Hoa Kì. Trong cuộc phỏng vấn sau đó, Caro cho biết cô chỉ nặng khoảng 27kg tại thời điểm chụp bức ảnh trên. Chiến dịch chống biếng ăn này rất được quan tâm sau khi một người mẫu 21 tuổi người Brazil chết vì rối loạn ăn uống.
             nguoi mau chan an 4
Isabelle Caro đã tham gia một số chiến dịch chống bệnh chán ăn khi ngành công nghiệp thời trang nổ ra cuộc tranh luận về việc sử dụng những người mẫu siêu gầy và sự ra đi của Isabelle là bài học cảnh tỉnh cho những cô gái nhịn ăn để có một thân hình "mình hạc xương mai” - Ảnh: Sky
Isabelle Caro từng chia sẻ rằng cô bị mắc bệnh chán ăn từ khi mới 13 tuổi. Cô cao 1,65m nhưng chỉ nặng 33 kg thậm chí có lúc là 25kg. Năm 2008, Caro từng xuất bản một quyển sách tại Pháp mang tên The Little Girl Who Didn't Want to Get Fat (Cô bé không muốn tăng cân) về những trải nghiệm của mình khi mắc chứng biếng ăn. Cô cũng cùng với ca sĩ Thụy Sĩ Vincent Bigler thực hiện một video. Trong đó, cô nói ra về chứng biếng ăn của mình, những nỗ lực để chống lại căn bệnh và mối đe dọa của sự rối loạn ăn uống trong ngành công nghiệp thời trang. Bigler hy vọng rằng bài hát sẽ mang đến hy vọng chữa khỏi bệnh cho Caro và những người có hoàn cảnh tương tự.
THANH PHẠM (Theo AP)
email
email

top