Chủ Nhật, 30 tháng 5, 2010

LỜI HAY Ý ĐẸP

From: NgocsanPham* quynhphanha * vnosho
Cười để yêu thương
Bạn chưa biết "sức mạnh" của nụ cười ghê gớm cỡ nào đâu nhé... Vì nụ cười là khởi đầu của mọi hạnh phúc. Bạn cười, và nhận lại một nụ cười khác, chẳng phải rất vui sao? Người ta ước tính trẻ em cười khoảng 400 lần mỗi ngày còn người lớn chỉ 20 lần mỗi ngày.
Phải chăng vì thế mà bạn thường thấy vui hơn khi chơi đùa với thằng nhóc em 3 tuổi, dù nó rất ư là... đáng ghét.
Vì nụ cười là khắc tinh của stress. Các nhà khoa học đã nói rằng một phút cười tối đa bằng những 45 phút ngủ sâu (nhưng cũng đừng vì thế mà cả ngày cười hoài không ngủ nhé).
Vì nụ cười giúp bạn chiến thắng và phòng chống bệnh tật. Cười có tác dụng điều hòa chức năng bơm máu của tim, làm tim khỏe hơn. Cười giúp cơ thể chống lại các bệnh nhiễm trùng nguy hiểm. Ngoài ra, cười còn là một bài tập hữu ích cho những người mắc bệnh hen suyễn hay viêm phế quản. Cười là một họat động giúp thả lỏng, "thể dục nhịp điệu" các cơ sau một thời gian làm việc mệt nhọc.
Vì nụ cười giúp bạn xua tan mọi nỗi phiền muộn, lo toan trong cuộc đời. Nó giúp bạn giải thoát khỏi 3 "con virus": sự cáu bẳn, tức giận và buồn chán. Nó "cài đặt" cho bạn các "phần mềm" nhỏ gọn nhưng cực cần thiết như: sự bao dung, sự lạc quan và niềm vui tiếng cười làm thắt chặt các mối quan hệ, làm chúng trở nên tốt đẹp hơn.

Khi đang giận một ai đó, cứ cười đi, bạn sẽ thấy sự cáu bẳn vừa nãy biến mất đi liền.
Hãy luôn nở nụ cười đi, vì biết đâu một ngày nào đó, “người ta” sẽ nói “Tớ thích ấy vì nụ cười của ấy". Như thế thì tôi đoán chắc bạn sẽ cười cả ngày luôn ấy.