Thứ Hai, 30 tháng 8, 2010

NHỮNG TÀI NĂNG DI THƯỜNG

Frm: Huy Nguyen* Loan Phan
1- Chàng trai có thể nhìn bằng tai
di nhanditai 1
Ben Underwood là một người mù, hai con mắt của anh đã bị bỏ đi năm anh lên3 tuổi vì bệnh ung thư. Ngay từ nhỏ Ben đã được làm quen với việc định vị mọi vật xung quanh bằng âm thanh và cho đến bây giờ Ben có thể làm tất cả mọi hoạt động như những người bình thường khác mà không cần đến đôi mắt.
Các chuyên gia cho biết khả năng định vị bằng âm thanh của Ben đã lên đến mức đỉnh cao, ngang ngửa với độ nhạy âm thanh của loài cá heo.

2- Người đàn ông không hề biết lạnh
di nhanditai 2
WimHof, người Hà Lan, hay còn được gọi bằng biệt danh "Người đàn ông của băng tuyết". Wim có thể bơi dưới nước đá, hoặc đứng trong những thùng bằng băng lạnh cắt da mà không hề hấn gì. Anh thường mặc quần soóc và chinh phục khắp các đỉnh núi đầy băng tuyết.
Các nhà khoa học không thể giải thích được khả năng của người đàn ông 48 tuổi này. Các nhà nghiên cứu cho biết không chỉ không cảm thấy lạnh mà Wim còn phát triển tốt ở những môi trường có nhiệt độ thấp đến nỗi có thể gây tử vong cho những người bình thường khác.
3- Anh chàng có bộ óc siêu tốc
di nhanditai 3
Đó là Daniel Tammet, một bệnh nhân tự kỷ. Daniel có thể thực hiện các phép toán với tốc độ chóng mặt nhưng không giống với các bệnh nhân tự kỷ khác, Daniel có khả năng mô tả cách mà mình thực hiện những phép toán đó.
Trông tâm trí của Daniel có khoảng 10.000 hình mô tả cho mỗi con số và cậu có thể tính toán các con số như nhìn thấy các cảnh quan của những hình ảnh mô tả cho mỗi con số trong đầu cậug hép lại. Cậu cho biết hình ảnh của các con số như 289 là đặc biệt xấu xí, số pi đẹp và 333 là cực kì hấp dẫn.
4- Người phụ nữ không bao giờ quên
di nhanditai 4
"Cuốn lịch sống" là biệt danh của người phụ nữ có bộ nhớ không ngừng nghỉ này. Các nhà nghiên cứu đã gọi cô là AJ để đảm bảo an toàn cá nhân. AJcó thể nhớ tất cả mọi thứ trong vòng 40 năm qua của cuộc đời cô, không sót một thứ gì.
Các nhà nghiên cứu đã chọn một ngày ngẫu nhiên của 25 năm về trước và AJ có thể trả lời chinh xác tất cả mọi câu hỏi được đặt ra như, thời tiết hôm đó thế nào, AJ thức dậy lúc mấy giờ… Cô nhớ như in tất cả như thể mọi việc mới chỉ xảy ra ngày hôm qua.
Đến nay các nhà nghiên cứu vẫn chưa có câu trả lời về cơ chế mà bộ não AJ hoạt động và bằng cách nào nó có thể ghi nhận và lưu trữ một khối lượng thông tin khổng lồ như vậy.
5- Người có thể dùng ý nghĩ di chuyển đồ vật
di nhanditai 5
Miroslawlà một người đam mê lĩnh vực năng lượng tâm linh, anh đã phát triển khả năng của mình đến mức có thể khiến những đồ vật như một cái muỗng hay một bức tượng di chuyển trong không trung, xoay, lắc hoặc đứng yên tại chỗ bằng cách sử dụng tâm trí của mình.
Miroslawgiải thích rằng anh làm được việc đó bằng cách truyền tải năng lượng bản thân mình vào đó đồng thời tập trung nghĩ rằng anh muốn đối tượng di chuyển.
Miroslaw đã trải qua rất nhiều xét nghiệm nhưng các nhà nghiên cứu nói rằng họ không thể giải thích khả năng đặc biệt của Miroslaw bằng khoa học thông thường.
6- Người phụ nữ có thể cười với âm lượng 110 decibel
di nhanditai 6
Đó là Jittarat Wongsomboon người Thái Lan. Ngày 5/7/2008 Jittarat, tham gia cuộc thi cười quốc tế Ripley tại thị trấn Pattya, Thái Lan và chiến thắng với kỉ lục cười liên tục trong 12 phút 26 giây với âm lượng 110 decibel.
Tầm nghe của con người nằm trong khoảng 0đến 125 decibel (dB), những âm thanh dưới 40 dB là mức khó nghe, những âm thanh trên 105dB sẽ gây đau đớn và trên 115dB có thể gây điếc vĩnhviễn nếu nghe trong thời gian dài.
7- Nhà sư có khả năng tạo nhiệt kỳ lạ
di nhanditai 7
Nhà sư này có thể giảm sự trao đổi chất của cơ thể xuống chỉ bằng 64% so với người bình thường và có thể tăng nhiệt độ các đầu ngón tay và đầu ngón chân lên đến 17 độ C so với mức bình thường. Nhà sư cho biết ông làm được điều đó là nhờ luyện tập bộ môn thiền có tên là Tum-mo.
Cácchuyên gia đã nghiên cứu khả năng kì lạ của nhà sư hơn 20 năm để tìm câu trả lời cho khả năng đặc biệt này nhưng cho đến nay câu trả lời vẫn còn là một ẩn số đối với các nhà khoa học.
8- Người không biết đau
di nhanditai 8
Với khả năng đặc biệt này, Tim Cridland từng là thành viên của một gánh xiếc. Anh là chuyên gia nuốt kiếm, đi bộ trên than hồng và ngủ trên giường chông… Tim nói rằng anh làm những việc đó và không cảm thấy gì và cũng không quan tâm đến chuyện cảm giác.
Theo các nhà nghiên cứu thì Tim mắc một hội chứng hiếm khiến những gene truyền tải cảm giác đau lên não bị biến đổi và anh không cảm nhận được các cảm giác như đau, nóng hay lạnh... Các nhà nghiên cứu cũng cho biết đây là một hội chứng khá nguy hiểm vì người mắc không biết đau nên cũng sẽ không đánh giá được những tổn hại của các va chạm hay tai nạn đối với cơ thể và có thể tử vong vì điều đó.
9- Ông cụ vỗ tay to như động cơ máy bay
di nhanditai 9
ÔngZhang Quan, 70 tuổi ở Trùng Khánh, Trung Quốc có khả năng vỗ tay to như tiếng quay của cánh quạt máy bay trực thăng. Âm lượng đo được từ những tiếng vỗ tay của ông Zhang là 107 decibel, chỉ thấp hơn tiếng cánh quạt máy bay trực thăng khi quay một chút. Nhưng phòng bảo vệ môi trườngTrùng Khánh cảnh báo rằng họ có thể bắt ông vì tội gây ô nhiễm tiếng ồn nếu ông cứ vỗ tay thường xuyên.
10- Người có thể ăn tất cả mọi thứ
di nhanditai 10
Điều này về cơ bản có nghĩa là người đàn ông này có thể ăn và tiêu hóa tất cả mọi thứ từ thủy tinh, kim loại thậm chí cả những hóa chất độc hại.
"Siêunhân" này là Michel Lotito, ông có niêm mạc dạ dày dày gấp hai lần người bình thường và các bác sĩ cho rằng axit tiêu hóa của Lotito có lẽ cũng khác với người bình thường nên ông có thể tiêu hóa cả những chất độc hại mà không hề hấn gì.
Lotito được ghi tên vàosách kỳ lục Guinness khi ông ăn hết một chiếc máy bay. Lotito đã mất 2 năm mới xơi hết bữa ăn khổng lồ của mình.
__._,_.___
_