Chủ Nhật, 18 tháng 7, 2010

THỰC PHẨM CHẾ BIẾN TRUNG QUỐC

From: Hưu Dinh Nguyen Rùng mình công nghệ biến gà chết thành... trứng vịt lộn  Đừng mua cả trứng muối hay trứng phì tản từ China. Còn những lòng đỏ trứng muối tròn to khác thường trong nhân bánh trung thu từ Tàu, Đài Loan, Mã Lai, Singapore toàn là lòng đỏ trứng tái chế, pha phẩm, đóng khuôn rồi cho vào nhân bánh cho hấp dẫn
http://docbao.vn/NewsMedia/assets/Nam2008/image_20100716/xhga.jpg
Gà con ấp nở bị chết được nhập về hô biến thành vịt non

Tờ Nhân dân Nhật báo phiên bản điện tử ngày 14/7 đưa tin, ngày 9/7/2010 vừa qua các ngành chức năng thành phố Công Chủ Lĩnh, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc đã kiểm tra phát hiện một địa điểm gia công trứng vịt lộn từ gà con chết.
Trứng vịt lộn (đã thành con hoàn toàn) mà xưởng này xuất bán cho các tiệm đồ quay và quán ăn trong và ngoài thành phố thực chất đều là gà con ấp nở bị chết. Khi đoàn kiểm tra tới nơi thấy một vạc lớn được đặt giữa xưởng, trong đó có hàng loạt xâu gà con chết, xung quanh ruồi nhặng bâu đầy.
Khi yêu cầu xuất trình các giấy phép đăng ký kinh doanh và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, chủ cơ sở này đã không đưa ra được bất cứ giấy tờ gì.
Toàn bộ số nguyên liệu và hàng thành phẩm chuẩn bị cung cấp cho nhà hàng và lò quay đều bị thu giữ, tiêu hủy.
Ngoài “đặc sản” trứng vịt lộn từ gà chết, xưởng này còn chuyên cung cấp “trứng gà tươi” mới ra thị trường được họ chế tác từ trứng ung, trứng thối và trứng cũ.
Theo tìm hiểu ban đầu của phóng viên, những loại trứng đã hỏng được họ gom từ chợ về, lấy lòng trộn đều, đổ khuôn, chưng cách thủy và làm lạnh trở thành trứng gà mới và tuồn trở lại thị trường.
Hiện vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.
Dưới đây là những hình ảnh chụp tại hiện trường vụ kiểm tra ngày 9/7/2010 do tờ Nhân dân nhật báo đăng tải:


Gà con ấp nở bị chết được nhập về hô biến thành vịt non
http://docbao.vn/NewsMedia/assets/Nam2008/image_20100716/xhga1.jpg
Người ta bỏ những xác gà con đã làm lôngsạch sẽ vào nước lạnh rửa lại, sau đó bỏ ngăn lạnh bảo quản.
http://docbao.vn/NewsMedia/assets/Nam2008/image_20100716/xhga2.jpg

Bên cạnh món vịt lộn kinh hoàng này, xưởng sản xuất này còn cung cấp trứng gà làm từ trứng thối, trứng cũ. Nguyên liệu làm trứng gà sau khi đổ khuôn có màu xám tro
http://docbao.vn/NewsMedia/assets/Nam2008/image_20100716/xhga3.jpg

Hơn 10 chiếc bẫy ruồi treo lủng lẳng vẫn không ngăn nổi sự hấp dẫn từ gà chết đối với lũ ruồi
http://docbao.vn/NewsMedia/assets/Nam2008/image_20100716/xhga4.jpg

Chất lỏng bầy nhầy đựng trong chiếc chậu xanh là lòng trứng ung, trứng thối, trứng cũ trộn đều chuẩn bị đổ mẻ trứng gà mới

Theo VTC.vn