Thứ Ba, 6 tháng 4, 2010

VU KHUC THIEN THU QUAN AM

From:huy nguyen* Nhut Dinh* Nguyen van Diep *Nguyen Bao *Mai thien Phong
Vu khuc  “Thiên Thủ Quan Âm”


Thiên Thủ phiên bản mới biểu diễn tại Mỹ


(GNO) Năm 2004, Thế vận hội dành cho người khuyết tật tại Athens- Hy lạp, tiết mục múa “Thiên thủ Quan Âm” của đoàn nghệ thuật khuyết tật Trung Quốc lên sàn diễn, khiến cho tiết mục này càng ngày càng nổi tiếng, càng được khán thính giả nhiệt liệt hưởng ứng. Chương trình lễ hội đêm giao thừa năm 2005 tại Bắc Kinh, tiết mục múa “Thiên Thủ Quan Âm” một lần nữa đã chinh phục hầu hết dân chúng TQ.
Mới đây, đoàn nghệ thuật khuyết tật đã đến Mỹ trình diễn tiết mục múa “Thiên Thủ Quan Âm” tại Las Vegas, trong dịp kỷ niệm lễ lao động dành cho tầng lớp công nhân Mỹ, hằng năm vào tuần lễ thứ nhất của tháng 9 dl. Năm nay, Đài truyền hình toàn nước Mỹ, gồm 183 đài đã phát hình trực tiếp chương trình này, nhằm thể hiện sự tôn trọng công nhân viên chức lao động, tiết mục vũ đạo “Thiên Thủ Quan Âm” là tiết mục duy nhất được toàn thể khán thính giả Mỹ đứng dậy cổ vũ.
Bản sao vũ đạo “Thiên Thủ Quan Âm” đã hiện diện tại Ấn Độ. Các nghệ sĩ Ấn Độ tuy không điêu luyện như các nghệ sĩ Trung Quốc, nhưng cũng khiến nhiều người xem xúc động.
Lễ khai mạc Thế vận hội dành cho người khuyết tật 2008 tại Bắc Kinh đã xuất hiện thêm phiên bản mới của tiết mục vũ đạo “Thiên Thủ Quan Âm”. Đó chính là tín hiệu cho thấy văn hóa tín ngưỡng Quan Âm ngày càng lan rộng trong cộng đồng xã hội.
quanam-1.gif
Múa Thiên thủ truyền thống
quanam-2.gif
quanam-3.gif
Múa Thiên thủ phiên bản mới
quanam-4.gif
quan-am-5.gif
quanam-6.gif
quanam-7.gif
Múa Thiên thủ tại Ấn Độ
quanam-8.gif
quanam-9.gif
quan-am-6.gif
Múa thiên thủ tại Mỹ
quanam-10.gif
Khán giả tại Mỹ cổ vũ nhiệt tình cho sự biểu diễn Múa Thiên thủ
Thánh Tâm tổng hợp