Thứ Ba, 27 tháng 7, 2010

CHÍNH SÁCH TÀN NHẪN

Trẻ sơ sinh đang còn sống bị xử lý như là chất thải y tế ở Quảng Đông, Trung Quốc
Tác giả: Reggie Littlejohn Epoch Times
Chủ nhật, 18 Tháng 7 2010 00:00
Công nhân hỏa táng ở tỉnh Quảng Đông đã tìm thấy một trẻ sơ sinh khóc trong một thùng chứa chất thải y tế, trên đường chuyển vận tới chỗ hỏa táng, theo báo cáo của nhật báo Tin tức Hàng ngày Thượng Hải (Shanghai Daily News).  Các công nhân hỏa táng đã  gửi ngay đứa trẻ sơ sinh trở lại bệnh viện. Cuối ngày hôm đó, bệnh viện đã gửi trả lại đứa trẻ sơ sinh, đã chết, để hỏa táng. Các bệnh viện không có lời giải thích về nguyên nhân cái chết của đứa trẻ sơ sinh.

”Đầu năm nay, Tân Hoa Xã thông báo rằng 21 bộ phận thai nhi và trẻ sơ sinh đã được tìm thấy bị vứt bỏ trên một con sông ở miền Đông Trung Quốc. Tân Hoa Xã cho rằng, "Những xác thai nhi này có thể đã bị đùn thải rác bởi công nhân vệ sinh từ các bệnh viện địa phương sau khi phá thai, và sự chuyển bụng sản nhi gây ra.  Các hài nhi đã chết được đối xử như là chất thải y tế "trong bệnh viện."
Trong khi đó, Tin tức Trung Quốc Hàng ngày báo cáo rằng Trung Quốc đang kỷ niệm ngày Thiếu nhi Quốc tế trong phong cách lớn vào ngày 01 tháng 6.  Trẻ em tham dự hội chợ triển lãm Thượng Hải, chẳng hạn, được coi như những cuôc săn lùng kho báu, các trò chơi ganh đua "địa ngục", sơn phết mặt mày và các buổi hòa nhạc kèn đồng.
Tại một buổi điều trần Quốc hội ngày 10 tháng 11 năm 2009, trước Ủy ban Nhân quyền Tom Lantos, tôi đã trình bày hai tài liệu mà gần đây đã bị rò rỉ ra khỏi Trung Quốc, thiết lập ra các thông tin mới về nạn giết chết trẻ sơ sinh. Theo các nguồn tin này, sự thực hành bao gồm:
* Thủng não và tiêm chích với các chất độc trong quá trình (sản nhi) đau đẻ hoặc ngay sau khi sinh;
* Vứt ném trẻ sơ sinh xuống đất;
* Làm chết đuối bằng cách đặt trẻ sơ sinh trong một xô nước và dẫm chân lên.
Để xem tài liệu hướng dẫn thực hành nói trên, hãy truy cập:
http://www.womensrightswithoutfrontiers.org/index.php?nav=congressional